giadinh365.vn
banner gia đình

7 nhóm thực phẩm tăng cường hoạt động trí não

Cập nhật 08/12/14 đăng bởi Admin

Phụ nữ không chỉ muốn ngoại hình đẹp mà còn muốn một cái đầu thông minh, não hoạt động tốt.

Việc hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ giúp đạt mục đích này. Chị em có thể lựa chọn những nhóm thực phẩm như dưới đây để não hoạt động tốt hơn và tăng cường sức khỏe trí não.

1. Các loại cá

Trong dầu cá có chứa axit béo omega-3 có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, rất tốt cho sức khỏe não bộ.

Các nghiên cứu cho thấy, những người ăn tối thiểu 1 bữa cá trong tuần đặc biệt là cá hồi, cá mòi và cá trích so với người rất ít khi ăn cá, nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn nhiều. Ăn cá còn giúp tăng cường sức sống cho các tế bào thần kinh, từ đó nâng cao khả năng học tập và trí nhớ.

7 nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để não hoạt động tốt 1

Ảnh minh họa

2. Chuối, dứa

Dứa rất giàu vitamin C và nguyên tố vi lượng quan trọng là mangan, rất bổ ích trong việc cải thiện trí nhớ. Trong khi đó, chuối có thể cung cấp tyrosine – chất cực kỳ quan trọng với não bộ, chất này có thể giúp cơ thể tràn đầy năng lượng và nâng cao khả năng sáng tạo.

7 nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để não hoạt động tốt 2

Ảnh minh họa

3. Các loại rau sẫm màu

Sự trao đôi chất của các thực phẩm protein sẽ sản sinh ra một chất gọi là homocysteine, chất này không có hại cho cơ thể, nhưng nạp quá nhiều sẽ làm suy giảm trí nhớ và bệnh tim mạch. Hơn nữa, một khi chất homocysteine bị oxy hóa, sẽ gây tác dụng phụ độc hại cho thành động mạch. Vitamin B6 hoặc B12 có thể ngăn chặn sự oxy hóa của homocysteine và các loại rau sẫm màu chứa hàm lượng vitamin này nhiều nhất.

7 nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để não hoạt động tốt 3

Ảnh minh họa

4. Đậu và các sản phẩm từ đậu

Các protein chất lượng cần thiết và 8 axit amin thiếu yêu đều giúp tăng cường chức năng mạch máu não. Ngoài ra, chúng còn chứa rất nhiều, lecithin, vitamin và các khoáng chất khác, đặc biết thích hợp với những người lao động trí óc.

Chất béo trong đậu nành chứa tới 85,5% axit béo không bão hòa, trong đó hàm lượng axit linoleic và axit linolenic là nhiều nhất, chúng có tác dụng giảm cholesterol trong cơ thể, cực kỳ có lợi trong việc phòng ngừa và kiểm soát các bệnh tim mạch ở người già và người lao động trí óc.

7 nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để não hoạt động tốt 4

Ảnh minh họa

5. Tỏi

Nguồn năng lượng của hoạt động trí não chủ yếu dựa vào glucose, muốn glucose phát huy tác dụng tương ứng, phải có đủ lượng vitamin B1. Bản thân tỏi không chứa một lượng lớn vitamin B1, nhưng nó có thể nâng cao tác dụng của vitamin B1, bởi vì tỏi có thể cùng với B1 sản sinh ra một chất gọi là “amin tỏi”, tác dụng của chất này mạnh hơn rất nhiều so với vitamin B1. Do đó, ăn tỏi vừa đủ có thể thúc đẩy glucose chuyển hóa thành năng lượng cho não bộ.

7 nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để não hoạt động tốt 5

Ảnh minh họa

6. Trứng gà

Protein trong trứng gà là một trong những chất protein chất lượng nhất trong thực phẩm thiên nhiên, nó giàu axit amin cần thiết cho cơ thể, lòng đỏ trứng ngoài giàu lecithin ra còn phong phú cả canxin, phốt pho, sắt và các vitamin A, D, B…, thích hợp với những người lao động trí óc.

7 nhóm thực phẩm chị em nên bổ sung để não hoạt động tốt 6

Ảnh minh họa

7. Quả óc chó và hạt mè

Theo các nghiên cứu hiện đại, chất dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này vô cùng phong phú, đặc biệt hàm lượng axit béo không bão hòa rất cao. Vì thế, ăn chúng thường xuyên, có thể cung cấp đầy đủ các axit béo không bão hóa với các phần tử nhỏ như axit linoleic, axit linolenic…

Ngoài ra, trong quả óc chó còn chứa một lượng lớn vitamin, điều trị hiệu quả các triệu chứng như suy nhược thần kinh, mất ngủ, căng thẳng, xua tan mệt mỏi cho não bộ.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738