giadinh365.vn
banner gia đình

Bánh Trung thu năm nay được ra mắt sớm

Cập nhật 30/07/14 đăng bởi Admin

Tuy mới đầu tháng 7 âm lịch nhưng thị trường bánh Trung Thu cũng đã trở nên sôi động với sự xuất hiện của nhiều mặt hàng bánh thuộc các thương hiệu khác nhau cả ở phân khúc bình dân lẫn cao cấp.

Tuy mùa bánh Trung Thu chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 tháng nhưng là một trong những sản phẩm đem lại lợi nhuận chính trong năm cho nhiều công ty bánh kẹo. Cũng vì thế, hầu hết các công ty bánh kẹo lớn nhỏ cũng ít khi bỏ qua dịp kiếm tiền hiếm có này.

Năm nay các công ty bánh kẹo lớn như: Bibica, Kinh Đô, Hải Hà… đều cho ra mắt khá nhiều sản phẩm bánh Trung Thu từ nhân truyền thống, bánh chay đến những sản phẩm với nhân cao cấp, nhân cải biến socola, đậu đỏ, cốm… hay bánh Trung Thu dạng mochi của Nhật Bản.

Theo dự kiến, Kinh Đô đưa ra thị trường 2.800 tấn bánh. Giá bánh tăng khoảng 7%. Hiện bảng giá của Kinh Đô năm 2014 đang có ít nhất 80 sản phẩm khác nhau với giá rẻ nhất khoảng 38.000 đồng/chiếc và đắt nhất là 1.900.000 đồng/hộp bánh Trung Thu trăng vàng bạch kim.

Bibica năm nay cũng đưa ra thị trường khoảng 530 tấn sản phẩm, tăng 15% so với năm trước, với trên 60 chủng loại, giá bán tăng nhẹ 5%-10%. Bánh Trung Thu đậu xanh không trứng loại 120g có giá rẻ nhất là 36.000 đồng và bánh đắt nhất là bánh Đế Nguyệt loại hộp sơn mài 8 chiếc với giá 1.600.000 đồng/hộp.

Với những sản phẩm từ bình dân tới cao cấp ở nhiều mức giá khác nhau phù hợp cho nhu cầu thưởng thức, biếu tặng, làm quà thì bánh Trung Thu từ các thương hiệu bánh này dễ dàng phủ sóng tới đông đảo người tiêu dùng cả ở thành thị lẫn một bộ phận người dân tại nông thôn.

Các thương hiệu bánh Trung Thu truyền thống, nhà hàng, khách sạn… cũng đã bắt đầu khởi động vào mùa. So với những thương hiệu bánh của các công ty thì sản phẩm bánh Trung Thu của nhà hàng, khách sạn có phần nhỉnh hơn về giá và chủ yếu tập trung vào phân khúc sản phẩm cao cấp, ưu tiên về kiểu dáng bánh lẫn vỏ hộp nhằm cho mục đích biếu tặng.

Tuy vậy, hiện những sản phẩm bánh Trung Thu vẫn chủ yếu đang quảng bá, trưng bày sản phẩm. Lượng khách mua còn khá ít. Tuy nhiên, trong đợt mùng 1/7 vừa qua cũng đã có một lượng khách chọn mua bánh Trung Thu làm đồ cúng lễ và cũng để gia đình thưởng thức sớm. Theo đó, tới rằm tháng 7 sẽ là đợt khách mua bánh Trung Thu về cúng lễ nhiều hơn và từ mùng 1 tháng 8 âm lịch tới tết Trung Thu mới thực sự bước vào “chính vụ”.

Theo songmoi

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738