giadinh365.vn
banner gia đình

Ấm ức với câu nói của chồng: “Con mày đẻ ra thì mày trông”

Cập nhật 27/07/15 đăng bởi Admin

Chồng vô trách nhiệm của tôi nói: “Hôm nay mày không nhớ là ngày nghỉ của tao à. Ngày nghỉ nên tao chỉ nghỉ thôi đấy! Con mày đẻ ra thì mày trông”.

Khi biết chuyện tôi có bạn trai kém 2 tuổi, bố mẹ tôi không đồng ý. Không phải vì anh không tốt, không nghề nghiệp gì mà chỉ vì sợ tôi lấy chồng trẻ hơn tuổi sau này sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Lúc đó vì quá yêu nên tôi không hề do dự với lựa chọn của mình. Tôi cũng hoàn toàn yên tâm vì thấy anh tuy ít tuổi hơn nhưng lại rất chững chạc và biết suy nghĩ.

Nhưng chỉ sau 1 năm kết hôn, chồng tôi lộ rõ tính cách trẻ con, nhiều lúc làm tôi tức phát bực mà không làm gì được. Ngày mới cưới, chưa bầu bí gì, tôi còn đáp ứng được thói ham vui của anh, thường xuyên theo anh tới các cuộc vui, tụ tập bè bạn. Nhưng khi có bầu, mọi chuyện hạn chế hơn, anh hồn nhiên bỏ mẹ con tôi ở nhà để tụ tập với bạn bè tối ngày. Có hôm vừa về tới nhà, thấy có bạn gọi, anh lại vội vàng đi ngay mặc cho tôi càu nhàu ngăn cản.

chong-vo-trach-nhiem

Sau kết hôn, chồng tôi lộ rõ tính cách trẻ con, nhiều lúc làm tôi tức phát bực mà không làm gì được (Ảnh minh họa)

Càng sống cùng anh, tôi càng thấm những lời bố mẹ nói. Anh đã dần thay đổi. Trước đây, anh ga lăng, chu đáo bao nhiêu thì bây giờ lại vô tâm và chồng vô trách nhiệm bấy nhiêu.

Nói ra chắc nhiều chị em sẽ thương cho cái thân tôi lắm. Là người phụ nữ mà không việc gì không tới tay tôi. Từ việc ti vi hỏng, tôi cũng phải mang đi sửa, vòi nước hỏng cũng phải nhờ người thay, rồi còn nhiều thứ khác nữa. Tôi có giục chồng mỏi mồm anh cũng cứ lờ đi, khất lần khất lượt. Những việc này tôi vẫn còn có thể chịu đựng được nhưng việc mải chơi tới nỗi quên cả vợ con của chồng thì tôi không thể chấp nhận.

Ngày con còn chưa được sinh ra, anh không quan tâm đã đành. Đằng này, có con gần 3 tháng rồi mà anh là bố chẳng biết tới bế con là gì chưa nói đến chăm sóc con. Lý do anh đưa ra ở đây là do anh sợ con bé quá, bế bị lọt tay. Nhưng tôi thì thừa hiểu, nếu anh mà bế con, chơi với con thì lấy ai cày game với đám bạn tới tận đêm khuya.

Cũng chính vì mấy cái trò chơi ảo đó mà vợ chồng tôi đã nhiều lần cãi nhau những trận nảy lửa. Chủ nhật tuần vừa rồi, bà nội cháu có việc phải về quê nên việc cơm nước, chăm con, việc nhà đều tay tôi đảm nhiệm. Đã thế ngày hôm sau tôi phải nộp báo cáo công việc cuối tháng. Cũng chưa biết xoay xở thế nào thì chồng chủ động nựng con: “Nay không có bà, bố sẽ trông con nhé!”.

Tôi mừng thầm trong bụng vì sẽ được chồng hỗ trợ. Vậy mà lời chồng nói khi đó chỉ đơn thuần là những lời nói dối. Vừa chơi với con được khoảng nửa tiếng thì anh nhận điện thoại. Chẳng biết có cuộc chiến nào gay cấn mà anh bỏ cả con chạy lên tầng ôm laptop cày game. Tức đến phát điên nhưng tôi có muốn cũng không thể ngăn cản được.

Sau khi dỗ được con ngủ, đưa con lên phòng, tôi cũng yên tâm phần nào vì có bố ngồi chơi bên cạnh. Tôi xuống nhà chuẩn bị cơm nước. Nhưng tôi vừa xuống chưa kịp nhặt xong bó rau thì con khóc vì bố mải chơi, hò hét quên cả có con nhỏ đang ngủ bên giường. Tưởng rằng con ngủ sẽ tranh thủ làm được việc vậy mà bố nó lại làm cho tỉnh giấc. Con ngủ chưa đủ giấc, dậy rồi mà quấy khóc nhèo nhẹo cả buổi, không làm được việc gì nữa. Đến việc cơm nước tôi cũng không làm được.

Tới bữa cơm, chồng tôi chạy xuống hỏi. Tôi điên máu bảo: “Tôi chưa ba đầu sáu tay, con quấy khóc từ sáng tới giờ, không nấu được cơm”. Ngay sau đó, anh lao đến chỉ thẳng mặt tôi chửi: “Mày thích thái độ à, tao thế đấy, việc đấy không phải việc của tao. Hôm nay mày không nhớ là ngày nghỉ của tao à. Ngày nghỉ nên tao chỉ nghỉ thôi đấy! Con mày đẻ ra thì mày trông”.

chong-vo-trach-nhiem (1)

“Hôm nay mày không nhớ là ngày nghỉ của tao à. Ngày nghỉ nên tao chỉ nghỉ thôi đấy! Con mày đẻ ra thì mày trông” (Ảnh minh họa)

Tôi ức đến nghẹt thở trước những lời nói xúc phạm, vô trách nhiệm của chồng. Lúc đó, tôi chỉ muốn lao vào mà cào xé chồng vô trách nhiệm cho bõ tức. Nhưng vì không muốn to tiếng, hàng xóm cười chê, mới vắng bà 1 ngày, không quán xuyến được công việc mà đã thành ra đánh lộn, cãi nhau nên tôi nín nhịn.

Từ hôm đó tới nay, tôi cũng chẳng buồn mở lời mà nói chuyện gì với người chồng vô trách nhiệm. Nhưng do tính trẻ con nên chồng không hề nhận ra là tôi đang giận thì phải. Ngoài lúc cày game ra, chồng vẫn xum xoe hỏi han 2 mẹ con tôi như chẳng có chuyện gì xảy ra. Còn tôi thì vẫn ấm ức và buồn tủi lắm. Mẹ nào có cách gì giúp tôi điều trị ông chồng trẻ con ham chơi của tôi không?

Theo Afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738