giadinh365.vn
banner gia đình

Nestlé Healthy Kids – Giáo dục dinh dưỡng học đường tại 18 trường tiểu học

Cập nhật 14/11/14 đăng bởi Admin

Tiếp theo thành công của chương trình được triển khai tại các trường tiểu học ở khu vực phía Bắc và Cần Thơ, trong tháng 11 năm 2014, Nestlé Việt Nam phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia tiếp tục đưa chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” tới 5 trường tiểu học tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, nâng tổng số trường tham gia chương trình lên 18 trường với hơn 15,000 học sinh tiểu học được phổ cập giáo dục về dinh dưỡng. Các buổi tập huấn dành cho giáo viên và học sinh tại các trường tiểu học được thực hiện với sự hướng dẫn của Phó giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Xuân Ninh, Phó giám đốc Trung tâm Doping và Y học Thể Thao và Thạc sỹ Trịnh Hồng Sơn- Trưởng phòng truyền thông Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.

KidsHealth 221 resize

Được triển khai từ năm 2012, Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực, hữu ích cho trẻ em từ 6-12 tuổi tại Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình là nâng cao kiến thức và thực hành về dinh dưỡng cho các em thông qua phương pháp giảng dạy tương tác, thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh việc trang bị các phòng máy tính cho các trường học, các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Nestlé đã xây dựng phần mềm giáo dục dinh dưỡng tại website http://ddhd.viendinhduong.vn, cập nhật các thông tin, kiến thức về dinh dưỡng cùng những trò chơi tương tác giúp cho các em nhỏ, các bậc phụ huynh cũng như các thầy cô giáo nâng cao kiến thức về dinh dưỡng và vận dụng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Website này cũng là nguồn thông tin về dinh dưỡng quan trọng đối với cả cộng đồng, nơi thu hút đến 500 lượt người truy cập mỗi ngày.

KidsHealth 55 resize

Chương trình đã được các thày cô giáo, học sinh, hào hứng tham gia. Các bài kiểm tra về kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho thấy học sinh đã tiếp thu tốt các các bài học và bắt đầu đưa vào ứng dụng trong cuộc sống: sau 12 tháng triển khai, có 62 – 85% học sinh đạt kết quả khá và giỏi; chỉ số hiệu quả đạt trên 80% với trẻ có điểm thấp khi bắt đầu triển khai; 100% số trẻ đã biết đánh giá và nhận định tình trạng dinh dưỡng của mình, cũng như cho các thành viên trong gia đình.

Những kết quả khả quan trên đây là minh chứng cho một phương pháp học tập phù hợp, bổ trợ tích cực cho môn học chính khóa của học sinh tiểu học, có ý nghĩa quan trọng nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh, trong giai đoạn hiện tại cũng như trong những năm về sau của cuộc đời.

KidsHealth 62 resize

Theo Viện Dinh Dưỡng, trẻ em Việt Nam đang phải đối mặt với một số vấn đề dinh dưỡng quan trọng: trên 50% trẻ em ở độ tuổi học đường có khẩu phần ăn không đủ mức năng lượng dẫn tới tình trạng thấp còi; tại một số thành phố lớn tỷ lệ thừa cân béo phì gia tăng nhanh và đạt tỷ lệ báo động 10-15%; có khoảng 40-60% trẻ bị thiếu các vi chất cần thiết cho sự phát triển tối ưu về thể chất lẫn tinh thần. Nguyên nhân chủ yếu là do các em, và người chăm sóc, chưa được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học về dinh dưỡng hợp lý, về rèn luyện thể lực.

Trong buổi hội thảo mới đây của chương trình (tháng 12/ 2013), Phó giáo sư Tiến sỹ Lê Bạch Mai, Phó Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng đã nhận định: “Tăng cường giáo dục kiến thức về dinh dưỡng cho học sinh trong nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng của Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng (giai đoạn 2011-2020 và Tầm nhìn đến năm 2030), nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ cho người Việt Nam. Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” được triển khai và mở rộng, sẽ là một hướng can thiệp hiệu quả, bền vững để cải thiện những vấn đề tồn tại về dinh dưỡng nêu trên”.

Nằm trong định hướng này, chương trình “Giáo dục dinh dưỡng học đường – Nestlé Healthy Kids” đặt mục tiêu phổ cập cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, hướng đến một sự hợp tác lâu dài cùng Bộ Giáo Dục – Đào Tạo, đưa chương trình vào giảng dạy kết hợp cùng các môn Tự nhiên- Xã hội tại các trường tiểu học.

Nguồn: Nestle

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738