giadinh365.vn
banner gia đình

Làm rèm cửa đơn giản, không cần may vá

Cập nhật 28/05/14 đăng bởi Admin

Với cách làm rèm cửa dễ dàng và đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tin làm một bộ rèm cửa mới cho những ô cửa sổ nhà mình thêm bắt mắt rồi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rèm cửa:

- 1 tấm vải tùy ý lớn hơn kích cỡ cửa sổ mà bạn muốn treo

- 1 cuộn vải mếch (nếu không có, bạn có thể cắt tấm vải mếch theo kích cỡ như ý)

- Kéo cắt vải

- Thanh rèm và móc treo rèm dạng kẹp

- 1 chiếc khăn bông mỏng

- Băng keo

- Ghim nút

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 2

Cách làm:

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 5

Trước tiên, việc bạn cần làm là đo kích thước ô cửa sổ mà bạn định treo rèm. Theo nguyên tắc chung, rèm cửa của bạn sẽ rộng hơn so với cửa sổ chính 1,5 lần để có thể tạo thành nếp nhăn trên vải khi rèm cửa đóng lại. Lưu ý đến độ co giãn của một số loại vải sử dụng, bạn có thể hỏi người bán hàng về điều này khi chọn mua để xác định kích thước chuẩn xác cho ô cửa nhé!

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 7

Ở đây làm rèm cửa với hai ô trên và dưới cho nên khi đo chiều rộng và chiều cao, kích cỡ theo công thức trên được cộng thêm 5cm chiều cao (2.5cm cho mép trên và 2.5cm cho mép dưới cùng) và 10cm chiều rộng (mỗi tấm có 2.5cm cho mỗi bên, ở đây bạn có 2 tấm nên kích cỡ nhân đôi). Khi đã tính được kích thước, bạn cắt vải theo thông số đó rồi sau đó cắt tấm vải làm đôi theo chiều dọc để tạo thành hai tấm rèm cho hai ô cửa.

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 9

Sau khi cắt được tấm rèm, gấp mép bên phải của vải vào 2.5cm ở mặt sau, dùng ghim nút đính tạm dọc theo nếp gấp. Dùng bàn là là qua một lượt cho “chết” mép.

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 11

Gỡ bỏ ghim nút và cắt miếng vải mếch có kích cỡ dài và rộng tương ứng với nếp gấp. Nhấc mép lên và đặt miếng vải mếch dưới nếp gấp, giữa hai lớp vải.

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 13

Đặt một chiếc khăn bông mỏng ẩm lên phía trên mép vải và đặt bàn là của bạn lên trên nếp gấp, giữ tại chỗ trong 10 giây. Tiếp tục di chuyển bàn là dọc theo nếp gấp và lặp lại thao tác tương tự cho đến khi hết mép vải. Lật tấm vải và lặp lại quá trình ở phía mép vải còn lại.

Lặp lại quá trình với ba mặt khác của tấm vải.

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 15

Sau khi đã hoàn tất việc làm “chết” mép vải, bạn rút ghim nút ra và lặp lại quá trình là trên các mép một lần nữa.

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 17

Sau khi viền đã hoàn tất, bạn lắp thanh rèm lên phía trên cửa sổ, luồn móc treo rèm vào. Giờ thì bạn có thể treo rèm lên được rồi đấy!

Vậy là rèm đã được treo hoàn tất! Cho dù không có máy may hay không khéo may vá, bạn vẫn có thể tự làm một chiếc rèm treo cho ô cửa sổ trong nhà mình.

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 19

Tùy thuộc vào phong cách trang trí, sở thích hay thời tiết từng mùa mà bạn lựa chọn loại vải, họa tiết cũng như chất liệu phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng nhé!

Cách làm rèm cửa mà không cần may vá 20

Chúc bạn thành công với cách làm rèm cửa này!

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738