giadinh365.vn
banner gia đình

Trọng tài World Cup trở thành chủ đề châm biếm của “kẻ cắp mặt trăng”

Cập nhật 19/06/14 đăng bởi Admin

Chưa đi hết lượt trận vòng bảng, song World Cup 2014 đã bị chỉ trích dữ dội về các trọng tài đẳng cấp FIFA, và đó chính là nguồn cảm hứng cho các hình ảnh châm biếm. “Kẻ cắp mặt trăng” với các diễn viên Minion dễ thương đã dựng lại pha “xử lý” bị chỉ trích này để cho thấy, đôi khi chỉ vì một chiếc thẻ xử phạt vô lý mà các trọng tài đã vô hình trung trở thành những “kẻ cắp” ước mơ cúp vàng của không biết bao nhiêu đội tuyển.

Chỉ cần đúng 11 giây, nhưng đoạn phim ngắn mượn hình tượng của nhân vật Minion dễ thương trong series phim hoạt hình ăn khách “Kẻ cắp mặt trăng” đã gây sốt trong cộng đồng mạng. Trong đó, một cầu thủ Minion không tranh cướp được bóng đã ăn vạ để “giành được” thẻ vàng cho đối phương. Bức xúc vì quyết định vô lý, cầu thủ còn lại thắc mắc với trọng tài và lập tức “ăn” thẻ đỏ!

Minion ăn vạ trong đoạn phim ngắn nhằm châm biếm vấn nạn trọng tài tại World Cup 2014

Trên thực tế, các trận cầu tại Brazil năm nay chưa tới mức như vậy. Nhưng những chiếc thẻ đỏ hay quyết định cho đá phạt đền của các trọng tài tại World Cup 2014 đã tạo nên một làn sóng phản đối không nhỏ và vô hình trung biến trọng tài thành chủ đề nóng hơn cả tại lễ hội túc cầu lớn nhất hành tinh.

Các trận đấu bị chỉ trích dữ dội nhất về mặt trọng tài có thể kể đến là Đức-Bồ Đào Nha với quyết định phạt thẻ đỏ Pepe cuối hiệp một, từ chối quả phạt đền cuối hiệp hai của trọng tài Serbia, Milorad Mazic, trận mở màn Brazil-Croatia với quyết định cho chủ nhà hưởng phạt đền của trọng tài Nhật Bản Yuichi Nishimura, trận Mexico-Cameroon với quyết định từ chối hai pha ghi bàn của đội thất thủ của trọng tài Colombia, Wilmar Roldan…

Theo thống kê của Guardian, chỉ sau 3 ngày đầu tiên của World Cup, số các bài báo tiếng Anh viết về trọng tài tại World Cup đã lên tới con số 111.000. Nhiều người đang tự hỏi liệu rằng ban tổ chức có đang quá chú trọng vào công nghệ cao được sử dụng trong World Cup lần này thay vì tập trung vào đội ngũ cầm trịch trận đấu hay không?

Trọng tài trở thành hình tượng “hot” của dân chế ảnh

Theo songmoi

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738