giadinh365.vn
banner gia đình

9 bước để bày tỏ tình yêu của bạn với gia đình

Cập nhật 25/07/14 đăng bởi Admin

Có bao giờ bạn thử tưởng tượng rằng khi gia đình hỏi bạn “con yêu gia đình mình chứ?” và khi bạn trả lời có, thì không ai tin điều đó vì họ không cảm nhận được tình yêu của bạn?

Vậy nên, đừng bao giờ ngần ngại thể hiện tình yêu của mình đối với gia đình nhé. Giadinh365 sẽ mách nhỏ cho bạn 9 bước để bày tỏ tình yêu của mình với gia đình nè.

Bước 1: Xây dựng tình yêu gia đình. Bạn hãy cố gắng tạo nên tình yêu thương to lớn đối với gia đình mình. Giống như trong thế giới rộng lớn này, người bạn yêu thương nhất là những thành viên trong gia đình của mình.

1

Bước 2: Nói “Con yêu mọi người”. Đừng ngần ngại bày tỏ tình yêu với họ. Thỉnh thoảng bạn có thể nói “Con yêu mẹ”, “Con yêu bố”, “Con yêu mọi người” hay có những hành động tương tự.

2

Bước 3: Cùng nhau vui chơi. Bên cạnh câu nói yêu thương “Con yêu mọi người rất nhiều” thì bạn hãy cùng hòa vào gia đình mình, cùng vui chơi và tạo dựng kỉ niệm. Hãy tham gia các hoạt động gia đình và thoải mái thưởng thức chúng.

3

Bước 4: Hãy luôn khen họ. Khen ngợi cũng là một trong những cách thể hiện tình cảm của mình. Ví dụ bạn đôi khi bạn có thể nói với ba của mình rằng “Ba là người giỏi nhất”. Điều đó cũng có nghĩa là con yêu ba rất nhiều và sẽ luôn như vậy.

4

Bước 5: Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Thời gian không chờ đợi ai, vì thế, hãy tận dụng tất cả các cơ hội để thể hiện tình cảm của mình với gia đình nhé!

5

Bước 6: Tạo niềm vui nhỏ cho họ. Gia đình là nơi yêu thương bạn thật sự, yêu sự hiện diện của bạn, yêu những điểm tốt lẫn xấu trong con người bạn. Vì vậy, hãy thể hiện lòng biết ơn của mình với gia đình bằng cách tạo một chút bất ngờ khiến họ hạnh phúc. Như một vài trò đùa nhỏ khiến họ cười hay mua một món quà tặng họ.

6

Bước 7: Giúp đỡ anh chị em. Nếu bạn có em trai hoặc em gái, hãy giúp nó làm bài tập và những bài nghiên cứu nhé!

7

Bước 8: Luôn bình tĩnh và hòa nhã với mọi người. Nếu có một thành viên trong gia đình làm điều gì khiến bạn cảm thấy khó chịu, thì hãy cố gắng kiềm chế và tôn trọng người đó. Sau đó, bạn có thể góp ý riêng với người đó điều khiến bạn không vui, và mong cô ấy/ anh ấy hạn chế, đừng làm như vậy nữa.

8

Bước 9: Luôn có thái độ tích cực. Luôn mỉm cười, vui vẻ và thể hiện sự tự hào. Điều này có thể giúp gia đình bạn cảm thấy được yêu thương nhiều hơn. Hãy tử tế và thường xuyên trò chuyện cùng gia đình. Thậm chí nếu chủ đề câu chuyện có làm bạn chán đi chăng nữa, nhưng bạn biết họ thích nói về chủ đề đó, nên hãy cố gắng tỏ ra bạn rất thích thú nhé!

9

Theo Wikihow

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738