giadinh365.vn
banner gia đình

The Amazing Spiderman 2 giành quán quân “hốt bạc” phòng vé

Cập nhật 07/05/14 đăng bởi Admin

Đúng như với dự đoán trước đó, những người phụ nữ trong “The other Woman” chỉ “lên đỉnh” được đúng một tuần trước khi bị Người nhện siêu đẳng 2 phế truất. Với doanh thu 92 triệu USD, “The Amazing Spider-Man 2” đã giành vị trí quán quân của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần vừa qua.

Ngày 2/5 vừa qua, Người nhện siêu đẳng 2 mới chính thức được ra rạp ở khu vực Bắc Mỹ. Dù công chiếu muộn hơn ở các thị trường khác nhưng ấn phẩm của Sony đã kịp thu về 92 triệu USD. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của “The Amazing Spider-Man 2” sau hơn 1 tuần công chiếu là 369 triệu USD (277 triệu USD ở các quốc gia khác). Như vậy, việc vượt mốc 752 triệu USD của tập phim The Amazing Spider-Man hồi 2012 là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Với doanh thu hơn 90 triệu USD sau 3 ngày công chiếu, phần 2 của Người nhện siêu đẳng đã qua mặt được phần 1 khi phim này chỉ thu về 62 triệu USD sau 3 ngày đầu. Tuy nhiên nếu so với loạt phim Spider-Man của đạo diễn Sam Raimi, “Siêu nhện 2” lại không bằng. 12 năm nước, Spider-Man ra mắt nhẹ nhàng và có ngay được doanh thủ mở màn 11 triệu USD. Ở phiên bản sau đó, Spider-Man 3 cũng đút túi 151 triệu USD chỉ sau ba ngày đầu. Rõ ràng loạt phim mới về siêu nhện không có được sức hút như serie phim “Người nhện” trước đó bởi doanh thu hiện tại có được còn dựa vào sự hỗ trợ của công nghệ 3D; IMAX.

Thêm một bằng chứng nữa cho thấy “The Amazing Spider-Man 2” đang gặp khó trong việc công phá các phòng chiếu. Bởi hiện tại, phim được nhận khá nhiều phản ứng trái chiều. Phần đông khán giả cũng như một số nhà phê bình thì nhận xét phần 2 “siêu nhện” khá ổn nhưng cũng có bộ phận hâm mộ coi đây là phần tệ nhất trong loạt phim về siêu anh hùng này. Theo đánh giá của trang Rotten Tomatoes, 51% khán giả mua vé ở độ tuổi dưới 21 đánh giá phim điểm A-; còn lại đều cho “siêu nhện” điểm B+. Trong khi đó, chuyên gia phê bình điện ảnh Peter Travers của tạp chí Rolling Stone đã nhận xét: “Phim quá dài dòng, thiếu điểm nhấn và không cần thiết”. Khi so sánh với nội dung truyện, các fan trung thành cũng đồng tình cho rằng phim quá tham khi có quá nhiều nhân vật như Venom và The Sinister Six nhưng lại không tạo được điểm nhấn (một phần do hãng sản xuất sẽ làm phim riêng về các nhân vật này) khiến cho phim bị nhạt.

The Amazing Spiderman 2 – Trailer

Dù vậy, “siêu nhện 2” vẫn được hứa hẹn sẽ đạt doanh thu ngang ngửa với bộ phim bom tấn Captain America: The Winter Soldier, bộ phim siêu anh hùng làm mưa làm gió tại các phòng vé suốt tháng 4 vừa qua.

Rõ ràng tuần này, mọi sự chú ý đều tập trung vào ấn phẩm của hãng Sony vì thế “vợ, bồ và người tình” của “The Other Woman” buộc phải lui xuống vị trí á quân với doanh thu 14,2 triệu USD. Nhưng chừng đó cũng đã đủ giúp bộ phim của 20Th Century Fox giành thắng lợi khi thu về 67 triệu USD trên toàn cầu, trong khi kinh phí sản xuất chỉ có 40 triệu USD.

Trong khi đó, dù đã rất đuối sau khi công chiếu 1 tháng nhưng Captain America: The Winter Soldier vẫn cố bám trụ ở vị trí thứ 4 với số doanh thu chỉ là 7,8 triệu USD. Bạn đồng hành Rio 2 cũng tương tự khi tiếp tục xếp thứ 5 với 7,6 triệu USD thu về cuối tuần qua. Nhưng trái ngược với thành tích của Captain America 2, Rio 2 sẽ khó có thể vượt qua được thành tích 484,6 triệu USD của tập phim Rio đầu tiên. Dù vậy với tổng doanh thu toàn cầu hiện tại là 354,3 triệu USD (so với mức chi phí sản xuất là 103 triệu USD) đây sẽ lại là một bộ phim sinh lời nữa của 20th Century Fox và Blue Sky.

Theo songmoi

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738