giadinh365.vn
banner gia đình

Mẹo thái thịt bò siêu mỏng

Cập nhật 22/08/15 đăng bởi Admin

Thịt bò khi được thái đúng thớ, mỏng tang sẽ mềm, ngon và phù hợp khi làm các món xào, cuốn, lẩu…

1-1434098924_660x0

Bạn cần có: Một miếng thịt bò ngon (phần nhiều nạc như thăn bò, lườn, mông), một con dao sắc, một khay kim loại, một túi ziplock đựng đồ trữ lạnh.

2-1434098925_660x0

Cho miếng thịt vào trong túi ziplock.

3-1434098926_660x0

Loại hết khí trong túi đựng thịt bò rồi miết chặt miệng túi.

4-1434098927_660x0

Đặt lên một khay kim loại (để nhiệt truyền nhanh hơn) và trữ lạnh thịt bò 1-2 tiếng, tùy thuộc vào kích thước miếng thịt.

5-1434098928_660x0

Lấy thịt ra khỏi ngăn đá. Với mỗi miếng thịt nặng khoảng 450 g thì cần thời gian cấp đông khoảng 1,5 tiếng.

6-1434098929_660x0

Miếng thịt đã sẵn sàng là khi bạn có thể dùng dao thái dễ dàng và miếng thịt có độ cứng vừa phải giúp bạn thái được thành miếng thật mỏng. Nếu thịt quá mềm khiến bạn khó thái, nên cấp đông thêm chút nữa để thịt rắn thêm.

7-1434098930_660x0

Bạn nhớ thái thịt bò theo thớ ngang để miếng thịt khi ăn sẽ mềm, không dai.

8-1434098931_660x0

Đây là những miếng thịt mỏng tang vừa thái xong.

9-1434098933_660x0

Bạn có thể chia thịt đã thái thành từng phần nhỏ và cấp đông, ăn đến đâu lấy ra chế biến tới đó.

Theo Vnexpress

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738