giadinh365.vn
banner gia đình

Đậu phộng có thể ngừa nguy cơ tử vong do ung thư

Cập nhật 14/06/15 đăng bởi Admin

Ăn một ít đậu phộng hoặc các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ có thể ngừa nguy cơ tử vong do bệnh ung thư và bệnh tim, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san International Journal of Epidemiology.

dauphong_ikyr

Ăn một ít đậu phộng hoặc các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ có thể ngừa nguy cơ tử vong do bệnh ung thư – Ảnh: Shutterstock

Sau khi tiến hành khảo sát ở hơn 120.000 người từ 55 – 69 tuổi, các nhà khoa học thuộc Đại học Maastricht (Hà Lan) nhận thấy những người đàn ông và phụ nữ ăn ít nhất 10 g hạt hoặc đậu phộng mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tật hơn so với những người không ăn, theo tờ Daily Mail.

Nhưng những lợi ích sức khỏe tương tự không được tìm thấy trong việc ăn bơ đậu phộng.

Các nhà nghiên cứu cho biết đậu phộng và các loại hạt đều chứa nhiều loại vitamin khác nhau, chất xơ, chất chống ô xy hóa và các hợp chất như axít béo không bão hòa đơn và axít béo không bão hòa đa mà có thể góp phần dẫn đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Theo các chuyên gia, sở dĩ bơ đậu phộng không có tác dụng tương tự vì bơ đậu phộng có chứa nhiều muối và axít béo chuyển hóa có thể ức chế tác dụng bảo vệ của đậu phộng.

Việc giảm tỷ lệ tử vong là mạnh nhất đối với bệnh hô hấp, bệnh thoái hóa thần kinh và bệnh tiểu đường, tiếp theo là ung thư và các bệnh tim mạch ở cả nam giới và phụ nữ.

Nhà dịch tễ học – giáo sư Piet van den Brandt, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Maastricht, nói rằng kết quả trên là “đáng chú ý”.

Theo Thanh Niên

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738