giadinh365.vn
banner gia đình

Học sinh xếp bản đồ Việt Nam đầy tự hào khắp cả nước

Cập nhật 21/05/14 đăng bởi Admin

Những hình ảnh đẹp, hoành tráng và vô cùng ý nghĩa này đã được đăng tải chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội.

Để thể hiện tình yêu với quê hương đất nước, trong những ngày qua thầy trò các trường học trên cả nước đã cùng nhau xếp thành bản đồ Việt Nam cực đẹp và hoàng tráng. Những hình ảnh ý nghĩa này sau đó đã được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, diễn đàn, mạng xã hội.

800 học sinh ở Đồng Nai xếp hình bản đồ Việt Nam

Vào sáng ngày 12/5, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, gần 800 học sinh và giáo viên của trường THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cùng nhau xếp thành hình bản đồ Tổ quốc, với thông điệp mạnh mẽ khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, đồng thời phản đối mạnh mẽ hành động của Trung Quốc khi đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trong không khí thiêng liêng và xúc động ấy, bài Quốc ca được cất lên hào hùng, hình thầy cô và học sinh cùng nắm chặt tay đặt lên ngực khiến người ta nghẹn ngào.

huong ve bien dong thay tro xep hinh ban do to quoc trong le chao co Hướng về biển Đông, thầy trò xếp hình bản đồ Tổ quốc trong lễ Chào cờ

Hình ảnh bản đồ của trường THPT Lê Quý Đôn

Học sinh tiểu học ở Đà Nẵng xếp thành bản đồ Việt Nam

Sáng 13/5/2014, một lễ chào cờ đặc biệt đã diễn ra ở trường Mầm non – Tiểu học Đức Trí (Đà Nẵng) khi nhiều học sinh đã cùng nhau xếp bản đồ Việt Nam và hát vang Quốc ca. Hơn 450 học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên của trường đã cùng nhau hát vang Quốc ca Việt Nam. Bài hát vang lên với ý chí tự hào, lòng yêu nước của hàng trăm học sinh và thầy cô của trường Đức Trí một lòng hướng về biển đảo quê hương.

Để giúp các em có thời gian chuẩn băng rôn, khẩu hiệu nên BGH trường đã quyết định rời lễ chào cờ đầu tuần vào sáng thứ 3, ngày 13/5.

Hình ảnh học sinh tiểu học tại Đà Nẵng xếp bản đồ đất nước sáng nay trong lễ chào cờ thiêng liêng

Hơn 1300 học sinh Hải Dương xếp hình bản đồ Việt Nam

Sáng 19/5, trong không buổi lễ kỷ niệm 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 1300 học sinh trường THPT Kinh Môn 2 – Hải Dương mặc áo đồng phục xếp hình bản đồ Việt Nam và hát Quốc ca để thể hiện lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Trường THPT Kinh Môn – Hải Dương xếp hình bản đồ Việt Nam

Hơn 1000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội xếp thành bản đồ Việt Nam

Sáng 16/5 vừa qua, hơn 1000 thầy trò trường THPT Phan Huy Chú (quận Đống Đa, Hà Nội) đã cùng nhau xếp hình tổ quốc trong buổi sinh hoạt về chủ đề Chủ quyền biển đảo – Khát vọng hòa bình.

Tổ quốc thân yêu màu đỏ được bao bọc trong trái tim màu xanh thể hiện khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Lá cờ tổ quốc được từ từ kéo lên trong tiếng bài hát Tiến quân ca sâu lắng của cả cô và trò.

Học sinh chuyên Hà Nội – Amsterdam xếp bản đồ Việt Nam

Sáng  19/5, trường THPT Amsterdam Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2013-2014 với những hoạt động ý nghĩa. Đúng 7h30, toàn bộ học sinh khối cấp 3 của trường đã xếp hình bản đồ Việt Nam và hô vang “Tổ quốc Việt Nam muôn năm”. Được biết có 1.600 học sinh của trường đã tham gia xếp hình bản đồ.

Theo Tri Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738