giadinh365.vn
banner gia đình

Danh ca Hương Lan về Việt Nam tham gia chương trình “Cầm tay mùa hè”

Cập nhật 05/05/14 đăng bởi Admin

Vào ngày 14/6 tới tại cung Việt Xô – Hà Nội, danh ca hải ngoại Hương Lan sẽ hội tụ cùng nhóm 5 dòng kẻ trong chương trình “Cầm tay mùa hè”.

Sự góp mặt của danh ca Hương Lan hứa hẹn mang lại làn gió mới cho “Cầm tay mùa hè” vốn quen thuộc với những ca sĩ tên tuổi khác như Mỹ Linh, Thanh Lam, Uyên Linh…

Nhạc sĩ Quốc Trung đã rất dũng cảm (theo như lời anh), khi quyết định mời về nước nữ danh ca hải ngoại Hương Lan – cùng thời với ca sĩ Khánh Ly. Hương Lan là một trụ cột vững chắc của Paris by Night và rất nhiều sân khấu âm nhạc tại hải ngoại. Sở hữu một giọng ca hiếm có, cô để lại dấu ấn trong lòng khán giả Việt với nhiều ca khúc trữ tình bolero, ca khúc thuộc dòng nhạc quê hương, và cả cải lương tân cổ. Lần trở về Việt Nam này, những ca khúc vang bóng một thời như Dạ cổ hoài lang, Lý quạ kêu, Ngược dòng Hương Giang, Tình hoài hương, Lý 10 thương… đều xuất hiện trong “Cầm tay mùa hè 2014”.

15900-7983145b921d2ef35e3e499d-7462-8625

Danh ca Hương Lan

Sự trở về của ca sĩ Hương Lan có nhiều ý nghĩa và là một cơ duyên. Hương Lan là nghệ sĩ hiếm hoi có được sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, vững vàng cùng một gia đình hạnh phúc. Hiện tại, ở thị trường hải ngoại, dù không còn liên tục ra những sản phẩm mới và chỉ nhận những chương trình thực sự phù hợp, Hương Lan vẫn là nữ ca sĩ đắt show hàng đầu và mọi chương trình cô có mặt đều được khán giả nhiều thế hệ chờ đợi. Khán giả trong nước cũng có một tâm thế như vậy đối với giọng ca Hương Lan. Những ca khúc như Dạ cổ hoài lang, Lý quạ kêu, đối với giọng hát Hương Lan, đã trở thành một thử thách, khó có thể vượt qua về mặt dấu ấn đối với khán giả trong hàng chục năm chuyển động của âm nhạc và sự thay đổi liên tục của thị trường.

Nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Hương Lan giữ một mối tri giao mật thiết khiến nhiều người bất ngờ. Ca sĩ Hương Lan luôn thầm lặng theo dõi những hoạt động trong tìm tòi âm nhạc của nhạc sĩ Quốc Trung từ thời thịnh vượng của nhạc nhẹ Việt Nam, cho đến khi anh tạo dấu ấn đầu tiên với World Music. Ngược lại, nhạc sĩ Quốc Trung là thế hệ đi sau, anh chưa bao giờ phủ nhận dành một sự ngưỡng mộ cho giọng hát thuộc hàng xưa nay hiếm của ca sĩ Hương Lan. Dù chưa từng hợp tác chính thức, và cũng ít ai tin vào sự kết hợp của 2 dòng nhạc này, nhưng đây sẽ là thời điểm cho sự kết hợp thú vị, được đánh giá xứng đáng chờ đợi nhất trong nửa đầu năm 2014.

