giadinh365.vn
banner gia đình

Rộn ràng chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài 4 ngày năm nay

Cập nhật 29/08/14 đăng bởi Admin

Trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày sắp tới, nhiều gia đình hay các bạn trẻ đã có những kế hoạch cẩn thận để tận hưởng kỳ nghỉ thú vị này.

Muôn kiểu du lịch dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ 2/9 năm nay rơi vào cuối tuần, kéo dài 4 ngày nên sẽ là dịp lý tưởng để nhiều gia đình lên kế hoạch du lịch.

Chị Hoa, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Đầu năm đến nay do công việc tất bật, cả gia đình chưa có dịp đi chơi chung. Khi vừa biết tin năm nay nghỉ lễ 4 ngày, mình và ông xã cùng bàn với con về chuyến du lịch gia đình. Nhưng thay vì sử dụng tour du lịch, nhà mình quyết định tự lên hết mọi kế hoạch. Như vậy các thành viên sẽ có thời gian giành cho nhau hơn, đi chơi cũng được nhiều hơn mà lại tiết kiệm chi phí nữa”.

ron-rang-chuan-bi-du-lich-2-9

Dịp lý tưởng để du lịch cả gia đình…

Khác với chị Hoa, nhiều hành khách lại lựa chọn gói dịch vụ của các tour du lịch vì tính tiện lợi. Chị Minh, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Mọi năm 2/9 không có nhiều thời gian nghỉ, cả gia đình cũng chỉ về quê thăm ông bà. Năm nay được nghỉ tới 4 ngày nên cả nhà quyết định đi tour du lịch miền Trung. Mình không phải lo chỗ ăn, chỗ ở vì dịch vụ lo hết rồi, nên cả gia đình chỉ việc chuẩn bị thật kỹ để … chơi xả láng thôi”!

Còn với những bạn trẻ thích mạo hiểm thì đây lại là kỳ nghỉ lý tưởng để thực hiện những chuyến … phượt. Tuy nhiên khi lựa chọn loại hình này, các bạn trẻ nên đảm bảo nhận được sự cho phép từ phụ huynh, cũng như có những chuẩn bị kỹ lưỡng từ hành lý cho đến địa điểm phượt,… để tránh những sai lầm có thể phá hỏng cả chuyến đi.

ron-rang-chuan-bi-du-lich-2-9-3

…hay để các bạn trẻ thích phượt

Tàu, xe khách tăng cường dịch vụ 

Song song với nhu cầu du lịch tăng đột biến, các dịch vụ đi kèm cũng tăng cường theo, đáng kể nhất là dịch vụ vận chuyển.

ron-rang-chuan-bi-du-lich-2-9-5

Theo ghi nhận từ lãnh đạo các bến xe, lượng khách đổ về bến đông từ trưa ngày 29/8 và trong ngày 30/8. Các hãng xe cũng đã lên kế hoạch tăng cường hơn 100 chuyến xe để phục vụ nhu cầu, cụ thể tại Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) chuẩn bị thêm từ 70 – 100 lượt xe, Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) cũng tăng thêm 120 – 150 lượt xe/ngày.

ron-rang-chuan-bi-du-lich-2-9-4

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các hãng xe cũng bắt đầu tăng giá vé. Tại bến xe Miền Tây, giá vé các tuyến từ Tp.HCM về các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có thể tăng 40% trong 2 ngày 30, 31/8. Còn tại biến xe Miền Đông, việc tăng giá vé triển khai từ 29 đến hết ngày 31/8, dự kiến mức tăng không quá 30% ngày thường.

Bến xe, ga tàu cũng tăng chuyến để phục vụ hành khách

Ngoài ra, tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn cũng tăng cường những lộ trình phổ biến như Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh hay Tp.HCM – Nha Trang, Tp-HCM – Phan Thiết để phục vụ khách du lịch.

Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách cũng được chú trọng. Các lãnh đạo bến xe kiên quyết chỉ sử dụng những xe có đủ điều kiện, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn; tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát các xe vào bến xếp khách theo quy định về thể lệ vận tải, đặc biệt kiểm tra chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy, ngăn chặn vận chuyển chất cháy nổ, chở quá tải, hỗn độn hàng hóa và hành khách…

Khách sạn, khu du lịch cũng “cháy” phòng

Thị trường nhà nghỉ, khách sạn dịp lễ năm nay cũng bắt đầu rơi vào tình trạng khan hiếm, có nơi đã xuất hiện tình trạng “cháy” phòng nghỉ, mặc dù giá thuê phòng đã tăng 20 – 30% so với ngày thường.

ron-rang-chuan-bi-du-lich-2-9-6

Dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn cũng “cháy” phòng

Dịch vụ đặt phòng khách sạn qua mạng cũng được dịp hút khác. Bên cạnh những website nước ngoài cho phép đặt phòng trực tuyến thì các trang Web đặt phòng qua mạng của Việt Nam cũng hoạt động khá hiệu quả. Nhờ vậy mà phần nào giảm bớt tình trạng quá tải nhà nghỉ tại các địa điểm du lịch.

Nguồn: Giadinh365

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738