giadinh365.vn
banner gia đình

May túi đựng laptop nhỏ gọn tiện lợi

Cập nhật 14/05/14 đăng bởi Admin

Chỉ cần chút tỉ mỉ để may chiếc túi đựng laptop nhỏ gọn giúp bạn bảo vệ máy tính của mình an toàn tiện lợi mỗi khi đi ra ngoài!

Cách may túi đựng laptop đơn giản tiện lợi 1

Để may túi đựng laptop, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải cotton có hoa văn để may túi và tấm lót trong túi.

- Vải bông chần may lót giữa chiếc túi.

- 2 hạt cúc áo

- Dụng cụ: kéo, thước dây, bàn là, kim, chỉ, máy khâu, kim ghim.

Cách làm:

Cách may túi đựng laptop đơn giản tiện lợi 5

Đầu tiên, bạn dùng thước dây đo chiều dài chiều rộng và bề dày của chiếc máy. Cắt 2 tấm vải thân túi và 2 tấm lót túi có cùng kích thước như sau:

Chiều dài = chiều dài + bề dày máy + biên vải may (1cm)

Chiều rộng = chiều rộng + 2 lần bề dày máy + hai biên vải may (1cm).

Cắt 2 tấm bông chần có chiều dài bằng hay ngắn hơn chiều dài tấm vải lót 1cm. Cắt vải cotton trơn 4 tam giác vuông cân nhỏ và 4 tấm hình chữ nhật dài 12cm-14cm rộng 5cm làm khóa túi.

Cách may túi đựng laptop đơn giản tiện lợi 7

Gấp mép 0,5cm cạnh đáy đối diện đỉnh tam giác cân, dùng bàn là là phẳng. Đặt 2 tam giác lên 2 góc trên cùng cạnh chiều rộng của tấm vải thân túi, sao cho hai góc vuông trùng nhau, khâu đường chần cách mép vải gấp 0,2cm và hai đường chần hai cạnh góc vuông cách mép vải 0,5cm. Tương tự, bạn đặt và khâu 2 tam giác trên hai góc tấm vải thân túi thứ hai. Úp mặt phải của 2 tấm thân túi với nhau, sao cho 4 tam giác ở 2 góc thân túi trùng nhau làm đáy túi. Khâu đường chỉ dọc theo hai bên thân túi và đáy tui với đường khâu cách mép vải 0,5cm-1cm. Lộn mặt phải ra ngoài.

Cách may túi đựng laptop đơn giản tiện lợi 9

Đặt 2 tấm bông chần lên mặt trái 2 tấm vải lót túi, dùng ghim giữ ổn định rồi úp mặt phải của hai tấm vải lót vào nhau, khâu đường chỉ dọc theo hai bên thân tấm lót túi và đáy túi với đường khâu cách mép vải 0,5cm-1cm. Lồng mặt phải của tấm thân túi vào trong mặt phải của tấm lót thân túi, sao cho hai mép vải miệng túi trùng nhau, khâu đường chỉ cách mép vải 0,5cm-1cm, chừa trống đoạn để lộn mặt phải ra ngoài. Sau khi khâu xong, lộn mặt phải ra ngoài khâu kín khoảng trống lại. Bạn khâu thêm đường chần mép vải cách mép vải 0,3cm.

Cách may túi đựng laptop đơn giản tiện lợi 11

4 tấm vải hình chữ nhật: bạn gấp mép các cạnh của tấm vải vào trong 1cm, dùng bàn là là phẳng lấy nếp hoặc dùng ghim giữ ổn định mép gấp. Sau đó bạn úp chồng hai mặt tấm vải có nếp gấp vào trong với nhau, ghim ổn định, khâu đường chần cách mép vải 0,3cm-0,5cm để làm dây khóa. Dùng bút chì làm dấu 2 vị trí trên 2 đầu dây khóa để làm khuy. Cuối cùng, bạn khâu 2 đầu dây khóa còn lại vào mép vải một bên miệng túi cách miệng túi 0,3cm, khâu đường chần cố định để dây khóa chắc chắn. Bạn gập 2 đầu dây khóa vào bên miệng túi đối diện, làm dấu vị trí để khâu 2 hạt cúc áo là xong nhé.

Với lớp vải bông mềm và dây khóa kéo đơn giản, bạn có chiếc túi đựng laptop an toàn tiện lợi. Không khó để bạn có thể tự may cho mình một chiếc túi như thế, chỉ cần chút tỉ mỉ thôi bạn nhé.

Cách may túi đựng laptop đơn giản tiện lợi 13

Chúc các bạn thành công!

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738