giadinh365.vn
banner gia đình

Không phải lúc nào nước ép trái cây cũng tốt cho sức khỏe

Cập nhật 16/10/14 đăng bởi Admin

Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng việc thường xuyên uống một ly nước ép trái cây vào buổi sáng trong thời gian dài có thể làm tăng đáng kể các nguy cơ cho sức khoẻ

Những người thường xuyên uống nước ép trái cây có huyết áp cao hơn đáng kể so với những người thỉnh thoảng mới uống, thậm chí nó có thể còn làm tăng nguy cơ các vấn đề như đau tim hoặc đau thắt ngực, nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Swinburne Hawthorn, Úc, cho biết.

Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Matthew cho biết, phát hiện của họ là rất quan trọng bởi vì từ trước đến nay chúng ta vẫn cho rằng nước trái cây rất tốt cho cơ thể và uống bao nhiêu cũng được. Thực tế không phải như vậy. Ông nói với Daily Express: “Mặc dù các loại nước ép có thể chứa các vitamin thiết yếu nhưng chúng cũng chứa lượng đường cao có lượng chất xơ không đáng kể. Vậy nên, nếu thường xuyên uống nước ép trái cây có thể góp phần khiến cho lượng đường nạp vào cơ thể quá nhiều, từ đó làm trầm trọng thêm nguy cơ tăng huyết áp (huyết áp cao) và bệnh tim mạch”.

Nước ép trái cây - không phải lúc nào cũng tốt! 1

Thường xuyên uống một ly nước ép trái cây vào buổi sáng trong thời gian dài có thể làm tăng đáng kể nguy cơ sức khỏe. Ảnh minh họa

Nước ép trái cây còn được coi là góp phần làm tăng nguy cơ béo phì và bệnh tiểu đường bởi mỗi khầu phần 250ml nước ép trái cây chứa 115 calo, tương đương với bảy muỗng cà phê đường, trong khi một lon cola chỉ có 139 calo. Tuy nhiên, kết luận này chưa được thuyết phục lắm vì các loại trái cây khác nhau sẽ có lượng đường khác nhau.

Nước ép trái cây còn là “thủ phạm” gây sâu răng ở trẻ em. Ở Anh, cứ 8 trẻ em dưới 3 tuổi thì có 1 trẻ bị sâu răng. Theo các nha sĩ thì nguyên nhân của vấn đề thường là do cha mẹ cho trẻ uống thức uống chứa nhiều đường như nước trái cây bằng chai và cốc.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người dân không nên tiêu thụ nhiều hơn 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738