giadinh365.vn
banner gia đình

Kì nghỉ hè giúp bạn tăng hiệu suất làm việc

Cập nhật 10/07/14 đăng bởi Admin

Kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy 82% doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu suất làm việc của nhân viên tăng lên rõ rệt sau chuyến đi nghỉ trong mùa hè này.

Kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy 82% doanh nghiệp vừa và nhỏ có hiệu suất làm việc của nhân viên tăng lên rõ rệt sau chuyến đi nghỉ trong mùa hè này. Nếu bạn còn cảm thấy tiếc những ngày phép của mình và vẫn cố hết sức vùi đầu vào công việc, những lý do sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy!

ki nghi he giup ban lam viec hieu qua hon Kì nghỉ hè giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Tìm cảm hứng mới trong chuyến đi xa. Ảnh: Internet

Văn phòng không phải là nơi để tìm cảm hứng

Môi trường làm việc không phải là nơi tạo ra những ý tưởng mới, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề mới. Bạn không thể sáng tạo hoặc có được cảm hứng khi đang chịu áp lực rất lớn từ nhiều phía, đồng nghiệp, cấp trên, deadline, khách hàng… Một sự thay đổi bối cảnh trong kỳ nghỉ có thể làm nên điều kỳ diệu. Chuyến đi không hẳn khiến bạn quên hết công việc, nhưng nó giúp bạn thư giãn, sáng tạo hơn. Tâm trí sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi.

Tiếp cận không gian thoải mái mới

Tham gia một kỳ nghỉ đôi khi là một thách thức vì bạn sẽ phải di chuyển nhiều, thay đổi lối sống thường nhật và có phần buông thả “quậy tới bến”. Hãy cứ thoải mái! Đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn tiếp cận một không gian thư giãn mới, tạm rời xa những gì cũ kĩ và quen thuộc. Văn phòng không bao giờ là nơi để bạn “thả cửa”, chính vì thế tâm lý sẽ ức chế ít nhiều. Buông xõa để tìm lại cân bằng bạn nhé!

Lợi ích sức khỏe vô cùng lớn

Tạm gác công việc sang một bên đồng nghĩa với việc giảm thiểu tối đa các triệu chứng stress, đau đầu, mỏi lưng, uể oải ở văn phòng. Kì nghỉ hè vài ngày sẽ đẩy lùi mọi căng thẳng và lo lắng của bạn ra xa. Bạn cảm thấy khỏe khoắn hơn, tim và huyết áp ổn định, ăn ngủ tốt và tâm trạng tích cực dần lên mỗi ngày.

ki nghi he giup ban lam viec hieu qua hon 1 Kì nghỉ hè giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Hãy để não bộ của bạn nghỉ ngơi. Ảnh: Internet

Não của bạn được nghỉ ngơi

Cũng giống như sức khỏe nói chung, não bộ cũng cần được nghỉ ngơi sau khi phải làm việc liên tục hàng tháng. Khi phải làm việc quá tải, bộ não sẽ trở nên ù lì và phát sinh những cơn đau cùng sự thiếu tập trung, ảnh hưởng trì trệ đến hiệu suất công việc. Sự thư giãn đầu óc giúp các kết nối thần kinh liên kết chặt chẽ hơn, kích thích hoạt động suy nghĩ tích cực, sáng tạo, và ổn định cảm xúc.

Cần thiết thực sự cho kì nghỉ dài ngày

Quyết định một kì nghỉ là điều cần thiết thực sự đối với mỗi người. Bạn đã miệt mài ngồi làm việc ở văn phòng suốt 8 giờ mỗi ngày suốt tuần. Tính từ kì nghỉ Tết đến nay, nếu bạn không có bất kì chuyến đi du lịch xa nào thì hãy quyết định nghỉ phép càng sớm càng tốt. Đừng ngược đãi bản thân quá mức như vậy!

Liên kết các mối quan hệ

Trong khi đi nghỉ, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều những người bạn mới và bạn sẽ muốn duy trì mối quan hệ xã hội này dài lâu. Việc liên kết các mối quan hệ vô cùng cần thiết và cực kì quan trọng với mỗi người. Thậm chí, mối quan hệ còn đem đến cho bạn nhiều cơ hội, sẻ chia, hỗ trợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Biết đâu đó, bạn có thể khám phá khách hàng tiềm năng mới cho công ty, phát hiện thị trường tiềm năng mới, hay một quan hệ tình cảm mới. Không gì là không thể với một chuyến đi nghỉ hè.

Những bài học đắt giá

Mỗi chuyến hành trình đều ẩn chứa muôn vàn bài học, từ ứng xử, giao tiếp, cho đến các kĩ năng mềm… Cuộc sống bên ngoài văn phòng, laptop hay máy in còn có rất nhiều điều hay ho, ít nhiều giúp ích cho bạn trong công việc. Hoặc đơn giản là tích lũy vốn sống cho chính mình. Những bài học dễ thuộc và nhớ lâu đang chờ đợi bạn.

ki nghi he giup ban lam viec hieu qua hon 2 Kì nghỉ hè giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Một mối quan hệ tình cảm có thể tìm ẩn trong chuyến đi nghỉ hè. Ảnh: Internet

Gắn kết đồng nghiệp

Chuyến nghỉ hè cùng toàn công ty sẽ đem lại tình đồng nghiệp gắn kết nhiều hơn, chia sẻ và thấu hiểu nhiều hơn. Gác bỏ lại những nguyên tắc làm việc cứng nhắc, những áp lực deadline, những bất đồng quan điểm, chuyến đi chơi cùng toàn công ty hứa hẹn đem lại hiệu quả bất ngờ về năng suất và sự cống hiến của nhân viên đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Còn chần chờ gì nữa, hãy lên lịch cho chuyến đi nghỉ hè thôi nào!

Theo tapchicongso

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738