giadinh365.vn
banner gia đình

Chợ sớm…

Cập nhật 19/07/14 đăng bởi Admin

Thuở bé, mẹ hay dẫn tôi đi chợ sớm, chỉ để lựa cho được những thứ tươi ngon nhất. Dần dần, tôi không chỉ nhiễm từ mẹ thói quen đi chợ sớm, mà còn thích luôn cả thói quen đó. Thích đi chợ là vậy, nhưng chuyện nấu nướng của tôi lại là cả một vấn đề…

Từ hồi còn bé, chẳng hiểu vì sao mẹ lại rất hay dẫn tôi đi chợ sớm. Mỗi sáng bị gọi thức dậy sớm là tôi lại phụng phịu, hỏi mẹ “vì sao lại phải đi chợ sớm thế Mẹ?”. Mẹ bảo “Phải đi chợ sớm thì mới mua được rau củ, thịt cá tươi ngon con à!”. Quả thật vậy, đi dọc theo những hàng thịt cá, rau củ quả ở phiên chợ sớm mà tôi thấy thích mê. Nhìn những con cá, miếng thịt tươi nguyên, rau củ đẹp mắt, có vẻ rất ngon, tôi có cảm giác thật thích thú. Và chẳng biết từ bao giờ, tôi đã bắt đầu yêu thích việc đi chợ vào mỗi buổi sáng như thế này.

vegetables,-market,-tomatoes,-young-onions,-pea-148627

Cho tới bây giờ, dù bận rộn với công việc, hay phải thức khuya, nhưng tôi vẫn giữ thói quen dậy sớm đi chợ để lựa nguyên liệu tươi ngon. Mỗi lần mua được con cá tươi hay những bó rau xanh mát, tôi lại cảm thấy vui vẻ, vì hôm nay cả nhà sẽ lại có bữa cơm ngon lành. Thế nhưng, dù thích đi chợ, tôi lại không giỏi việc bếp núc.

Mẹ tôi thường bảo “Con gái phải biết nấu vài món để sau này có thể làm ấm căn bếp gia đình, cũng không bị lạc loài trong nhóm bạn gái. Nên con cố gắng học làm vài món đi con.” Dù mẹ đã tận tình chỉ bảo cách nấu, dù đã cố gắng học, nhưng tôi vẫn không thể nấu được những món ăn chuẩn vị như mẹ vẫn thường làm. Nhất là bữa nào công việc bề bộn hay tâm trạng không vui, thì coi như hỏng cả bữa ăn gia đình ngày hôm đó.

IMG_6049

Tôi vẫn nhớ như in hương vị của món sườn xào chua ngọt của mẹ. Không biết mẹ làm cách nào mà những miếng sườn vàng ươm, thơm phức, vị chua ngọt hài hòa, cứ thế mà tan dần trong miệng khiến cả nhà cứ tấm tắc mãi không thôi! Hay như món thịt nướng sả, cũng là miếng sườn ấy, nhưng lúc tôi làm mặn quá, lúc lại ngọt quá, có khi lại nồng nặc mùi sả khiến chồng nhăn mặt. Ấy vậy mà khi mẹ ra tay, món ăn trở nên quyến rũ hẳn!

thitnuongsa

Rồi một lần đi siêu thị, tôi bắt gặp một loại xốt gia vị có tên là Barona nhìn khá bắt mắt, nhưng ấn tượng hơn là dạng xốt này được chiết xuất hoàn toàn từ những nguyên liệu thiên nhiên như hành tươi, tỏi tươi, cà chua, me tươi… với rất nhiều hương vị để lựa chọn. Và tôi chẳng ngại ngần gì mà mua về dùng thử. Thật bất ngờ, chỉ với 1 gói xốt và vài lạng thịt theo hướng dẫn là tôi có món thịt nướng sả chẳng khác gì hương vị mẹ nấu. Đến anh chồng khó tính của tôi cũng phải tấm tắc khen ngon!

Thu7-Sang

Thế là từ giờ, tôi yên tâm sử dụng xốt Barona cho cả nhà, từ món ăn đơn giản hàng ngày như cá/thịt kho, sườn chua ngọt hay món canh chua mà khó khi nào tôi có thể nếm ngon đến món ăn cho ngày tiệc hoặc cuối tuần như sườn nướng sả hoặc nướng ngũ vị đến thịt xá xíu thơm ngon luôn để sẵn trong bếp nhà tôi. Món xốt có nguồn gốc thiên nhiên từ rau củ quả này rất thơm, màu sắc tự nhiên, đẹp mắt và là thật sự là cứu cánh cho những người không có nhiều thời gian & vụng nấu như tôi. Tôi yêu quá những buổi chợ sớm, và những buổi cơm chiều với gói xốt gia vị Barona!

New Picture

Nguồn Barona

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738