giadinh365.vn
banner gia đình

Làm thế nào để hâm nóng tình cảm vợ chồng?

Cập nhật 04/06/14 đăng bởi Admin

Trong cuộc sống vợ chồng, sẽ có những lúc xung đột, rạn nứt, những người vợ hoặc chồng sẽ cảm thấy chản nản và mất niềm tin vào người bạn đời của mình. Vì vậy, để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bạn cần biết cách cải thiện và luôn đổi mới cho cuộc sống vợ chồng của mình. Hãy tham khảo 8 bước dưới đây để “hâm lại” tình yêu với người bạn đời của mình nhé!

1. Thật sự muốn cải thiện mối quan hệ

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó chính là bạn phải thật sự muốn “hâm nóng” lại tình cảm vợ chồng. Thế nên, hãy tự hỏi bản thân có thật sự muốn “yêu lại” chồng/vợ mình không trước khi thực hiện những bước tiếp theo nhé!

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong

2. Hồi tưởng lại những kỉ niệm đẹp

Sao bạn không thử nhớ lại những điều ngày xưa khiến bạn yêu chồng/vợ nhỉ? Khi một trong 2 người hoặc cả 2 người đều có dấu hiệu thay đổi thì hãy thử nhớ về những kí ức đẹp, những điều gì ở đối phương đã thu hút bạn. Thông thường, một hoặc cả 2 sẽ trở nên tự mãn về hành động của họ đối với hôn nhân. Nhiều người còn lầm tin rằng họ không cần phải cố gắng vun đắp cho mối quan hệ sau khi kết hôn. Đại loại như “Anh ấy/ cô ấy đương nhiên phải hiểu rõ tôi đang nghĩ gì, chúng tôi đã kết hôn rồi mà”. Nhưng thực tế, một cuộc hôn nhân thành công đòi hỏi bạn phải luôn chú ý, quan tâm, sự chu đáo và rất nhiều nỗ lực như bạn đã từng làm trong quá trình hẹn hò.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-2

3. Hãy luôn trung thực

Hãy để cho anh ấy/cô ấy biết bạn đang nghĩ gì, bạn cảm thấy như thế nào. Dù rằng có lẽ điều đó sẽ khiến cho đối phương thấy buồn khi biết “ngọn lửa tình yêu” trong bạn đang tắt dần, nhưng vẫn sẽ tốt hơn khi thẳng thắn cho đối phương biết điều đó. Vì biết đâu nhờ vậy, cả hai sẽ có cơ hội ngồi lại, suy nghĩ chín chắn và cùng nhau xây dựng một kế hoạch “làm nóng”.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-3

4. Trò chuyện

Không buộc tội, không đe dọa, mà hãy là một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng. Bạn nên đề ra một khoảng thời gian nhất định cho các cuộc thảo luận của 2 người. Và luôn trong tâm thế sẵn sàng để bắt đầu trò chuyện. Hơn nữa, bạn không nên phán xét ai có trách nhiệm trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, vì điều đó chỉ làm cho mối quan hệ thêm xấu đi mà thôi.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-4

5. Nếu cảm thấy có tình cảm với người khác, hãy tỉnh táo và rõ ràng

Nếu bạn thấy mình có tình cảm với một người nào khác, bạn nên giải thích cho chính bản thân, người bạn đời và người đó hiểu tại sao bạn lại có những cảm giác đó. Trường hợp này sẽ tốt thôi nếu như bạn thật sự không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng nếu như là vì bạn chỉ nhìn thấy một số điều tốt ở người đó mà người bạn đời của bạn lại không có, và bạn vẫn còn rất yêu chồng/ vợ, thì hãy thử nói với chồng/ vợ bạn muốn họ làm gì cho bạn.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-5

6. Cố gắng làm đối phương thay đổi

Bạn hãy thử cố gắng thay đổi người bạn đời của mình, hoặc khuyến khích họ thay đổi một số hành vi, lối sống. Tuy nhiên, trước hết, bạn phải chuẩn bị cho mình sự kiên nhẫn và chủ động thay đổi bản thân cho tốt đã nhé.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-6

7. Luôn nghĩ về đối phương

Khi ở một mình, hãy nghĩ đến đối phương. Hãy nhớ đến những điều tốt đẹp mà thời gian đã vô tình xóa mờ.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-7

8. “Mình yêu vợ/ chồng?”

Và cuối cùng, hãy tự hỏi bản thân và trả lời một cách trung thực câu hỏi này: “Mình yêu vợ/chồng?” Nếu câu trả lời là có, thì hãy cứ làm bất cứ điều gì để thể hiện tình yêu của bạn.

lam-the-nao-de-ham-nong-tinh-cam-vo-chong-8

Theo Wikihow

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738