giadinh365.vn
banner gia đình

6 điều cần làm để chào đón thiên thần nhỏ ra đời

Cập nhật 05/09/14 đăng bởi Admin

Nếu bạn chưa tìm ra cách thú vị nào để chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình thì danh sách những gợi ý đơn giản dưới đây sẽ vô cùng hữu ích để bạn tham khảo đấy.

1. Dọn dẹp nhà cửa

Một trong những cách để chuẩn bị chào đón em bé đó là dọn sạch sẽ ngôi nhà của bạn. Thông thường thời gian này được gọi là giai đoạn”làm tổ” và nhiều bà mẹ được yêu cầu nên dọn nhà gần ngày dự sinh. Thật khó để làm được gì nhiều nếu còn ít thời gian, vì vậy nếu có thể bạn nên bắt đầu dọn dẹp từ sớm. Hãy vứt bỏ những vật không sử dụng và chuẩn bị thật tươm tất cho thành viên mới đến với gia đình.

2. Mua những đồ cần thiết

Bạn nên biết trẻ con lớn nhanh đến mức nào. Trong thực tế, trẻ sơ sinh cần rất ít đồ, do đó các mẹ chỉ cần mua những thứ thực sự cần thiết cho 1-2 tháng đầu tiên. Làm như vậy sẽ giúp các mẹ bớt căng thẳng khi cố gắng mua tất cả mọi thứ trước khi sinh em bé. Hãy nhớ rằng, sau này bạn vẫn sẽ có thể mua một cái gì đó nếu muốn! Trước tiên hãy nghĩ đến các đồ như tã, bỉm, xà bông em bé, quần áo và một cái gì đó bằng phẳng và an toàn cho em bé nằm ngủ.

3. Chuẩn bị phòng mới cho con

Có lẽ là phần thú vị nhất trong việc chờ đợi thiên thần nhỏ ra đời đó là sắp xếp phòng mới cho con. Lập kế hoạch để biến căn phòng nhỏ của con trông như thế nào và sắp xếp tất cả các đồ nội thất hợp với nhau là một cách thực sự thú vị và thiết thực. Khi phòng cho bé được hoàn tất, nó nhanh chóng trở thành căn phòng được yêu thích trong nhà bạn.

7 việc cần làm để chuẩn bị đón chào thiên thần mới 1

4. Chuẩn bị các bữa ăn trước hai tuần

Nếu bạn có người giúp đỡ sau sinh thì điều này là không cần thiết. Trong trường hợp không có ai giúp đỡ thì trong những tuần đầu tiên sau khi sinh em bé, bạn sẽ có rất ít thời gian hay năng lượng để nấu nướng. Nếu bạn không có lựa chọn, hãy tự mình chuẩn bị các bữa ăn trước hai tuần và bảo quản chúng trong tủ lạnh dùng dần.

5. Chuẩn bị đồ đi viện

Nếu ba tháng cuối thai kỳ của bạn sắp kết thúc, hãy nghĩ đến việc chuẩn bị túi đồ đi viện của bạn ngay bây giờ và để lại nó sẵn ở một góc. Một khi những cơn đau đẻ bắt đầu xuất hiện, bạn sẽ thấy biết ơn vì túi đồ đã được đóng gói từ trước.

6. Không quên chăm sóc bản thân

Hãy dành quyền ưu tiên chăm sóc bản thân ngay bây giờ trước khi thành viên mới xuất hiện. Bạn sẽ dễ dàng bỏ qua việc tắm rửa, ngủ nghỉ và thậm chí ăn uống – những việc rất quan trọng khi em bé chào đời. Do vậy, việc cho phép bản thân được làm những việc đơn giản hàng ngày như vậy chính là một cách tốt để duy trì sự tỉnh táo và năng lượng của bạn nhằm theo kịp với nhu cầu của thiên thần nhỏ. Hãy chia thành những bữa ăn nhỏ và dễ ăn, tắm vòi hoa sen để thư giãn và ngủ mỗi khi bé ngủ, bạn nhé!

Nguồn: Parenting

Theo Ngọc Dung / MASK Online

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738