giadinh365.vn
banner gia đình

Để ăn ít mà vẫn no lâu

Cập nhật 22/09/14 đăng bởi Admin

Bất cứ ai quan tâm đến chuyện cân nặng của mình đều sẽ muốn biết làm thế nào để ăn ít mà vẫn đủ no hoặc no lâu.

Với nhiều người, điều này có vẻ khó khăn vì thông thường họ thấy rằng nếu ăn ít thì sẽ không đủ năng lượng cho các hoạt động và bạn sẽ nhanh đói vì không còn năng lượng dự trữ. Nhưng thực tế, điều này cũng không quá khó. Để đạt được mục đích này, bạn có thể áp dụng những cách ăn uống như sau đây:

Bí quyết hay giúp bạn ăn ít mà vẫn đủ no 1

Bất cứ ai quan tâm đến chuyện cân nặng của mình đều sẽ muốn biết làm thế nào để ăn ít mà vẫn đủ no hoặc no lâu. Ảnh minh họa

1. Chọn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao

Nước không chứa calo nhưng lại chiếm nhiều diện tích trong dạ dày, do đó nó sẽ làm cho bạn cảm thấy no hơn. Điều này tương đương với việc ăn ít calo để tránh tăng cân mà vẫn không bị đói. Những thực phẩm chứa nhiều nước như nho, rau diếp, cà chua, dưa chuột, dưa hấu, súp… sẽ là những lựa chọn thông minh của bạn nếu bạn muốn tiêu thụ ít calo mà không lo bị đói.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bạn nên ăn hoa quả giữa các bữa ăn chứ không phải các đồ ăn vặt chứa nhiều đường như bánh kẹo. Các loại hoa quả bạn nên ăn để giảm tình trạng đói giữa 2 bữa ăn là táo, lê hoặc chuối…

2. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ

Những thực phẩm giàu chất xơ cũng có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể. Hơn nữa, chất xơ còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Thêm vào đó, chất xơ trong các thực phẩm sẽ kích thích việc phát hành cholecystokinin, một loại hormone tạo cảm giác thoải mãn và khiến bạn không cảm thấy đói.

Các thực phẩm giàu chất xơ mà bạn có thể bổ sung hàng ngày là ngũ cốc nguyên hạt, đậu khô và rau quả… Những sản phẩm này có hàm lượng chất xơ cao hơn nên sẽ giữ cho cơ thể đủ năng lượng suốt cả ngày cho dù bạn không ăn nhiều.

Bí quyết hay giúp bạn ăn ít mà vẫn đủ no 2

Chất xơ còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra chậm, vì vậy bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Ảnh minh họa

3. Tiêu thụ thực phẩm chứa protein

Thay vì ăn thực phẩm chứa nhiều carb, bạn hãy chọn thực phẩm giàu protein (các loại thịt) để ăn nếu muốn ăn ít mà vẫn no lâu. Tại sao vậy? Đó là bởi vì carbohydrate được chuyển đổi thành glucose nhanh hơn so với protein. Hơn nữa, Thêm vào đó, protein cũng sẽ kích hoạt việc sản xuất hormone PYY trong não. Hormone này có nhiệm vụ gửi tín hiệu “no’ đến não để được xử lý kịp thời. Nhờ tín hiệu được gửi đi và xử lý sớm mà bạn sẽ tránh được tình trạng ăn nhiều.

4. Đổi tay khi ăn

Chuyển đổi tay có thể là một cách tốt để ăn ít hơn. Vì vậy, nếu bạn là một người thuận tay phải, bạn nên đặt cái thìa hoặc nĩa trong tay trái của bạn. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy khó khăn để thực hiện nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn mất nhiều thời gian hơn để ăn. Và nhờ đó bạn cũng có cơ hội nhai kĩ cũng như kịp nhận ra khi nào mình no. Kết quả là bạn sẽ không bị ăn quá nhiều như khi ăn bằng tay thuận.

(Nguồn: BeGorge)

Theo Tr. Thu / MASK Online

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738