giadinh365.vn
banner gia đình

Thần đồng Tanishq Abraham tốt nghiệp đại học ở tuổi 11

Cập nhật 24/05/15 đăng bởi Admin

Thần đồng Tanishq Abraham, cậu bé từng viết nhiều bài luận cho NASA, vừa tốt nghiệp đại học ở tuổi 11 ước mơ làm tổng thống Mỹ.

kids-chup-500_fhsr

Tanishq Abraham, 11 tuổi tốt nghiệp đại học và ước mơ làm tổng thống Mỹ – Ảnh chụp màn hình India.com

“Đại học là chuyện dễ dàng”

Tanishq Abraham, người Mỹ gốc Ấn, hiện sinh sống ở Sacramento, bắc California (Mỹ) vừa mới tốt nghiệp Đại học American River, và là cử nhân trẻ tuổi nhất của trường từ trước đến nay, theo Time ngày 21.5.

Chia sẻ về ngày tốt nghiệp đại học, Tanishq cho biết: “Đại học là chuyện dễ dàng với cháu. Đó không phải là vấn đề to tát”.

Cha của cậu bé, ông Bijou Abraham, một kỹ sư tin học, và mẹ là bà Taji Abraham, một bác sĩ thú y đã phát hiện ra tài năng của con trai khi Tanishq mới 2 tuổi, lúc đó cậu bé đã có thể đếm đến số 100.

Trước đó, vào năm 4 tuổi, Tanishq và em gái Tiara đã làm nên lịch sử khi trở thành cặp anh em trẻ nhất là thành viên của Mensa, Hiệp hội những người có chỉ số IQ cao.

Khi lên 7 tuổi, trong khi những bạn bè khác chập những bước vào tiểu học, cậu bé thần đồng đã hoàn thành xong chương trình trung học phổ thông và bắt đầu bước vào đại học.

Mẹ của Tanishq chia sẻ, bà từng tham dự lớp học về thiên văn cùng con trai tại Trường American River. Kết quả, người con trai, đồng thời là bạn học, đã giảng giải lại kiến thức cho bà.

Lên 9 tuổi, cậu bé đã trở thành cây bút quen thuộc của những bài viết khoa học đăng tải trên trang web Khoa học về Mặt trăng của NASA.

Ước mơ trở thành tổng thống Mỹ

Sau khi tốt nghiệp đại học, Tanishq muốn học tiếp lên cao học và lấy bằng thạc sĩ tại Trường đại học California. Ước mơ của Tanishq là muốn trở thành một bác sĩ, một nhà nghiên cứu y học và thậm chí là tổng thống Mỹ. Cậu bé còn hy vọng trong tương lai sẽ giành được giải Nobel danh giá.

Mặc dù được mệnh danh là thần đồng, Tanishq vẫn có những hoạt động như bao trẻ em bình thường như chơi game, bóng đá, nấu ăn cùng gia đình và sáng tác nhạc.

“Nhiều người luôn nghĩ rằng cháu sẽ không thể tận hưởng tuổi thơ và khuyên cháu nên ngừng học đại học. Nhưng thật sự cháu đang tận hưởng tuổi thơ của mình”, Tanishq nói.

Theo Thanh Niên online

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738