giadinh365.vn
banner gia đình

Phụ nữ thông minh luôn biết cách ứng xử để chồng yêu

Cập nhật 24/04/15 đăng bởi Admin
Love-Wallpapers11-640x400

Ứng xử thông minh để luôn được chồng yêu

Dưới đây là những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hữu ích và không phải người phụ nữ nào cũng biết, bạn hãy đọc để luôn là người vợ hoàn hảo trong mắt chồng nhé:

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Còn gì thú vị và quan trọng hơn một cô vợ vừa biết chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, vừa có chuyên môn, biết kiếm tiền ở ngoài xã hội. Điều này vừa là nghĩa vụ vừa là trách nhiệm khiến nhiều chị em mệt mỏi, chán nản khi về với gia đình. Nhưng đó cũng chính là điều khiến các ông chồng nể phục và ngưỡng mộ vợ mình nhất đấy. Khi bạn vừa “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, bạn sẽ xuất hiện trong các câu chuyện của chồng với đồng nghiệp, anh em, bạn bè. Nếu không phải là chồng bạn tự khen thì cũng là những người kia khen bạn trước mặt chồng. Điều đó cũng tuyệt vời và đáng để bạn hi sinh đấy chứ?

Congviec

Ông chồng nào cũng tự hào với người vợ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Quan tâm tới gia đình và bạn bè của chồng

Đừng bàn tới việc bạn có thật lòng yêu quý bố mẹ chồng, anh em của chồng hay không, chỉ cần bạn tỏ ra quan tâm tới những người trong gia đình nhà chồng là anh ấy đã xúc động rồi. Vì thế, kể cả khi bạn không ưa họ cũng không nên đưa chồng vào thế khó xử, hãy tỏ ra yêu quý họ để làm hài lòng chồng nhé.

Còn với bạn bè của chàng, việc của bạn là làm thế nào để họ không rủ chồng bạn đi thâu đêm suốt sáng vì nể bạn. Hoặc làm thế nào để chồng bạn cảm thấy mình được thoải mái bên đám bạn không bị vợ quản lý, nhưng vẫn giữ anh ấy trong quy củ. Điều đó không hề dễ nhưng một người phụ nữ thông minh vẫn làm được và tất cả chỉ nhờ 2 chữ “quan tâm” thôi nhé. Tất nhiên, đừng nói xấu bạn bè anh ấy, điều đó chẳng những không làm chàng thay đổi mà còn khiến chiến hữu của chàng ghét bạn nữa đấy.

Cho chồng khoảng trời riêng

“Anh có mệt không?”, “Anh ăn gì chưa?”, “Anh làm sao thế?”… Nếu suốt ngày bạn kè kè bên chồng và hỏi những câu tương tự như vậy bạn sẽ thấy có thể là anh ấy cáu, tỏ ra khó chịu rồi sau đó anh ấy sẽ trả lời “không” như một cái máy.

Đừng biến mình thành cái bóng của chồng, đừng coi anh ấy như một đứa trẻ chưa biết làm chủ bản thân. Đôi khi phải để chàng tự chăm sóc mình thì chàng mới biết giá trị của những thứ bạn dành cho chàng. Đừng suốt ngày xoắn xuýt bên chàng để chàng còn biết đến cảm giác vắng bạn. Hơn nữa đa số đàn ông đều không thích “bị” quan tâm quá. Vì thế, cứ mạnh dạn cho chồng khoảng trời riêng cần thiết. Rồi một ngày chàng sẽ hiểu, nếu không được vợ quan tâm, sẽ buồn chán thế nào.

Giận chồng một cách… bình tĩnh

Đừng dại mà cáu gắt, “mắng con, chửi chó” khi giận chồng. Điều đó không những không giải quyết được mâu thuẫn của vợ chồng mà còn khiến mọi chuyện căng thẳng hơn.

Tại sao bạn không chọn cách giận chồng thật văn minh là im lặng để cả 2 có thời gian suy nghĩ xem ai là người có lỗi. Hãy coi đó là khoảng thời gian riêng để bạn chăm sóc bản thân, nhìn nhận lại cuộc sống và công việc của mình. Đừng càu nhàu, kêu than, kể lể làm phiền anh xã. Bạn hãy thử giận chồng kiểu im lặng này một lần xem sao nhé!

Thêm chút “lẳng lơ” làm mới mình

Đầu tiên, các bà vợ hãy thay đổi về ngoại hình như trang điểm, làm đẹp, ăn mặc mát mẻ, hấp dẫn. Đừng quên thay đổi cách ứng xử giao tiếp với chồng. Vì nhiều chị em thường thích ra oai, quát mắng hoặc xuồng xã quá trước mặt chồng. Điều này khiến các anh có xu hướng đi tìm những điều mới mẻ và sự tôn trọng, nâng niu từ bên ngoài.

Các bà vợ cũng nên chăm chỉ cập nhật nghệ thuật “chốn phòng the” để lôi cuốn các ông chồng hay “cả thèm chóng chán”. Bạn chủ động “dạo đầu” để kêu gọi anh xã hòa nhập vào “cuộc yêu” là chuyện hoàn toàn nên làm. Đừng e ngại hay suy nghĩ rằng đó là việc của các anh nhé. Chúng ta bình đẳng rồi mà!

Theo Lamchame

 

 

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738