giadinh365.vn
banner gia đình

Bữa cơm gia đình – Nơi khởi nguồn của những niềm vui

Cập nhật 27/06/14 đăng bởi Admin

Không phải ngẫu nhiên mà bữa cơm gia đình trở thành một nét văn hóa đẹp của người Việt Nam. Không chỉ đơn giản là ngồi thưởng thức món ăn, mà bữa cơm trong gia đình Việt còn là nơi gắn kết yêu thương, vun đắp hạnh phúc gia đình. Từ đó, mỗi thành viên sẽ cảm nhận được niềm vui, những điều tuyệt vời mà bữa cơm gia đình mang lại.

Bữa cơm gia đình – Cầu nối của tình yêu thương

Nhiều anh chồng chia sẻ, sau một ngày làm việc vất vả, điều họ mong muốn nhất không phải là những bữa ăn xa hoa cùng bạn bè, mà đơn giản chỉ là những món ăn dân dã vợ nấu. Hay như những cô cậu sinh viên học xa nhà, cũng không ít bạn phải rơi nước mắt khi nhớ về hình ảnh gia đình quây quần bên mâm cơm. Những điều này đã phần nào khẳng định tầm quan trọng của bữa cơm gia đình trong tâm hồn mỗi người Việt.

Gd365_1

Gác lại công việc sau một ngày mệt mỏi, bữa ăn chính là khoảng thời gian để các thành viên đoàn tụ, cùng nhau tận hưởng niềm vui. Nụ cười rạng rỡ của vợ khi chồng tấm tắc khen ngon, tiếng líu lo của trẻ nhỏ khi kể về những câu chuyện trường lớp, cái gật đầu khẽ của chồng khi thưởng thức những món ăn bình dị nhưng thấm đượm yêu thương. Những hình ảnh ấy chính là cầu nối vô hình gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình ngày càng bền chặt.

Gd365

Với ông bà, cha mẹ, bữa cơm còn là dịp giáo dục con cái, thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt trong giao tiếp và ứng xử. Đó là “ăn trông nồi, ngồi trông hướng”, là phải biết “học ăn, học nói, học gói, học mở”, là trông trước trông sau mà “liệu cơm gắp mắm”… Bữa ăn cũng sẽ nhắc nhở mọi người làm việc, nghỉ ngơi và ngồi vào bàn ăn đúng thời điểm. Cứ như thế, nét văn hóa truyền thống của gia đình sẽ được duy trì và gìn giữ.

Bữa cơm gia đình – Khắc sâu hương vị truyền thống ẩm thực Việt

Gd365_2

Ngoài vai trò gắn kết yêu thương, bữa cơm gia đình còn là nơi thể hiện những tinh hoa, nét văn hóa ẩm thực thuần Việt. Đôi lúc, chỉ với những nguyên liệu đơn giản, thế nhưng người Việt vẫn thể hiện được “cái tài, cái tâm” của người đứng bếp khi khéo léo gia giảm, phối hợp các nguyên liệu, gia vị để có được một mâm cơm tươm tất và ngọt lành. Một mâm cơm cơ bản của người Việt thường có món canh, món mặn, món xào, thỉnh thoảng có thêm món chua hay nước chấm đi kèm, mà ở đây chủ yếu là nước mắm – loại gia vị từ lâu đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Việt.

Gd365_3

Người Việt sử dụng nước mắm để nấu và cả để chấm. Thế nhưng, muốn chế biến được món ăn ngon, thì nước mắm cũng phải “chuẩn”, nghĩa là vừa phải giữ được hương vị truyền thống, vừa phải đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Để có được hương vị truyền thống đậm đà, nước mắm tốt nhất nên được bắt nguồn từ phương pháp Ủ chượp tự nhiên. Đây là phương pháp sử dụng các loại cá tươi ngon từ những vùng biển nổi tiếng như Phan Thiết, ủ theo tỉ lệ 3 cá : 1 muối trong thùng gỗ từ 8 – 12 tháng để có được tinh cốt nước mắm đặc trưng và đậm đà nhất.

Sau đó, nước mắm được đem xử lý với công nghệ Thanh Trùng 100% để giữ độ an toàn. Thanh Trùng 100% là công nghệ hàng đầu hiện nay khi gây sốc nhiệt, đưa nước mắm lên nhiệt độ cao, sau đó giảm nhiệt độ đột ngột nhằm loại bỏ vi khuẩn gây hại mà vẫn đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng cho nước mắm. Vậy nên những người nội trợ hiện đại thường có xu hướng lựa chọn những loại nước mắm được ủ chượp tự nhiên và xử lý bằng công nghệ Thanh Trùng 100% như nước mắm Barona để sử dụng.

Gd365_4

Với nước mắm Barona, câu chuyện về bữa cơm gia đình Việt trở nên thật thú vị. Các thành viên trong gia đình không chỉ vui vầy, sum họp bên mâm cơm mà còn được thưởng thức những món ăn đậm đà bản sắc Việt Nam. Để rồi khi đi xa, không ít người phải quay quắt, bùi ngùi khi nhớ về không khí ấm cúng, cũng như hương vị ẩm thực truyền thống trong từng bữa ăn gia đình.

Box san pham nuoc mam

Nguồn Barona 

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738