giadinh365.vn
banner gia đình

5 bước để trẻ thích thú với việc đọc sách

Cập nhật 15/07/14 đăng bởi Admin

Để trẻ nhỏ thích thú với việc đọc sách không phải là điều dễ dàng. Đôi lúc, việc đọc sách đối với bé sẽ trở nên thú vị hơn khi bé quan sát và nhận thấy những người xung quanh mình cũng thích thú với việc làm này. Hãy thử một vài cách dưới đây để truyền cảm hứng đọc sách cho bé nhé!

home-library-design-2

Thứ nhất, nếu bạn muốn sở thích đọc sách của trẻ không phải là nhất thời, tốt nhất bạn nên để trẻ sống trong môi trường có nhiều sách. Sự quan tâm đến từng con chữ của trẻ thường xuất phát từ những tiếp xúc đầu tiên khi bé còn nhỏ. Vậy nên hãy mua thật nhiều sách về nhà và để bé tiếp xúc với chúng thật sớm.

mother-reading-to-baby

Thứ hai, tạo ra hình mẫu lý tưởng cho bé. Những trẻ dưới 1 tuổi thường có thể mải mê với những cuốn sách, mặc dù giai đoạn này chúng chưa thể đọc và hiểu. Hành động đó của bé có thể xuất phát từ việc bé quan sát thấy ba mẹ hay người thân đọc sách và bắt chước theo.

rfi1250736383

Thứ ba, nuôi dưỡng sở thích đọc sách của bé theo cách nhẹ nhàng và tình cảm. Hãy ôm bé vào lòng và đọc những câu chữ, ngắm nhìn những bức tranh và cùng nhau thưởng thức những giây phút tuyệt vời đó.

bo-doc-sach-cho-con-truoc-gio-di-ngu-tot-hon-me

Thứ tư, hãy đọc sách thật to để bé cùng nghe. Việc đọc lớn có thể có lợi cho cả bé lẫn người lớn. Trẻ con có thể tập trung và ghi nhớ những gì mình nghe thấy một cách dễ dàng hơn so với việc chỉ nhìn chằm chằm vào cuốn sách.

shutterstock_125078018_810_500_s_c1

Thứ năm, thảo luận về những cuốn sách. Bạn có thể làm điều này bằng cách nói chuyện với bé về các hình minh họa, dự đoán những gì xảy ra ở trang tiếp theo, nghĩ đến một kết thúc khác cho câu chuyện, đóng giả một nhân vật trong cuốn sách. Những ý tưởng này có thể làm tăng thêm kinh nghiệm về việc đọc, đồng thời giúp bé thêm hứng thú với việc đọc sách.

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738