giadinh365.vn
banner gia đình

Muốn hạnh phúc, hãy suy nghĩ đơn giản đi

Cập nhật 29/04/15 đăng bởi Admin

Đôi khi những suy nghĩ rất nhỏ cũng khiến cuộc sống của bạn thay đổi hoàn toàn. Nếu muốn làm mới cuộc sống nhàm chán của mình để cuộc đời có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn thì bạn có thể áp dụng các bí quyết được gợi ý sau đây:

1. Suy nghĩ tích cực

Ví dụ, khi có ai đó khiến bạn tức giận – như lao lên ngay trước mũi xe của bạn khi đang đi trên đường – thì thay vì cho rằng họ cố tình chọc tức bạn thì hãy nghĩ rằng có lẽ họ chỉ đang vội mà thôi. Họ không hề có ác ý, chỉ là có chút vụng về khi di chuyển trong thế giới chuyển động quá nhanh này mà thôi. Ý nghĩ tuy nhỏ như thế này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc rất nhiều.”

2. Quy tắc “bước qua cánh cửa nhà”

Chuyên gia marketing xã hội Brad Einarsen từng chia sẻ: “Trong giai đoạn khó khăn, tôi luôn đặt ra một quy tắc đơn giản nhưng đã thay đổi cuộc đời tôi”. Quy tắc đó là gì? Ông cho biết: “Khi tôi đi làm về và bước vào nhà, điều đầu tiên tôi nói với vợ mình là những điều vui vẻ nhất đã xảy ra trong ngày.” Khi trở về với mái ấm và những người thân yêu, hãy cho phép bản thân bạn gác lại hết những buồn bực ngoài cửa và bước vào nhà với những niềm vui và tâm trạng vui vẻ. Điều đó sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc, chí ít là khi ở nhà.

3. Những bất ngờ nho nhỏ

Trao đi là một trong những cách hiệu quả nhất để làm cho bạn thấy hạnh phúc hơn. Sao bạn không thử ngay hôm nay, bằng một việc làm rất nhỏ thôi. Chuyên gia CPA Brent Scott gợi ý: “Tôi thường mua bữa sáng trong một nhà hàng “drive-through (người mua không cần xuống xe) rất đông khách.Vài tuần trước, khi tôi đưa thẻ cho người thu ngân để thanh toán, cô ấy nói: “Người đi trước vừa trả tiền cho ông rồi ạ.” Tôi không hề biết anh ta là ai, và xe của anh ta đã đi mất khi tôi thanh toán. Tôi hoàn toàn bất ngờ và cảm thấy tin tưởng rằng dù trên thế giới này vẫn còn những điều sai trái, nhưng những hành động tốt đẹp vẫn tồn tại… Kể từ đó, tôi cũng làm những điều tương tự cho những người khác”.

hanh-phuc-mywork1

Những bất ngờ nho nhỏ làm cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa. ​

4. Không biến mọi thứ trở nên phức tạp, sống đơn giản

Hai từ “đơn giản” sẽ luôn đi đôi cùng hai từ “dễ dàng”, biến mọi thứ từ khó khăn trở nên đơn giản để thực hiện nó dễ dàng là điều mà ai cũng muốn làm được và trái lại biến mọi thứ đơn giản trở nên phức tạp thì quả là một điều điên dồ ngoại trừ một vào trường hợp bất khả như học từ đơn giản nên nâng cao thì là ngoại lệ. Tiện đây, chúng ta cũng có thể lấy ví dụ luôn về nâng cao và đơn giản, một bài toán được gọi là nâng cao vì nó khó và đòi hỏi người làm phải suy nghĩ nhiều, nhưng nó sẽ trở nên đơn giản nếu người làm suy nghĩ làm sao để nó được giải một cách đúng và nhanh nhất. Ban đầu đề bài ra có thể là khó, nhưng khi ta biết làm và càng về cuối để ra đáp án thì mọi thứ sẽ càng đợn giản hơn. Từ phức tạp mà chuyển sang đơn giản, không từ bé xé ra to hay suy nghĩ mọi thứ nghiêm trọng, thái quá thì bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

5. Lên kế hoạch đạt những mục tiêu mà bạn cho rằng sẽ làm bạn vui

Khi bạn đạt được điều gì đó sau một thời gian dài theo đuổi, bạn sẽ cảm thấy mình tốt hơn, tâm trạng của bạn sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

6. Khi mọi chuyện trở nên xấu hơn, hãy tìm hướng giải quyết thay vì tự trách bản thân

Một người hạnh phúc không cho phép những điều đó ảnh hưởng đến tâm trạng của họ, bởi họ biết rằng chỉ cần một thay đổi nhỏ có thể đảo ngược tình thế.

7. Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Lắng nghe người khác cũng là một cách để bạn cảm thấy hạnh phúc, bởi họ có tin tưởng, yêu quý bạn thì mới “dốc bầu tâm sự”. Vì thế, hãy chia sẻ với người bạn của mình tâm trạng mà cô ấy đang trải qua và trao tặng những lời khuyên, những chia sẻ tâm huyết giúp họ “gỡ rối tơ lòng”. Đừng cảm thấy họ đang làm phiền bạn vì những câu chuyện lan man, đó chính là cách họ bày tỏ tình cảm với bạn và nếu, bạn cũng nhân đó, thể hiện tình cảm với họ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

hanh-phuc-mywork2

Hãy tự nói với mình mỗi ngày bạn xứng đáng có được hạnh phúc và làm theo các bước ở trên để đạt được hạnh phúc mà bạn mong muốn.​

8. Dành một chút thời gian cho bản thân mình

Bạn có thể đi ăn một bữa thật ngon, ngâm mình trong bồn tắm thư giãn hay chăm chút ngoại hình của mình đều được. Chúng sẽ giúp bạn luôn ở tâm trạng tốt.

9. Giữ gìn sức khỏe cũng là cách để có được hạnh phúc

Thừa cân hay ăn uống không đủ chất có thể tác động tiêu cực lên tâm trạng của bạn. Thêm nữa, tập thể dục cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mang lại cảm giác hạnh phúc.

10. Và cuối cùng, điều quan trọng hơn cả là bạn biết rằng mình xứng đáng có cuộc sống tuyệt vời

Những người nghĩ rằng mình không đáng được hạnh phúc có thể hủy hoại sự cố gắng của mình. Nếu cần thiết, hãy tự nói với mình mỗi ngày bạn xứng đáng có được hạnh phúc và làm theo các bước ở trên để đạt được hạnh phúc mà bạn mong muốn.

 Theo Lamchame

 

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738