giadinh365.vn
banner gia đình

Ghé thăm quán chè mang phong cách kiếm hiệp

Cập nhật 24/07/14 đăng bởi Admin

Nếu bạn là fan của những dòng chuyện, phim kiếm hiệp thì đến với nhà hàng Đường Bá Hổ, bạn sẽ như lạc thế giới của thời đó.

Tông đỏ, đèn lồng treo cao, cửa Tam Quan, nhân viên diện trang phục tiểu nhị… nhà hàng chè Đường Bá Hổ không chỉ khiến người đi đường ngoái nhìn mà còn tự nhủ “có dịp sẽ tạt vào tìm hiểu”.

Tây môn bắc bộ

Tây môn bắc lộ thơm mềm, béo ngậy

Các món chè tại đây không chỉ gắn với những môn phái, chiêu thức, danh xưng thường thấy trong thể loại này như Hắc bạch lưỡng đạo, Dương chi kim lộ, Dạ minh châu… Tên các bộ phim như Bảng phong thần, Bộ bộ kinh tâm, Tứ đại tài tử… mà còn có cả tên của một món thuốc mê có mặt trong tất cả các bộ phim thuộc thể loại này: Thập hương nhuyễn cân tán. Trong hàng loạt món chè nóng tại đây, nổi bật nhất là Tây môn bắc lộ. Món chè này có hương thơm, vị béo của nước cốt dừa, sữa tươi, cái cứng giòn của nếp cẩm, mềm mịn của bột báng, bùi bùi của khoai môn, dai mềm dừa non bào sợi.

Món Thu Hương

Món Thu Hương cao điểm cao với kem cà phê lạ miệng nối kết vị ngon của xoài, bành flan và sương sáo

Thu Hương cao điểm, món chè lạnh gắn với mỹ nhân trong mộng của Đường Bá Hổ, là sự kết hợp giữa màu đen của sương sáo, vàng của xoài chín, vàng nâu của bánh flan. Món này có hai điểm cộng. Một là bánh flan có độ đậm đặc, cùng mùi thơm khác hẳn các nơi khác. Hai là, kem cà phê đặc chế riêng tại quán ẩn bên dưới ba thành phần trên. Món chè-bánh Giang nam đệ nhất tài tử mang đến những trải nệm khác nhau trong cùng một miếng cắn. Đầu tiên là cảm giác mềm, mịn của phần vỏ bánh bía ngọt, tiếp đến là lớp kem tươi béo mềm, cuối cùng là cái tươi, thơm, ngọt mát của xoài chín ướp lạnh.

Giang nam đệ nhất tài tử

Giang nam đệ nhất tài tử với ba trải nghiệm khác nhau trong cùng một miếng cắn

Món ăn này được chế biến khá đơn giản. Bánh sau khi được tráng mỏng, rải rộng, cho xoài chín lên trên, rưới kem tươi lên xoài, cuốn lại. Tiếp đó rưới nước cốt xoài lên trên. Đơn giản như thế song để phần vỏ bánh có độ dày mà không vỡ, đứt, dai phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của đầu bếp trong khâu nhồi bột và tỷ lệ của các thành phần. Ngoài các món chè, quán còn mê hoặc thực khách với hai món “không đối thủ” là cà ri cá viên – hiện nguồn cung không ổn định, khi có, khi không. Món thứ hai là cháo cua. Theo lời chủ quán: “Muốn ăn món này phải đặt trước một ngày. Cháo được nấu bằng nguyên liệu cao cấp nên nếu gọi thêm, thực khách phải trả đến 100.000 đồng cho một tô cháo và 150.000 đồng cho một con cua”.

Thập hương nhuyễn cân tán

Thập hương nhuyễn cân tán, loại thuốc mê xuất hiện mật độ dày trong thể loại phim này

Dương chi kim lộ phục kinh

Dương chi kim lộ phục linh

Hắc minh châu

Hắc minh châu

Tứ đại tài tử

Tứ đại tài tử với phần cade béo mềm

Bảng phong thần phục linh

Bảng phong thần phục linh

Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm

Địa chỉ: Nhà hàng Đường Bá Hổ, 185 Võ Văn Tần, P.14, Quận 3; 721 Nguyễn Trãi, P. 11, Quận 5; 400B Lê Văn Sỹ, P. 14, Q. 3.

Theo amthuc365

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738