giadinh365.vn
banner gia đình

“Ninja Rùa” hạ bệ “Vệ binh dải ngân hà” tại các rạp Bắc Mỹ

Cập nhật 11/08/14 đăng bởi Admin

Sau “Guardians of the Galaxy”, phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua tiếp tục chứng kiến một bất ngờ nữa đến từ bom tấn “Teenage Mutant Ninja Turtles” do Micheal Bay đứng vai sản xuất.

Bộ phim live-action đầu tiên chuyển thể từ loạt truyện tranh ăn khách Teenage Ninja Turtles ra mắt khán giả vào năm 1990 là một thành công ngoài sức tưởng tượng khi gặt hái doanh thu toàn cầu lên tới hơn 200 triệu USD với kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 13,5 triệu USD. Tuy nhiên, hai tập phim tiếp theo lại là một bước thụt lùi thảm hại cả về doanh thu lẫn chất lượng.

‘Ninja Rùa’ cướp ngôi phòng vé từ ‘Vệ binh dải ngân hà’

Bất chấp nhiều đánh giá trái chiều từ giới phê bình, Teenage Mutant Ninja Turtles vẫn giành được doanh thu cao tại các phòng vé Bắc Mỹ trong cuối tuần qua.

Tác phẩm điện ảnh gần đây nhất về các Ninja Rùa được thực hiện hoàn toàn bằng đồ họa vi tính ra mắt hồi năm 2007 cũng không có doanh thu khả quan và đó là một trong nhiều lý do khiến hãng truyện tranh Mirage bán bản quyền chuyển thể cho Nickelodeon. Sau đó, hãng này kết hợp cùng với Paramount Pictures để thực hiện một phiên bản mới toanh cho Teenage Mutant Ninja Turtles, chính là dự án phim ra mắt trong mùa hè năm nay. Giống như tác phẩm tiền bối 24 năm về trước, bộ phim gây bất ngờ trong tuần đầu tiên ra mắt.

Được trình chiếu tại 3.845 rạp tại Bắc Mỹ cuối tuần qua, Teenage Mutant Ninja Turtles thu về 65 triệu USD sau ba ngày, giành ngôi vương của bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Tại các thị trường quốc tế, phim cũng kịp thu về xấp xỉ 28,7 triệu USD sau ba ngày đầu tiên được trình chiếu.

Như vậy, tổng doanh thu toàn cầu của Teenage Mutant Ninja Turtles sau ba ngày trình chiếu là 93,7 triệu USD, tương đương hơn 2/3 con số chi phí sản xuất của bộ phim là 125 triệu USD. Không ngạc nhiên khi các nhà sản xuất tại Paramount Pictures lập tức bật đèn xanh cho tập phim tiếp theo về các nhân vật Ninja Rùa trong mùa hè 2016. Bộ phim mới ra mắt không được giới phê bình đánh giá cao khi điểm số hiện tại trên Rotten Tomatoes chỉ là 19%; tuy nhiên, khán giả lại đánh giá bộ phim ở mức khá với điểm B theo điều tra từ Cinema Score.

‘Ninja Rùa’ cướp ngôi phòng vé từ ‘Vệ binh dải ngân hà’

Giới quan sát hồi hộp chờ đợi xem liệu Guardians of the Galaxy có thể trở thành bộ phim ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ trong mùa hè 2014 hay không.

Chiến thắng vang dội ngoài dự kiến của Teenage Mutant Ninja Turtles đẩy Guardians of the Galaxy xuống vị trí thứ hai tại phòng vé. Tuy nhiên, các fan của nhóm Vệ binh dải ngân hà và Marvel Studios cũng không phải lấy làm buồn khi bộ phim vẫn thừa sức bỏ xa nhiều tác phẩm khác trong tuần qua và vẫn đang trên đường xô đổ nhiều kỷ lục. Trong ba ngày cuối tuần qua, Guardians of the Galaxy thu về 41,3 triệu USD, nâng thành tích tại quê nhà Bắc Mỹ lên con số 175,9 triệu USD.

