giadinh365.vn
banner gia đình

7 ý nghĩa của cuộc sống từ những chuyến du lịch

Cập nhật 18/09/14 đăng bởi Admin

Đi du lịch bên cạnh việc được trải nghiệm những điều thú vị từ thế giới bên ngoài, bạn sẽ còn có cơ hội khám phá nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống mà bình thường ít khi nào nhận ra.

Đầu tiên phải nói rằng, du lịch là một trong những cách thức mang đến trải nghiệm kỳ diệu cho tất cả mọi người, dù chuyến đi đó chỉ xảy ra trong khoảng một hoặc hai tuần hay thậm chí chỉ một vài ngày. Thời gian bạn xa nhà là một thời điểm quan trọng, nó không chỉ khiến bạn thay đổi bạn thân mình, mà còn giúp bạn có thời gian đánh giá lại bản thân và nhận ra những điều thực sự quan trọng trong cuộc sống.

1. Gia đình là… số 1

Phải có dịp đi du lịch đâu đó và xa nhà trong một khoảng thời gian, bạn mới nhận ra là mình nhớ nhà và gia đình như thế nào. Khi không còn ở cùng những người thân bên cạnh, bạn lại thấy nhớ những món ăn Mẹ nấu, nhớ tiếng nhắc nhở của Ba, nhớ những lúc tranh giành món đồ gì đó với những đứa em của mình… Đi ra bên ngoài khám phá và bạn sẽ nhận ra, không đâu quan trọng bằng gia đình.

2. Sự vô nghĩa của lòng đố kỵ

Bạn sẽ nhận ra những sự ganh ghét đố kỵ trong cuộc sống đã trở thành dĩ vãng, và là một chuyện không đáng lưu tâm khi bạn có cơ hội được đi ra bên ngoài và khám phá thế giới. Đi và tìm hiểu về cuộc sống của những người khác nhau trên thế giới, bạn mới thấy mình là một người may mắn như thế nào, bạn sẽ thấy cuộc sống quá ngắn ngủi để bạn có thể lãng phí nó với những suy nghĩ không đáng có. Nó giúp bạn có những cách nhìn và suy nghĩ bao dung hơn với người thân, bạn bè và đồng nghiệp.

3. Những tiện nghi của gia đình mình là những thứ tốt nhất thế giới

Đi du lịch, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn minh mới, được ở trong những khách sạn sang trọng và trải nghiệm những điều thú vị, khác biệt hẳn với những tiện nghi giản dị ở nhà. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy nhớ da diết chiếc gường quen thuộc và những tiện nghi khác của gia đình. Bạn sẽ nhận ra rằng sẽ không có gì có thể thay thế được ngôi nhà quen thuộc của mình, cho dù đó là những nơi được đánh giá là tốt nhất trên thế giới.

4. Nhận ra có những thứ không thể thiếu trong cuộc sống

Những món đồ Mẹ vẫn thường làm cho chúng ta khi đang ở nhà, thường bị bạn đánh giá thấp và xem là một việc hiển nhiên, mãi cho đến khi đi du lịch đến một nơi xa xôi bạn mới nhận ra rằng những món đồ đó, những món ăn giản dị đó nếu không có bạn sẽ không thể sống được đến bây giờ. Bởi những thứ này bạn sẽ không thể mua được bằng tiền, nhận ra giá trị của những món đồ và tự hứa sẽ không bao giờ để nó lại sau lưng thêm một lần nào nữa.

5. Giá trị của sự giao tiếp

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng trong cuộc sống,và khi bạn có cơ hội được ra nước ngoài thì kỹ năng này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Để có thể giao tiếp tốt, ngoài việc phải học ngôn ngữ của địa phương nơi bạn đến, bạn còn phải biết tận dụng ngôn ngữ hình thể. Giao tiếp là cách để bạn đến gần hơn với văn hóa nước sở tại và làm quen với nhiều người bạn mới thú vị.

6. Hiểu hơn về thế giới nơi mình đang sống

Trước khi đi du lịch đến một nơi nào đó, bạn sẽ nghe nói rất nhiều về văn hóa, cách sống và phong tục ở những địa phương đó. Điều đó có thể khiến bạn có những đánh giá khá phiến diện về nơi đó, nhưng phải đến tận nơi, tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cuộc sống đó, bạn mới có thể nhận ra và hiểu được những nét đẹp của sự khác biệt. Được mở rộng tầm mắt và hiểu hơn về thế giới mình đang sống, là một trong những thứ bạn sẽ nhận được từ chuyến du lịch.

7. Bạn sẽ học được cách sống độc lập

Trở về nhà từ một chuyến đi thú vị ở nước ngoài sẽ nói lên rất nhiều điều về bản thân bạn, nhưng quan trọng nhất bạn sẽ học được cách sống độc lập. Một khi bạn đã trò chuyện với mọi người bằng một ngôn ngữ khác, ăn những món ăn mà bạn không biết cách phát âm, trò chuyện với những người lạ trên chuyến xe… thì bạn đã nắm được thế giới trong lòng bàn tay của mình, và không có điều gì từ chuyến đi có thể làm khó được bạn.

Theo news.zing.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738