giadinh365.vn
banner gia đình

Nghệ sĩ khiêu vũ vẫn uyển chuyển ở tuổi 100

Cập nhật 12/05/15 đăng bởi Admin

Ở tuổi 100, cụ Eileen Kramer vẫn biểu diễn uyển chuyển trong các video âm nhạc. Cụ có lẽ là vũ công đang hành nghề cao tuổi nhất tại Australia và thậm chí cả thế giới.

“Tôi chẳng hề ngại việc mình 100 tuổi. Tôi cảm thấy rất tự do. Chẳng ai có thể ở mãi ở tuổi 35” – Hãng tin AFP dẫn lời cụ Kramer cười vui vẻ khi đang luyện tập tại Sydney để chuẩn bị cho một video âm nhạc. Cụ Kramer theo đuổi nghề múa từ năm 24 tuổi khi xem một màn trình diễn của vũ đoàn ballet Bodenwieser tại Sydney.

Chỉ trong vòng ba năm, cụ Kramer trở thành thành viên của vũ đoàn ballet Bodenwieser. Vũ đoàn này cũng được đánh giá là công ty khiêu vũ hiện đại đầu tiên tại Australia. Dù không được đào tạo cơ bản từ nhỏ, cụ Kramer đã thể hiện rõ năng khiếu của mình. “Khiêu vũ rất phù hợp với tôi” – cụ Kramer khẳng định.

EileenKramer

Cụ bà Eileen Kramer vẫn khiêu vũ ở tuổi 100. Ảnh: AFP

Cụ cho biết những kỹ thuật học được ở vũ đoàn Bodenwieser, cộng với niềm đam mê vô bờ bến, đã giúp cụ kéo dài sự nghiệp một cách kỳ lạ. “Một số thành viên vũ đoàn Bodenwieser có vấn đề về xương cốt. Tôi chẳng bị sao cả. Tôi không bao giờ bị ngã mạnh xuống đất, do đó không bị chấn thương hông hay đầu gối” – cụ Kramer tiết lộ. Cụ Kramer hiện vẫn tâp ballet mỗi buổi sáng trong phòng ngủ. “Một số kỹ thuật của ballet cổ điển rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh của đôi chân. Và tôi rất cần điều đó bởi giờ tôi chỉ có thể nhìn được bằng một mắt, nên sự cân bằng bị ảnh hưởng” – cụ Kramer cho biết.
Cụ Kramer từng cùng vũ đoàn Bodenwieser đi lưu diễn ở nhiều nơi tại Australia, New Zealand, Nam Phi, Ấn Độ…. Sau đó, cụ lập công ty vũ đạo riêng. Cụ Kramer chuyển đến New York sống chung cùng nhà làm phim Shadmi, nhưng từ bỏ nghề múa khi ông bị đột quỵ. Cụ chăm sóc ông Shadmi suốt 18 năm cho đến khi ông qua đời.
Sau đó, cụ trở lại với nghề múa. Ở tuổi 99, khi một bạn diễn qua đời, cụ quyết định trở lại Australia. “Trở lại quê hương là điều hoàn toàn tự nhiên” – cụ Kramer tâm sự. Dù không mấy nổi tiếng ở Australia nhưng sự trở lại của cụ cũng gây xôn xao dư luận và mở ra một chương mới trong sự nghiệp.
Đến nay, cụ đã biên đạo và biểu diễn trong 3 video âm nhạc. Ca sĩ Sarah Belkner khi chọn cụ biểu diễn trong video của mình giải thích: “Điều đặc biệt ở cụ là sự sáng tạo. Màn biểu diễn của cụ truyền cảm hứng cho tôi”.
Hồi tháng 3, khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100, cụ Kramer biểu diễn bài The early ones, do chính cụ biên đạo. Người dân Australia quyên góp hơn 26.000 USD để cụ thực hiện màn biểu diễn này.
Kramer khẳng định, cụ không nghĩ mình có thể làm công việc gì khác ngoài công việc của một người nghệ sĩ. Ở tuổi 100, cụ sống một cách hiện đại, dùng điện thoại thông minh, chơi Facebook. Khi được hỏi về bí quyết sống lâu, cụ đùa: “Tôi không hút thuốc lá, không uống rượu và không chạy theo phụ nữ”.
Theo Tuoitre.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738