Chỉ sau hơn mười ngày trình chiếu, doanh thu tại Bắc Mỹ của Guardians of the Galaxy đã vượt qua The Incredible Hulk (134,8 triệu USD) và chắc chắn sẽ vượt Captain America: The First Avenger (175,7 triệu USD), Thor (181 triệu USD) và Thor: The Dark World (206,4 triệu USD) trong những ngày tới đây. Điều khiến người hâm mộ hồi hộp lúc này là liệu các Vệ binh dải ngân hà có thể vượt qua thành tích 259,6 triệu USD của Captain America: The Winter Soldier hồi đầu năm sau khi kết thúc quá trình trình chiếu hay không. Hiện tổng doanh thu toàn cầu của Guardians of the Galaxy là 313,2 triệu USD.

‘Ninja Rùa’ cướp ngôi phòng vé từ ‘Vệ binh dải ngân hà’

Doanh thu không như mong đợi của Into the Storm bị cho là đến từ quyết định sử dụng dàn diễn viên còn tương đối vô danh.

Hai vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng cuối tuần qua đều là những gương mặt mới: Into the Storm ở vị trí thứ ba với 18 triệu USD và The Hundred-Foot Journey ở vị trí thứ tư với 11,1 triệu USD. Bộ phim thảm họa Into the Storm hiện đang khiến hãng Warner Bros. khá lo lắng do doanh thu tuần đầu tiên không mấy khả quan, bất chấp kinh phí sản xuất chỉ là 50 triệu USD.

Ngược lại, The Hundred-Foot Journey lại hướng tới đối tượng khán giả lớn tuổi nên doanh thu của bộ phim chắc chắn sẽ được giữ đều trong một vài tuần tới do đối tượng người xem này thường có thói quen đi xem phim chậm. Nhiều người lạc quan cho rằng, The Hundred-Foot Journey thậm chí còn có thể lặp lại kỳ tích hơn 46 triệu USD của bộ phim cùng thể loại The Best Exotic Marigold Hotel đạt được hồi năm 2012.

‘Ninja Rùa’ cướp ngôi phòng vé từ ‘Vệ binh dải ngân hà’

The Hundred-Foot Journey chắc chắn sẽ còn trụ lại trong top ten phòng vé Bắc Mỹ trong một vài tuần tới.

Nỗi thất vọng lớn nhất tại thị trường Bắc Mỹ tuần qua mang tên Step Up: All In. Doanh thu mở màn của bộ phim chỉ là 6,57 triệu USD, kém cả Lucy dù bộ phim hành động của kiều nữ Scarlett Johansson đã ra rạp tới tuần thứ ba. Tuy nhiên, tại thị trường quốc tế, Step Up: All In lại thu về được 37,7 triệu USD. Điều này đúng với xu hướng các phim sequel càng về sau lại càng trở nên ăn khách ở các thị trường ngoại địa hơn là quê nhà Bắc Mỹ.

‘Ninja Rùa’ cướp ngôi phòng vé từ ‘Vệ binh dải ngân hà’

Step Up: All In gây thất vọng lớn trên sân nhà và buộc phải trông chờ vào các thị trường quốc tế.

Cuối tuần này, khán giả Bắc Mỹ sẽ đón nhận ba tác phẩm mới gồm The Expendables 3 (3.000 rạp), Let’s be Cop (3.000 rạp) và The Giver (2.800 rạp). Chiến thắng gần như nằm chắc trong tay của những ông già gân của Biệt đội đánh thuê, nhưng điều mà tất cả đều muốn biết là liệu sự cố để lọt bản phim từ ba tuần trước sẽ khiến doanh thu của The Expendables 3 bị ảnh hưởng ra sao.

‘Ninja Rùa’ cướp ngôi phòng vé từ ‘Vệ binh dải ngân hà’

Ba bộ phim mới sẽ ra mắt rộng rãi trong cuối tuần này tại thị trường Bắc Mỹ.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 8/8 đến 10/8:

1. Teenage Mutant Ninja Turtles: 65 triệu USD

2. Guardians of the Galaxy: 41,5 triệu USD

3. Into the Storm: 18 triệu USD

4. The Hundred-Foot Journey: 11,1 triệu USD

5. Lucy: 9,3 triệu USD

6. Step Up: All In: 6,57 triệu USD

7. Hercules: 5,7 triệu USD

8. Get On Up: 5 triệu USD

9. Dawn of the Planet of the Apes: 4,4 triệu USD

10. Planes: Fire and Rescue: 2,4 triệu USD

Theo Zing News

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738