giadinh365.vn
banner gia đình

8 lời khen “phép thuật” bạn nên nói sau khi thức dậy

Cập nhật 13/11/14 đăng bởi Admin

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc khen ngợi bản thân mỗi ngày chưa? Nhiều người cho rằng điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Nhưng hãy thử và bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ.

Khi thức dậy vào buổi sáng, bạn không nên có suy nghĩ tiêu cực vì tâm trí tối tăm sẽ chỉ tạo ra một ngày tồi tệ. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn với 8 lời khen để giữ tinh thần lạc quan, tươi trẻ và bạn sẽ thấy cuộc sống không khó khăn như mình tưởng.

1. Tôi xinh đẹp

Đây là lời khen đầu tiên bạn nên dành cho bản thân vào mỗi buổi sáng. Tại sao ư? Bởi nhiều phụ nữ đã đánh giá thấp bản thân mà không biết. Bạn thích điều gì ở mình? Đó có thể là nét quyến rũ bên trong, như khiếu hài hước, hoặc bên ngoài, như nụ cười hay màu mắt của bạn.

Hãy thức dậy bằng những lời tự khen "phép thuật" 1

Vẻ đẹp luôn nằm ở trong con người bạn.

Khi bạn cảm thấy tự ti về bản thân, hãy chọn ra ít nhất hai điểm mà bạn tự hào. Thậm chí ngay cả khi không có ai chú ý tới vẻ đẹp của bạn, hãy nhớ rằng nó vẫn tồn tại và một ngày nào đó, mọi người xung quanh bạn sẽ nhìn thấy.

2. Tôi mạnh mẽ

Bạn có thể hơi “mít ướt” hay có những vết sẹo ở cổ tay, nhưng bạn là người mạnh mẽ. Bạn đã trải qua những giờ phút đau khổ, và bạn đã cố gắng giải quyết nhiều tình huống khó khăn khác nhau. Một lời khen nữa dành cho bản thân mỗi buổi sáng đó là bạn là người mạnh mẽ và có khả năng đối phó với những điều tồi tệ nhất. Thật khó để giữ được mạnh mẽ khi mọi việc không thuận lợi và khi không có ai tin bạn, không có ai giúp bạn. Nhưng hãy luôn gợi cho bản thân nhớ rằng bạn là một người mạnh mẽ và không gì có thể hạ gục bạn.

3. Cuộc sống của tôi mang ý nghĩa nào đó

Lời khen này là rất quan trọng, đặc biệt là với những ai không thể tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mình. Thật khó để biết thực sự bạn sinh ra để làm gì. Bạn có thể được định đoạt để trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng hoặc sẽ đảm đương chăm sóc một đại gia đình.

Hãy thức dậy bằng những lời tự khen "phép thuật" 2

Bạn được sinh ra vì bạn có ý nghĩa nào đó.

Dù bạn được sinh ra để làm gì, bạn cũng nên tin tưởng rằng có một ý nghĩa quan trọng đằng sau sự tồn tại của bạn. Bạn không vô dụng. Bạn là người xinh đẹp, thông minh, người chắc chắn sẽ tìm ra vị trí của mình trong cuộc đời này.

4. Thật tuyệt vời vì tôi đang được sống

Đúng vậy, điều này nghe không giống như một lời khen ngợi tốt, nhưng thực sự lại là vậy đấy. Khi cuộc sống khó khăn, đen tối và mệt mỏi, bạn vẫn sống và bạn đang sống trên một hành tinh tuyệt vời, với những người tuyệt vời vây quanh mình. Khi bạn sống, bạn có rất nhiều cơ hội tuyệt vời đang mở ra trước mắt. Hãy tận hưởng cuộc sống đó!

Hãy thức dậy bằng những lời tự khen "phép thuật" 3

Cuộc sống thật tuyệt vời với ai biết trân trọng nó.

5. Tôi thông minh

Bạn có thể không phải là một người học sâu hiểu rộng và có thể bạn không có điểm số cao ở trường, nhưng bạn thông minh theo cách của riêng mình. Bạn có thể có sự hiểu biết về người nổi tiếng, hoặc nhớ các chiến lược thể thao. Tất cả chúng ta đều có sự khác biệt về lĩnh vực hiểu biết và tất cả chúng ta đều thông minh. Nếu bạn không tự xem mình là thông minh thì bạn nên học cách để đánh giá cao bản thân mình. Chỉ bởi vì bạn của bạn có công việc với mức lương cao hơn không có nghĩa là họ thông minh hơn hay hạnh phúc hơn bạn. Tiền bạc không làm người ta hạnh phúc!

6. Tôi được yêu thương

Thậm chí nếu bạn chưa có một nửa kia thì bạn vẫn được yêu thương. Tình yêu đến dưới rất nhiều dạng. Một số người yêu bạn một cách lãng mạn trong khi những người khác yêu bạn bằng tình thương của những người ruột thịt hay gần gũi.

Hãy thức dậy bằng những lời tự khen "phép thuật" 4

Hãy trân trọng bất cứ tình yêu nào bạn có.

Khi nói đến tình cảm, đừng bao giờ tham lam. Hãy trân trọng bất kỳ tình yêu nào bạn có trong cuộc sống và không bao giờ được xem nhẹ nó. Tình yêu rất đặc biệt, dù cho tình yêu bạn nhận được là từ một người hay một trăm người. Hãy ghi nhớ điều đó! Nếu bạn thực sự cô đơn, hãy thử nuôi con con thú cưng, và bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy mình được yêu thương.

7. Tôi chịu trách nhiệm về cuộc đời mình

Đây là một lời khen tuyệt vời bạn nên dành cho bản thân mỗi ngày. Trong cuộc đời thường luôn có ai đó kiểm soát bạn, như bố, mẹ, giáo viên, anh chị hoặc ông chủ. Nhưng bạn chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình, bạn có thể làm được hầu hết những điều bạn muốn làm, và bạn có thể ra quyết định của chính mình. Đừng để ai hay cái gì kiểm soát cuộc đời mình!

8. Tôi hạnh phúc

Khi phải trải qua những tình huống khó khăn, bạn đừng bao giờ quên mình hạnh phúc như thế nào. Niềm hạnh phúc ở bên trong bạn, bạn không cần phải theo đuổi nó. Chỉ cần quyết định hạnh phúc, bạn sẽ được như vậy. Tôi biết rằng nói thì dễ hơn làm, nhưng hay thử xem, bạn sẽ không hối tiếc về việc mình đã làm đâu. Tất cả các vấn đề và rắc rối của bạn sẽ biến mất trong nháy mắt!

Bắt đầu một buổi sáng với những suy nghĩ tiêu cực là một thói quen xấu. Đừng bao giờ làm điều đó bởi sự bi quan sẽ phá hỏng một ngày mới của bạn. Hãy nghĩ về những mặt tốt của bản thân và đừng sợ tán dương chính mình. Tặng cho bản thân một lời khen nhỏ mỗi ngày sẽ giúp bạn yêu mình hơn và luôn lạc quan.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738