giadinh365.vn
banner gia đình

5 cách để tránh mất tập trung

Cập nhật 17/06/14 đăng bởi Admin

Bạn có đang cảm thấy deadline tiến lại gần và bạn thì lại đang tìm cách thoát khỏi nó? Nếu có thì bạn hãy đọc bài viết này.

Tất cả chúng ta đều đã trải qua cảm giác này – khi mà bạn có một thời hạn để làm việc nhưng bạn dường như không thể chú tâm được vào công việc và đầu óc thì cứ lửng lơ mãi ở tận đâu.

Vì vậy, để đảm bảo rằng nó không xảy ra một lần nữa, chúng ta hãy xem 5 mẹo nhỏ hàng đầu sau để giúp giữ cho bản than bạn tập trung và hoàn thành công việc được tốt nhất nhé!

1. Loại bỏ tất cả phiền nhiễu xung quanh

Tại nơi làm việc, các phương tiện liên lạc luôn hoạt động liên tục (điện thoại, máy tính, tivi,…). Đó chính là một trong những thách thức khó khăn, nhất là khi bạn cần dành thời gian để tập trung vào một dự án quan trọng.

Để không bị phân tâm bởi hàng loạt các email hoặc tin nhắn ‘khẩn cấp’ của khách hàng, bạn nên thiết lập thời gian cụ thể để kiểm tra email hay tin nhắn (có thể là 2 lần 1 ngày). Việc này đảm bảo rằng bạn có thể sắp xếp thời gian trả lời khách hàng được đúng hạn và không bị xao nhãng bởi những tin nhắn khác.

distractions

Cũng vậy với các kênh truyền hình xã hội của bạn: hãy thoát khỏi các tài khoản Twitter và Facebook,và tập trung đầu óc vào giải quyết công việc.

2. Tự đặt ra mục tiêu của bản thân

Giải quyết công việc trong 24 giờ trước thời hạn, đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy gần như là không thể làm được, giống như việc di chuyển một ngọn núi vậy. Nhưng bạn không được để nỗi sợ lấn át. Hãy đặt cho mình mục tiêu và thời hạn riêng (cho dù đó là vài giờ ngắn ngủi hoặc trong suốt một dự án dài) để bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình.

set goals

Khi bạn đạt được mục tiêu thì nó sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành tiếp những mục tiêu hai, ba và bốn. Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ trực tuyến miễn phí và ứng dụng để giúp bạn theo dõi thời gian của bạn, chẳng hạn như Remember The Milk và Todoist.

3. Tạo ‘thời hạn giả’

Bạn có phải là trong những dạng người làm việc năng suất cao hơn dưới áp lực và luôn luôn để lại làm việc đến phút cuối cùng? Có phải bạn sẽ hoàn thành một dự án bằng cách đổ mồ hôi trên một màn hình máy tính vào những giờ đầu của buổi sang cho đến khi cần được thúc đẩy bởi cà phê?

Nó có vẻ viễn vông nhưng đối với một số người việc tạo ra một “thời hạn giả thực sự sẽ thành công.

fake deadline

Nói cách khác, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân bằng cách thiết lập thời hạn trong lịch cá nhân từ tuần đầu. Bạn càng tạo ra một thời hạn “giả” thực tế bao nhiêu thì việc bạn hoàn thành xong công việc trước thời hạn sẽ càng nhanh bấy nhiêu.

4. Tìm kiếm không gian làm việc khác

Chúng ta thường cảm thấy chán nản và không muốn làm việc khi chúng ta thấy quá chán với không gian làm việc của mình. Vì vậy, việc thay đổi không gian làm viêc đôi khi lại có thể là một cách tuyệt vời để tập trung.

khong-gian-lam-viec

Ghé qua quán cà phê có món bánh trông rất ngon, hoặc một không gian công cộng, chẳng hạn như một thư viện, có thể giúp bạn có thêm các ý tưởng mới đấy.

5. Có một cố vấn

Trong cuộc sống không phải ai cũng tốt ở việc quản lý thời gian của mình. Đôi khi chúng ta ghét phải thừa nhận điều này nhưng có một người nào đó cố vấn cho ta khi khủng hoảng lại là những gì chúng ta cần.

mentor

Hãy trung thực với sếp của bạn và thẳng thắn yêu cầu một vài lời nhắc nhở nhẹ nhàng từ người đó để chắc chắn rằng bạn không bị xao nhãng khi làm việc. Nếu bạn là chủ, thì bạn nên có một người bạn hoặc cộng sự khác giúp kiểm tra tiến độ công việc để bạn không bị rơi trở lại vào những thói quen xấu thông thường của mình khi làm việc.

Theo creativebloq

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738