Đứng cùng sân khấu với ca sĩ Hương Lan, cũng là sự trở lại thủ đô được chờ đợi từ lâu, nhóm nhạc 5 Dòng Kẻ. Định hình sau cùng với 3 thành viên Bảo Lan, Lan Hương, và Thuỳ Linh, 5 Dòng Kẻ của năm 2104 là một khối vững vàng, và trên hết ở thời điểm này, mỗi thành viên đều cảm thấy mình vừa vặn, gọn gàng, như một mảnh ghép chính xác nhất vào nhóm, nhưng vẫn đủ sự khơi gợi, hứng khởi để dành đất cho tinh thần nghệ sĩ thăng hoa trên các sân khấu. 5 Dòng Kẻ, như những khán giả có kinh nghiệm, được đánh giá là thế hệ nghệ sĩ của sân khấu, có nghĩa là những phần tinh hoa, gây nhiều cảm xúc nhất của họ là ở trên sân khấu chứ không chỉ dừng ở mức vừa vặn, đủ nghe trong các album studio. Chất New Age của 5 Dòng Kẻ trong album mới nhất “Yêu”, đã hấp dẫn và truyền tải dễ chịu hơn nhiều tới khán giả. Có cùng kinh nghiệm đối với âm nhạc điện tử, “Cầm tay mùa hè 2014” cũng là một duyên nợ giữa nhạc sĩ Quốc Trung và 5 Dòng Kẻ từ lâu, và đến thời điểm này, họ mới có cơ hội để “trả nợ” cho nhau. Tất nhiên, sự bí mật được để dành đến phút chót, chính là sự kết hợp giao thoa nhiều yếu tố âm nhạc giữa ca sĩ Hương Lan, nhóm 5 Dòng Kẻ, trên nền sản xuất của nhạc sĩ Quốc Trung sẽ gây bất ngờ cho khán giả.

1370739229-anh2-6993-1399258303.jpg

Nhóm nhạc 5 dòng kẻ

Một khách mời trẻ, được đánh giá là “chú ngựa phi nước đại” từ năm 2012 cho đến thời điểm giữa nănm 2014, Nguyễn Đình Thanh Tâm. Chỉ trong vòng 2 năm, Nguyễn Đình Thanh Tâm đã có được những đề cử ưu ái trong giải thưởng Cống Hiến ở nhiều hạng mục quan trọng. Anh đã được công nhận như một nghệ sĩ có chỗ đứng, và con đường rõ ràng, chứ không chỉ dừng lại ở mức triển vọng như sau Sao Mai Điểm Hẹn 2012. Cá tính và quyết liệt, độc đoán nhưng biết lắng nghe, thứ âm nhạc ban đầu chỉ được đánh giá là mới lạ của Nguyễn Đình Thanh Tâm đang có được lượng khán giả chia sẻ đáng quý, điều đặc biệt là nó được chia rộng ra ở nhiều lứa tuổi.

“Cầm tay mùa hè” là chuỗi chương trình âm nhạc thường niên được thực hiện và sản xuất bởi nhạc sĩ Quốc Trung, và ê-kíp của anh. Trải qua 3 chương trình với những dấu ấn từ các diva Thanh Lam, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, ca sĩ Uyên Linh, “Cầm tay mùa hè”, đã có một chỗ đứng đầy vị thế trên mặt bằng âm nhạc hiện tại.

“Cầm tay mùa hè” được đánh giá cao về mặt chất lượng nghệ thuật và chuyên môn cao, hướng tới đối tượng khán giả thực sự yêu mến âm nhạc có giá trị, đang nghiêng một cách rõ ràng về thị trường Hà Nội. Thủ đô là một thị trường khó tính, những khán giả chân chính, một số lượng đang ngày càng lớn dần lên, vẫn luôn chờ đợi những chương trình có thể thưởng thức một cách thoải mái, không gượng ép, ẩn chứa những thú vị, tìm tòi.

Qua 3 năm lao tâm khổ tứ với “Cầm tay mùa hè”, Quốc Trung một lần nữa khẳng định âm nhạc, dựa trên những giá trị tồn tại, gợi mở hơn qua thời gian, là chưa bao giờ dừng lại, và có biên giới rộng lớn ở những góc độ tiếp cận với khán giả đại chúng. Vẫn là những ca khúc, những giai điệu vang lên, có thể ngay lập tức nhận được sự yêu mến của khán giả, nhưng dựa trên những bản phối, hay những tìm tòi tỉ mỉ mới, “Cầm tay mùa hè” khẳng định và đi tới một khát vọng rằng, một chương trình nghệ thuật tử tế có thể tồn tại được trên bình diện thị trường đang quá độ, chỉ cần bản thân người nghệ sĩ không dừng lại và tìm được cách tiếp cận với khán giả.

Theo Vnexpress

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738