giadinh365.vn
banner gia đình

4 thực phẩm rất tốt cho việc tăng năng lượng

Cập nhật 25/07/14 đăng bởi Admin

Cơ thể được tăng năng lượng thì mới đảm bảo cho các hoạt động thiết yếu được diễn ra thuận lợi, công việc trôi chảy…

Mặc dù bạn có mục tiêu là giảm cân nhưng việc cung cấp năng lượng cho cơ thể vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Cơ thể được cung cấp đủ năng lượng thì mới đảm bảo cho các hoạt động thiết yếu được diễn ra thuận lợi, công việc trôi chảy… Điều quan trọng là bạn nên ăn chúng ở mức cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

4 thực phẩm đặc biệt tốt trong việc tăng năng lượng cho bạn 1

Ảnh minh họa

Dưới đây là 4 thực phẩm rất tốt cho việc tăng năng lượng cho bạn.

1. Cá hồi

Cá hồi được biết đến với hàm lượng calo cao, giàu protein, không carbs. Ngoài ra nó giàu các axit béo omega-3 cần thiết cũng như axit eicosapentaenoic và docosahexaenoic.

Những người tiêu thụ nhiều chất béo omega-3 sẽ có sức khỏe cơ bắp tốt hơn những người không bổ sung đủ axit béo này. Axit béo omega-3 tăng cường độ nhạy insulin, làm tăng sự tổng hợp protein cơ bắp có nghĩa là tăng trưởng cơ bắp và tăng axit amin và hấp thu glucose. Omega-3 dễ dàng được đốt cháy thành nhiên liệu, tránh glycogen trong cơ bắp để giữ cho cơ bắp săn chắc hơn.

Ngoài ra, omega-3 cũng giúp tăng cường phục hồi cơ bắp nhờ khả năng chuyển đổi thành prostaglandin – một nội tiết tố có lợi cho cơ thể.

4 thực phẩm đặc biệt tốt trong việc tăng năng lượng cho bạn 2

Ảnh minh họa

2. Thịt bò

Thịt bò cũng là thực phẩm có hàm lượng calo cao, giàu protein, không carbs và hàm lượng chất béo không cao. Hàm lượng protein, chất béo bão hòa và cholesterol trong thịt bò đều cung cấp mức testosterone cao. Thịt bò hữu cơ có nồng độ axit béo omega-3 và axit linoleic cao hơn. Đây là những chất béo lành mạnh đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng rằng có thể giúp giảm mỡ cơ thể đồng thời giúp tăng cường khối lượng cơ bắp cũng như cung cấp năng lượng cho bạn.

4 thực phẩm đặc biệt tốt trong việc tăng năng lượng cho bạn 3

Ảnh minh họa

3. Dưa hấu

Dưa hấu là một trong số ít các loại trái cây được tiêu hóa nhanh, điều này có nghĩa nó giữ ổn định nồng độ insulin. Dưa hấu có chứa đầy đủ các axit amin citrulline, được chuyển đổi thành arginine trong cơ thể. Tăng arginine trong cơ thể tốt hơn nhiều so với bổ sung arginine từ thực phẩm chức năng hoặc thuốc.

Hàm lượng arginine tăng dẫn đến mức độ nitric oxide và GH cao hơn sau khi tập thể dục, cả hai đều rất quan trọng cho việc tăng cường phát triển cơ bắp và sức mạnh. Nó có nghĩa là lưu lượng máu đến cơ bắp của bạn nhiều hơn, nhờ đó giúp hỗ trợ phục hồi, phát triển cơ bắp. Bạn nên ăn dưa hấu sau khi tập luyện thể dục.

4 thực phẩm đặc biệt tốt trong việc tăng năng lượng cho bạn 4

Ảnh minh họa

4. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì trắng rất giàu chất sắt, kẽm, kali, selen, vitamin B và chất đạm với một số lượng tốt của các axit amin như glutamine và arginine. Ngoài ra, nó còn là một nguồn chất xơ phong phú nên tốt cho quá trình tiêu hóa.

Bạn nên tiêu thụ mầm lúa mì trắng trước khi tập thể dục là tốt nhất vì nó cung cấp một lượng octacosanol phong phú – một chất một rượu có thể làm tăng sức mạnh cơ bắp, tăng sức chịu đựng cho cơ thể cũng như nâng cao hiệu quả của hệ thống thần kinh trung ương.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738