giadinh365.vn
banner gia đình

Đồ vật hóa đá khi tiếp xúc với nguồn nước ở hang Petrifying

Cập nhật 25/08/15 đăng bởi Admin

Bất kể đồ vật nào tiếp xúc với nguồn nước ở hang Petrifying này, như lá cây, cành cây, xác động vật, và nhiều thứ khác nữa, đều tự nhiên hóa đá chỉ trong vòng vài tháng.

Hang động thần kỳ này nằm trên bờ sông Nidd ở Bắc Yorkshrine, là một địa điểm du lịch hút khách tại Anh. Từ nhiều thế kỷ nay, người dân địa phương tin rằng, hang Petrifying đã bị nguyền rủa bởi ma quỷ. Lời nguyền này trở nên đáng tin hơn khi bên ngoài chiếc hang nhìn ngày càng giống như một hộp sọ khổng lồ. Người dân luôn sống trong sợ hãi rằng nếu chạm vào nước trong hang, họ cũng sẽ bị hóa đá.

poylpetrifyingwell4

Chiếc xe đạp bị hóa đá trong hang Petrifying.

Vài người ưa mạo hiểm đã để những vật dụng hàng ngày của họ gần thác nước ở hang đá, chỉ để chứng kiến sự biến đổi xảy ra sau vài tuần. Một số di vật như chiếc mũ của phụ nữ từ năm 1800 vẫn tồn tại đến ngày nay. Gần đây, mọi người để lại những con gấu bông, ấm nước hay thậm chí cả xe đạp trong hang, và cũng nhận được kết quả tương tự.

ybmgpetrifyingwell6

Du khách treo gấu bông trong hang để thử nghiệm.

Theo ghi chép của lịch sử, hang Petrifying còn được biết đến với khả năng chữa bệnh. Năm 1538, một nhà sưu tầm đồ cổ thời vua Henry VIII, ông John Leyland viết rằng, có rất nhiều người tắm trong hang và đã khỏi bệnh. Vào đầu những năm 1600, một bác sĩ đã đến lấy mẫu nước kiểm tra và kết luận rằng, đây là phương thuốc thần kỳ có thể chữa bách bệnh. Tuy nhiên, khi người dân chứng kiến mọi vật bị hóa đá, thì danh tiếng ”chữa bách bệnh” của hang Petrifying cũng dần biến mất.

lgbjpetrifyingwell1

Rất nhiều đồ vật hóa đá còn lại tại đây.

Cuối cùng, các nhà khoa học ngày nay đã vào cuộc để phân tích mẫu nước từ hang Petrifying, làm sáng tỏ những truyền thuyết xung quanh. Nước ở đây chứa một hàm lượng khoáng chất cao, tạo thành một lớp phủ xung quanh với vật nước tiếp xúc. Việc tiếp xúc kéo dài sẽ tạo ra một lớp vỏ khoáng chất cứng, giống với sự hình thành nhũ đá, nhưng tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra, hàm lượng canxi trong nước quá cao khiến các du khách không được phép uống.

Khách du lịch đến tham quan hang Petrifying ngày nay có thể thỏa mãn chiêm ngưỡng những đồ vật đang trong quá trình hóa đá. Những con gấu bông nhỏ được đặt ở dưới nước, tới khi chúng hóa đá sẽ được bày bán tại cửa hàng lưu niệm gần đó.

Theo Zing

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738