giadinh365.vn
banner gia đình

Khi vợ có thu nhập cao hơn chồng…

Cập nhật 09/09/14 đăng bởi Admin

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, đừng chứng minh một cách rõ ràng bằng cách đi mua sắm phung phí cùng bạn bè và quay trở về nhà với những túi đầy ắp đồ đắt tiền.

Trong một cuộc hôn nhân lý tưởng truyền thống, người đàn ông cần phải kiếm được nhiều hơn vợ mình, như vậy anh ấy có thể chăm sóc gia đình mà không cần dùng đến tiền của vợ. Tuy nhiên, thời gian đang thay đổi và thị trường việc làm ngày càng khó khăn hơn từng ngày, người ta không thực sự biết ai sẽ có công việc với mức lương cao hơn – bạn hoặc chồng của bạn.

Trong hầu hết trường hợp, khi người đàn ông thực sự cởi mở về điều này, anh ấy sẽ rất ủng hộ sự nghiệp của vợ và không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu anh ấy có cái tôi quá lớn, thì có một số điều bạn cần phải chú ý khi có thu nhập cao hơn chồng.

1. Đừng chứng minh một cách rõ ràng

Nếu bạn kiếm được nhiều tiền hơn, đừng chứng minh một cách rõ ràng bằng cách đi mua sắm phung phí cùng bạn bè và quay trở về nhà với những túi đầy ắp đồ đắt tiền. Điều này có thể làm cho chồng bạn cảm thấy một chút ghen tị, vì có thể anh ấy đã cố gắng không mua đồ cho riêng mình để trả những hóa đơn cho gia đình. Vì vậy, bạn không nên tăng chi tiêu cho bản thân, điều đó sẽ chứng minh một cách rõ ràng rằng bạn đang có thu nhập nhiều hơn anh ấy.

kiemtien-1966-1410144591.jpg

Ảnh: hrblock.

2. Hãy để anh ấy là người đàn ông của gia đình

Trong trường hợp gia đình bạn đi ăn tối, hoặc khi con bạn đòi mua đồ mới, hãy để anh ấy trả tiền. Điều đó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy rằng mình vẫn là người chu cấp cho gia đình. Hãy để anh ấy là người đàn ông và gánh vác trách nhiệm của mình như trước đây. Đừng cố gắng đóng góp quá nhiều, vì điều đó sẽ chỉ làm cho anh ấy thấy xấu hổ. Thêm vào đó, nếu anh ấy từ chối mua món đồ cho con vì anh ấy không có sẵn tiền mặt, đừng nhảy vào mua đồ hộ chồng. Anh là chủ gia đình, anh ấy có quyền quyết định chi tiêu của gia đình.

3. Hãy làm mọi người tôn trọng anh ấy

Hãy tôn trọng và làm những người khác từ con trẻ, bạn thân, họ hàng và những người hàng xóm tôn trọng chồng bạn. Đừng để người ta xì xào rằng anh ấy đang sống nhờ tiền của vợ, hay bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ở bên người khác, hoặc những đứa con sẽ sống tốt hơn nhờ thu nhập của bạn. Những suy nghĩ, lời xì xào bàn tán từ bên ngoài có thể khiến anh ấy cảm thấy xấu hổ và tồi tệ.

2_6_1291617648_62_e1f061210-her-money

4. Giao tiếp nhiều hơn

Trong khi bạn cố gắng hạn chế rất nhiều lời xì xào, bàn tán xung quanh, thì vẫn có những người – chẳng hạn như đồng nghiệp hay bạn bè của anh ấy – mà bạn không thể kiểm soát được. Trường hợp ấy, bạn có thể giúp anh ấy bình tĩnh lại, nói chuyện với anh nhiều hơn, cố gắng không cãi vã và đưa ra quyết định cùng nhau. Hãy lôi kéo anh ấy tham gia vào nhiều quyết định tài chính và thảo luận xem cả hai sẽ làm gì để cuộc sống dần tốt đẹp hơn. Điều đó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy rằng anh ấy đang nắm giữ rất nhiều giá trị trong cuộc sống, và rằng anh ấy luôn quan trọng hơn số tiền bạn kiếm được.

5. Làm anh ấy cảm thấy mình là “trụ cột gia đình”

Khi một người đàn ông trả tiền cho tất cả các khoản chi phí lớn trong nhà, chẳng hạn như tiền thuê nhà, tiền điện, hóa đơn điện thoại, hóa đơn Internet, anh ấy sẽ cảm thấy như thể mình đang gánh vác trách nhiệm cho một gia đình. Hãy để anh ấy có cảm giác đó ngay cả khi bạn kiếm được nhiều tiền hơn chồng. Trên thực tế thì, những khoản chi phí nhỏ trong gia đình cộng dồn lại không hề nhỏ hơn các khoản chi phí lớn. Đó có thể có thể bao gồm chi phí sửa chữa tại nhà, mua đồ dùng tạp hóa, văn phòng phẩm, sách vở cho con, chi phí đi lại cho con. Bạn hãy trả tiền cho những chi phí nhỏ – dường như không “rõ ràng” đó, và để cho chồng gánh vác những chi phí chính. Bằng cách đó, anh ấy sẽ cảm thấy rằng mình là trụ cột của gia đình.

Theo Vnexpress

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738