giadinh365.vn
banner gia đình

May giày vải cho bé đơn giản nhanh gọn

Cập nhật 01/08/14 đăng bởi Admin

Với mẫu có sẵn và cách tự may giày vải đơn giản, bạn có thể làm thành cả một bộ sưu tập giày vải đủ màu sắc dễ thương cho bé đấy!

Để tự may giày vải cho bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải thun mềm: 1 tấm vải chấm bi, 1 tấm vải sọc ngang

- Mẫu hình chiếc giày: đế giày, mũi giày, gót giày

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, dây chun, cúc áo

Thực hiện:

Bật mí cách tự may giày vải cho bé dễ dàng nhanh gọn 5

In mẫu hình chiếc trên giấy và cắt làm mẫu, ướm thử mẫu đế giày trên đế giày của bé để đo kích thước cho phù hợp. Đặt các mẫu giấy trên vải căn ke và cắt rời. Với 1 đôi giày thì bạn cắt vải như sau: gót giày 4 tấm, đế giày 8 tấm, mũi giày 8 tấm.

Bật mí cách tự may giày vải cho bé dễ dàng nhanh gọn 7

Đặt chồng 2 tấm vải gót giày lên nhau, mặt trái bên trong. Cắt đoạn dây chun ngắn đặt dọc theo mép vải chiều dài của hai tấm gót giày, gập mép vào vào trong bọc dây chun bên trong, ghim giữ, khâu đường chỉ dọc theo dây chun, và khâu cố định 2 đầu dây chun lại. Bạn khâu xong phần gót giày.

Bật mí cách tự may giày vải cho bé dễ dàng nhanh gọn 9

Khâu nối mũi giày với gót giày vừa khâu dây chun. Bạn đặt hai cạnh chiều ngang gót giày lên cạnh mép vải thẳng của mũi giày, ghim giữ ổn định. Chú ý: mặt vải chấm bi trùng nhau. Tiếp theo, bạn úp hai tấm vải mũi giày bên trên, mặt vải chấm bi bên dưới, ghim giữ ổn định các mép vải.

Bật mí cách tự may giày vải cho bé dễ dàng nhanh gọn 11

Khâu đường thẳng dọc theo mép vải thẳng của mũi giày rồi lật ngược 4 tấm mũi giày về một bên và tấm gót giày về một bên.

Bật mí cách tự may giày vải cho bé dễ dàng nhanh gọn 13

Sau đó bạn khâu 2 miếng đế giày sọc ngang bên dưới, úp mặt phải của 2 miếng đế giày chấm bi lên trên. Khâu đường viền xung quanh mép vải, chừa trống đoạn bằng hai ngón tay để lộn mặt phải ra ngoài. Lộn chiếc giày qua vị trí đã chừa và khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu dấu chỉ. Vậy là chiếc giày đã hoàn thiện, bạn lặp lại tương tự cho chiếc còn lại là xong.

Cuối cùng, khâu trang trí thêm 2 hạt cúc áo trên phần mũi giày thêm xinh nhé! Với mẫu có sẵn, bạn có thể tự may giày vải cho bé thật dễ dàng rồi phải không? Đôi giày vải không chỉ giữ đôi chân bé xinh thật ấm áp mà còn chứa đựng tình yêu thương mẹ dành cho bé đấy!

Bật mí cách tự may giày vải cho bé dễ dàng nhanh gọn 15

Chúc các bạn thành công với cách tự may giày vải xinh yêu này nhé!

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738