giadinh365.vn
banner gia đình

Tạo thêm sắc son mới từ những màu son có sẵn

Cập nhật 07/11/14 đăng bởi Admin

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tạo nên một màu son riêng cho bản thân bằng cách pha chế các thỏi son chưa?

Việc sở hữu hẳn 5 đến 10 thỏi son nhiều màu hay vài màu nhiều sắc khác nhau đều có thể gặp ở hầu hết các quý cô. Tôi dám cá, bạn sẽ bỏ quên rất nhiều thỏi son mua chưa lâu chỉ vì vừa sắm thêm màu tương tự của dòng son mới nhất. Cũng có những lúc ngắm lại chúng, bạn cũng ngậm ngùi tiếc rẻ nhưng rồi nhún vai không biết làm gì hơn để đỡ tiếc. Chính vì thế, thử biến hóa một chút, chơi màu một tẹo từ các sắc son tươi tắn để cho ra đời những sắc son mới, độc đáo của riêng bạn mà thôi. Hãy bắt đầu cùng những thỏi son hồng phổ biến trước!

Cam và hồng cánh sen

Tự "chế" thêm sắc son mới từ những thỏi có sẵn trong túi xách 1

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều quý cô lăn tăn khi lựa chọn hai tông màu này vào những ngày đi làm bình thường. Vậy tại sao không thử tô một lớp hồng cánh sen trước khi dậm đều son cam cho cả môi trên và dưới? Bạn sẽ bất ngờ với một màu đỏ cam mới rất đặc biệt đấy.

Tự "chế" thêm sắc son mới từ những thỏi có sẵn trong túi xách 2

Biến tấu với sắc màu ánh kim (metallic)

Tự "chế" thêm sắc son mới từ những thỏi có sẵn trong túi xách 3

Ai dám nói rằng thỏi son này chỉ nên yên vị trong túi xách cho những dịp hóa trang kì quặc? Đã đến lúc mọi quý cô điệu đà trên thế giới nên thử làm mới màu mettalic bằng việc trộn cùng một thỏi son hồng tươi tắn. Kết quả là một màu đỏ trầm thực sự phù hợp với mọi màu da.

Tự "chế" thêm sắc son mới từ những thỏi có sẵn trong túi xách 4

Đánh son kiểu Nhật

Tự "chế" thêm sắc son mới từ những thỏi có sẵn trong túi xách 5

Đánh lòng môi bằng son nước (son tint) là kiểu môi bắt nguồn từ Nhật Bản, được những tín đồ mỹ phẩm Châu Á ưa chuộng bởi vẻ đẹp ấn tượng và quyến rũ, nhưng không đơn thuần chỉ là thoa một lớp son đỏ đậm vào lòng trong của môi. Nếu làm vậy, viền môi phía ngoài trông sẽ rất nhợt nhạt, thiếu sức sống, thậm chí dễ biến bạn thành ma ca rồng bất đắc dĩ. Hãy dùng son thỏi màu hồng đậm tán đều khắp môi trên và dưới, sau đó nhấp một chút son nước sắc mận chín vào lòng trong. Bây giờ thì bạn đã sở hữu đôi môi cá tính và cực trẻ trung .

Tự "chế" thêm sắc son mới từ những thỏi có sẵn trong túi xách 6

Mẹo nhỏ cho môi :

- Một mách nhỏ để khiến mọi màu son đều trở nên lung linh hơn, đó là đánh một lớp son bóng trong ánh màu nhũ vàng lên màu son của bạn, nó sẽ làm đôi môi trông ngọt ngào mềm mại và căng mọng, khiến ai cũng muốn hôn.

-Nếu bạn muốn son lên chuẩn tông và bền màu hơn, hãy phủ một lớp phấn mỏng lên môi hoặc thoa kem nền trước khi tô.

-Mím môi vào khăn giấy để lấy phần son ra hết sau khi tô son môi, phần còn lại dính trên môi sẽ là một lớp rất bền màu.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738