giadinh365.vn
banner gia đình

Bí quyết giúp mẹ phòng ngừa cảm cúm cho bé

Cập nhật 15/12/14 đăng bởi Admin

Việc giữ ấm trong những ngày mùa đông lạnh giá hoặc những lúc thời tiết chuyển mùa là điều đặc biệt quan trọng các mẹ cần nhớ để giúp trẻ tránh xa bệnh tật.

Thời tiết lạnh giá của mùa đông kèm theo khí hậu hanh khô tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn, virus phát triển rất dễ khiến trẻ bị mắc các bệnh cảm lạnh, cảm cúm. Một số lưu ý nhỏ trong cuộc sống hàng ngày dưới đây sẽ giúp các mẹ phòng ngừa bệnh cảm lạnh và cảm cúm cho con một cách hiệu quả:

1. Cần cho con ăn uống hợp lý

Một chế độ ăn lành mạnh và hợp lý là chế độ ăn cân đối giữa các thành phần dinh dưỡng, tuy nhiên, vào mùa đông, nên cho con ăn bổ sung thêm nhiều trái cây và rau xanh. Ngoài ra, nên tránh hoặc hạn chế tối đa cho con ăn đường, vì đường tinh luyện sẽ gây cản trở chức năng miễn dịch của cơ thể.

2. Thói quen sinh hoạt lành mạnh

Một số thói quen tốt cần duy trì ở mức độ cao hơn vào mùa đông đó là cho con đi ngủ sớm, đúng giờ và vệ sinh tay chân sạch sẽ, đúng cách. Hãy luôn nhắc con rửa tay thật sạch và không đưa tay lên mặt, mắt, miệng, mũi… là con đã có thể tránh được rất nhiều nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm, hô hấp…

3. Ưu tiên vui chơi vận động ngoài trời

Hãy tranh thủ cho con vui chơi dưới ánh nắng bất cứ lúc nào có thể. Ánh nắng và các trò chơi vận động ngoài trời là một yếu tố quan trọng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

4. Cần uống đủ nước

Thiếu nước không chỉ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi mà còn dẫn tới rất nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe khác. Tùy theo lứa tuổi của trẻ mà bố mẹ cần cho con uống đủ nước theo nhu cầu (tham khảo trong bảng thông tin phía dưới).

Mách mẹ 4 bí quyết giúp trẻ không bị ốm vào mùa đông 1

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738