giadinh365.vn
banner gia đình

Những phản ứng hài hước khi lần đầu làm bố

Cập nhật 10/07/15 đăng bởi Admin

Hành trình làm bố là một chặng đường đáng nhớ đối với bất cứ người đàn ông nào, nó sẽ còn trở nên “ấn tượng khó phai” hơn đối với những ông bố trẻ hoàn toàn thay đổi bản thân từ khi có con.

Cột mốc quan trọng đầu tiên đánh dấu hành trình làm bố chắc chắn là tin biết mình “lên chức”, và cách mà ông bố trẻ này đón nhận tin vui chắc sẽ khiến nhiều ông bố gật gù “sao cứ thấy giống mình thế nhỉ?”.

hanh-trinh-lam-bo-1

Một ngày đẹp trời, khi ông bố trẻ “đột ngột” được lên chức với “giấy chứng nhận” là món quà… hai vạch của vợ. Món quà bất ngờ hẳn sẽ khiến những anh chàng trước đây chỉ biết đến học, “cày game” và ăn cơm mẹ nấu đứng hình trong giây lát.

lam-bo-4

“Hai vạch là gì?” – chắc chắn đó là câu hỏi sẽ khiến nhiều ông bố trẻ vụng về băn khoăn.

hanh-trinh-lam-bo-2

Được sự gợi ý của vợ, ông bố trẻ lao ra hiệu thuốc… nhờ tư vấn. Niềm vui sướng lâng lâng về sự xuất hiện của một thiên thần nhỏ trong cuộc đời mình dù còn rất mơ hồ nhưng cũng đủ làm cho ông bố trẻ bối rối và hồi hộp.

hanh-trinh-lam-bo-3

Cột mốc quan trọng đầu tiên trong hành trình làm bố được gắn liền với một tuyên ngôn bất hủ: “Vợ ơi, em có thai rồi!” – Đó cũng là câu nói thể hiện rõ nét nhất sự vụng về và vô tư của các ông bố khi chăm sóc và nuôi dạy con, nhưng đó chắc chắn là một sự vụng về đáng yêu và ấm áp chỉ tỏa ra từ trái tim của những ông bố yêu con đang háo hức chờ đón con chào đời và sẵn sàng cùng con bắt đầu một cuộc hành trình đầy “mạo hiểm” và những yếu tố bất ngờ.

“Nhật ký làm bố đảm” là một cuốn nhật ký làm bố vô cùng chân thật và hài hước được ghi lại bằng tranh dưới con mắt hóm hỉnh nhưng cũng đầy yêu thương của một bà mẹ trẻ.

Xuyên suốt câu chuyện là những sự cố cười ra nước mắt nhưng cũng không kém phần cảm động về hành trình làm bố của một ông bố Việt trẻ. Từ hình ảnh bàn tay của bố lóng ngóng bế con những ngày đầu mới sinh cho mẹ tranh thủ chợp mắt cho đến bàn tay của bố thoăn thoắt mặc bỉm ngược cho con, từ những thất bại, những yêu thương không biết thể hiện bằng lời, từ những đêm ôm con ngủ gật đến những miếng thức ăn đầu tiên bón vào miệng con… Tất cả những điều từ ngọt ngào đến “cay đắng” đó đã biến một chàng trai vụng về trưởng thành và trở thành một ông bố đảm đang một cách vô cùng chân thật và gần gũi.

Dựa trên những câu chuyện có thật về những nguyên mẫu ngoài đời thật, những câu chuyện trong cuốn nhật ký bằng tranh này là một lời khích lệ các ông bố hãy tin tưởng vào bản nănglàm bố của mình, làm bố thật ra không hề khó, chỉ cần tình yêu thương và sự quan tâm chia sẻ cùng một trái tim cởi mở mà thôi. Qua đó, cũng muốn nhắn nhủ đến các mẹ rằng, hãy tin tưởng hơn vào bố và tự tin chia sẻ với bố những điều ngọt ngào thú vị trong hành trình nuôi dạy con.

Theo Afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738