giadinh365.vn
banner gia đình

Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp để tạo điều kiện tiếp cận môi trường kinh doanh thực tế cho sinh viên

Cập nhật 28/07/14 đăng bởi Admin

Tp.Hồ Chí Minh, 25 tháng 7 năm 2014. Nhằm giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ các nhà tuyển dụng về kỹ năng và kiến thức thực tế trong công việc, Nestlé Việt Nam đã phối hợp cùng trường Đại học Công Nghiệp và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”.

Chương trình bao gồm các khóa đào tạo miễn phí hàng tuần về kỹ năng mềm như thuyết trình, giải quyết vấn đề, các bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng…song song với đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cùng với các chuyên gia Nestlé. Chương trình đầu tiên đã diễn ra trong vòng 4 tháng từ tháng 3 tới cuối tháng 7 năm 2014 với tổng cộng 45 khóa đào tạo trong gần 300 giờ, thu hút gần 400 sinh viên.

Trong khuôn khổ chương trình các sinh viên có buổi thăm quan nhà máy Nestlé, nơi các nhà quản lý và chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Nestlé sẽ chia sẻ thêm về những thách thức kinh doanh thực tiễn, bổ sung thêm kiến thức về môi trường kinh doanh cho các bạn sinh viên.

Nestle_2

Các sinh viên tham gia một buổi thảo luận nhóm trong khuôn khổ chương trình.  

Theo thống kê của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo năm 2012, trong 100% sinh viên mới ra trường, có đến 63% sinh viên không tìm được việc làm và 37% sinh viên còn lại cần được các nhà tuyển dụng huấn luyện lại những kỹ năng làm việc cần thiết. Lý do chính là vì sinh viên mới ra trường chỉ có kiến thức lý thuyết mà thiếu đi các kỹ năng thực hành và làm việc thực tế.

Bà Trương Bích Đào, Giám Đốc Nhân Sự công ty Nestlé Việt Nam chia xẻ: “Để bổ sung kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên, chúng tôi cho rằng cách tốt nhất là liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận môi trường thực tế. Giống như một câu ngạn ngữ của người Anh “Practice makes perfect – Thực hành tạo nên sự hoàn thiện”, chúng tôi đem lại cho các bạn sinh viên cơ hội thực hành để tự hoàn thiện bản thận và từ đó nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực và chuyên môn đã học trong trường đại học nhằm phát triển sự nghiệp tương lai một cách tốt nhất”

Nestle_1

Ông Nguyễn Anh Hùng (bên trái), Giám đốc Nhân sự nhà máy Nestlé Đồng Nai, trao chứng nhận cho các sinh viên hoàn tất một phần chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”.

Trong nhiều năm qua, Nestlé tổ chức nhiều hoạt động với mục đích tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên mới ra trường như chương trình Hội chợ việc làm (Job Fair), hay chương trình Quản trị viên tập sự (Management Trainee), chương trình thực tập sinh (Internship). Hằng năm nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tại các trường Đại học đã nhận được cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp tại Nestlé Việt Nam.

Trong báo cáo 100 môi trường làm việc lý tưởng nhất Việt Nam năm 2014 do hãng khảo sát thị trường Universum thực hiện trên 11.000 sinh viên của 27 trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam được công bố vào tháng 6/2014, Nestle Việt Nam xếp thứ 3 trong “100 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG)” đối với sinh viên khối kinh tế và xếp thứ 7 đối với sinh viên trong tất cả các khối bao gồm Kinh tế, Kỹ Thuật, Y Dược, Nhân Văn và Khoa Học Tự Nhiên”

Nestlé là tập đoàn hàng đầu thế giới về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe với hơn 339.000 nhân viên trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Nestlé hiện đang điều hành 5 nhà máy và tuyển dụng hơn 2.000 nhân viên trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết về chương trình “Cùng nhau vun đắp hạt mầm tài năng Việt”

Chương trình được thiết kế với 3 gói đào tạo chuyên biệt cho các nhóm đối tượng sinh viên khác nhau. Gói 1 tập trung vào sinh viên năm thứ 2, năm thứ 3 nhằm cung cấp các kỹ năng cần thiết nhất giúp sinh viên không bỡ ngỡ khi gia nhập vào môi trường doanh nghiệp. Gói 2 tập trung vào các môn học chuyên ngành của sinh viên. Gói 3 tập trung vào sinh viên năm 4, giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp phù hợp với thế mạnh và đam mê của bản thân, chia sẻ các bí quyết săn tìm công việc và chinh phục các nhà tuyển dụng hàng đầu cũng như xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu đi làm. Một điều đáng ghi nhận là chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên và Ban giám hiệu trường Đại học về ý nghĩa cũng như chất lượng của chương trình. Chương trình sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Nguồn: Nestle

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738