giadinh365.vn
banner gia đình

Những bản nhạc phim thành hit trước cả khi phim công chiếu

Cập nhật 08/08/14 đăng bởi Admin

Nhiều ca khúc nhạc phim sớm trở thành bản hit trước ngày phim chiếu, thậm chí còn được biết đến và yêu mến hơn cả bộ phim.

Lặng thầm một tình yêu – nhạc phim Để Mai tính

Ca khúc Lặng thầm một tình yêu được phát hành sớm và ngay lập tức “gây bão” trước khi bộ phim Để Mai tính ra rạp. Sản phẩm là sự kết hợp lần đầu tiên của hai cái tên Hồ Ngọc Hà và Thanh Bùi. Thời điểm đó, nếu như Hồ Ngọc Hà đã là một ngôi sao được yêu thích, thì Thanh Bùi lại chỉ mới trở về nước và là giọng ca được mọi người dành cho nhiều sự kỳ vọng. Lặng thầm một tình yêu cũng chính là single để Thanh Bùi ra mắt khán giả tại Việt Nam trong vai trò ca sĩ – nhạc sĩ. Sự kết hợp thành công này đã góp phần không nhỏ lôi kéo được nhiều khán giả đến rạp để xem bộ phim.

Em kể anh nghe – nhạc phim Cột mốc 23

OST của phim Cột Mốc 23 cũng được “nhá hàng” từ rất sớm. Khi phát hành, ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thậm chí còn chưa có tên. Nhà sản xuất khi đó đã kêu gọi khán giả đặt tên cho bài hát, và sau hai ngày công bố, cuối cùng Em kể anh nghe là cái tên được chọn.

Dù bộ phim Cột mốc 23 sau đó bị chê tơi tả và thất bại về mặt doanh thu, nhưng khán giả lại đánh giá rất cao ca khúc nhạc phim. Em kể anh nghe trở thành bản hit lớn, giúp cho giọng ca mới Linh Phi được mọi người biết đến nhiều hơn.

Yêu mình anh – nhạc phim Mùa hè lạnh

Không chỉ góp một vai nhỏ trong bộ phim Mùa hè lạnh của đạo diễn Ngô Quang Hải, Thu Minh còn là người thể hiện ca khúc chủ đề mang tựa đề Yêu mình anh. Đây là một ca khúc “khó nhằn” với những nốt cao treo liên tục, nhưng với chất giọng điêu luyện của mình, Thu Minh đã biến cái khó thành thế mạnh và giúp cho Yêu mình anh trở nên cực kỳ cuốn hút. Khi được tung lên website chính thức trước ngày phim khởi chiếu một tháng, ca khúc Yêu mình anh trở thành hit và góp phần quảng bá cho bộ phim, dù sau đó Mùa hè lạnh không được đánh giá cao và khiến nhiều người xem thất vọng.

Chờ người nơi ấy – nhạc phim Mỹ nhân kế

Bài hát trong bộ phim Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đánh dấu sự trở lại thành công của quán quân Vietnam Idol 2010 – Uyên Linh. Trước khi phát hành trên mạng, Uyên Linh từng mang ca khúc này biểu diễn tại một chương trình và nhận được phản hồi rất tốt. Sau đó, nhà sản xuất cũng đã nhanh tay giới thiệu MV Chờ người nơi ấy với khán giả trước khi phim chiếu vài ngày, và kết quả đạt được nằm ngoài sức mong đợi. Cộng hưởng với sự thành công của phim Mỹ nhân kế, bản hi Chờ người nơi ấy được xem là cú bùng nổ của Uyên Linh trong năm 2013.

Theo Tri Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738