giadinh365.vn
banner gia đình

Tự may thảm tròn xoắn ốc đẹp mắt

Cập nhật 05/06/14 đăng bởi Admin

Cùng tự may thảm hình tròn với những đường xoắn ốc đẹp mắt để trang trí nhà mình bạn nhé!

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 1

Để tự may thảm, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 3

- Cuộn dây thừng trắng có đường kính 0,8cm

- Những dây vải dài có bề rộng 5cm (chọn dây vải có màu sắc và hoa văn tương đồng nhau: vải đen chấm bi trắng nhỏ, vải caro trắng đen, vải đen chấm bi trắng lớn…)

- Dụng cụ: kéo, máy khâu (máy khâu có thể may được dây thừng)

Cách làm:

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 6

Đầu tiên, bạn quấn bọc dây vải đầu dây thừng trắng, khâu 2-3 đường thẳng giữ cố định đầu đầu dây quấn vải. Sau đó, vừa quấn vải theo hình xoắn quanh dây thừng vừa khâu đường thẳng dọc theo dây thừng giữ cố định dây vải với dây thừng. Khi hết dây vải, bạn quấn khâu nối dây vải khác và tiếp tục khâu đường thẳng. Khi quấn vải, bạn chú ý phối màu vải và hoa văn cho đẹp nhé. Trường hợp: hết dây thừng, bạn đặt đầu dây thừng sau sát với đầu dây thừng trước và quấn bọc vải bên ngoài và tiếp tục khâu đường thẳng.

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 8

Thực hiện khâu tấm thảm: dùng mũi khâu ziczac, bạn cuộn đầu dây thừng đã quấn bọc vải bên ngoài và khâu hình ziczac nối đầu dây, tiếp theo vừa khâu vừa cuộn tròn theo chiều kim đồng hồ. Chú ý: khâu đều và kín.

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 10

Tiếp tục, khâu dây vải theo hình xoắn ốc.

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 12

Khâu đến khi đạt được kích thước hình tròn tấm thảm bạn muốn làm thì dừng lại, cắt đầu dây và may các đường thẳng chần cố định cho vải không bị bung khỏi đầu dây thừng. Vậy là tấm thảm đã hoàn thành.

Thật đơn giản và nhanh chóng bạn có tấm thảm hình tròn với những màu sắc thật lạ và đẹp. Không quá khó để bạn có thể tự may thảm tròn trang trí cho ngôi nhà. Từ cách may trên bạn có thể khâu vải phối màu với nhau để tạo thành tấm thảm màu sắc thật hài hòa với màu tường và nội thất của căn phòng. Thay vì mua thảm bán sẵn, cuối tuần bạn hãy trổ tài khéo tay tự may thảm trang trí nhà mình thêm phong cách nhé!

Tự may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách 14

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738