giadinh365.vn
banner gia đình

Gửi Chích Bông sắp chào đời của ba mẹ

Cập nhật 14/07/14 đăng bởi Admin

9 tháng hơn qua rồi, giờ là phút chờ đợi con cất tiếng khóc chào đời, chỉ tuần nữa thôi, bé con của ba mẹ ạ.

Khi những chiếc tã, chiếc khăn, bao chân, bao tay… đã được xếp gọn trong làn đỏ để chờ ngày đi bệnh viện đón con gái chào đời, ba mẹ ngồi thở phào nhẹ nhõm. 9 tháng hơn qua rồi, giờ là phút chờ đợi con cất tiếng khóc chào đời, chỉ tuần nữa thôi, bé con của ba mẹ ạ. Hôm nay để lưu lại hành trình 9 tháng 10 ngày đã qua của con, ba viết bài này gửi Chích Bông bé nhỏ, bé con cả nhà đang mong chờ.

img67891JFOTK-1_2__jpg0

Ảnh minh họa

Ba mẹ luôn cố gắng cho con những gì tốt đẹp nhất dù thời điểm này kinh tế chưa thực sự tốt, còn nhiều vất vả trong cuộc sống nhưng niềm lạc quan, yêu đời luôn tràn ngập. Cách nay 9 tháng con đã đến với ba mẹ, con là món quà vô giá ba mẹ nhận được sau ngày làm đám cưới. Nhớ ngày biết có con, ba mẹ đều hạnh phúc đến rơi nước mắt. Những ngày đầu của thai kỳ, mẹ là người vất vả nhất, không ăn uống được gì, sụt 5 kg, nước ối không nhiều, mẹ phải nằm truyền nước liên tục, nghĩ đến bé yêu mẹ lại cố gắng ăn. Đến tháng thứ 5 của thai kỳ mẹ mới ăn được chút xíu và các triệu trứng ốm nghén bắt đầu giảm. Đó cũng là thời điểm con của ba mẹ tăng cân nhẹ dù khi ấy con vẫn nhỏ hơn các bạn nhiều.

9 tháng, không biết tả thế nào hết được những niềm vui, mong chờ của ba mẹ, tuần thứ 5 con đã về nằm yên trong bụng mẹ, tuần thứ 7 trái tim non nớt của con bắt đầu đập những nhịp đầu tiên, ở tuần thứ 12 khoảng sáng sau gáy của con nhỏ trong mức độ cho phép, ở tuần thứ 22 hình thái thai nhi của con bình thường như trẻ sơ sinh, rồi tuần thứ 29 con trở mình xoay xuống để chờ ngày sinh.

Bên cạnh những niềm vui ấy là sự lo lắng luôn thường trực trong ba mẹ. Đó là nỗi lo con nhẹ cân hơn các bạn, lo con không đủ ối để thở trong bụng mẹ, lo lắm khi ở tuần thứ 32 bác sĩ thông báo bé của ba mẹ lại xoay nằm ngang bụng, tuần thứ 34 bé có tràng hoa quấn cổ, khả năng sinh mổ sẽ rất cao. Rồi nữa, thời gian gần đây khi báo chí đăng nhiều tin bất lợi cho các thai phụ và thai nhi của ngành y tế như tiêm nhầm văcxin, rồi rơi trẻ sơ sinh khi tắm, nỗi lo tăng lên nhiều con gái ạ!

nhung-nguy-co-co-the-gap-trong-quan-he-khi-mang-thai2

Ảnh minh họa

Qua những tháng thứ 3, thứ 7, ở tháng thứ 8 của thai kỳ, ba mẹ bắt đầu chuẩn bị đồ cho bé yêu. Theo kinh nghiệm, ba mẹ đi xin tã cũ của các bé hay ăn mau lớn, rồi mua những món đồ cho con. Ba mẹ bận việc nên thời gian dành cho con toàn là tranh thủ. Ba mẹ đã giặt đồ hai lần, phơi khô và gấp gọn trong một chiếc tủ nhựa rất xinh. Ở tháng thứ 9 của thai kỳ, bé yêu của ba mẹ cũng được 3kg như các bạn. Thời gian qua, con tuy chưa ra đời nhưng nhận được rất nhiều quà tặng nhé: quần áo, sách, vòng, gối ôm, bể bơi mini, giày lụa…, ba mẹ đã cất đi, giữ gìn đến ngày con oe oe. 9 tháng qua rồi nhưng chưa là tất cả, còn một cuộc vượt cạn nữa để con gái của ba mẹ được chào đời, ba mẹ đã cố gắng rất nhiều. Con yêu cũng cố gắng lên nhé, cả nhà mong con Chích Bông ạ.

Đông

Theo Vnexpress

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738