giadinh365.vn
banner gia đình

Cuộc chiến “điều hòa” chốn công sở ngày hè

Cập nhật 28/05/14 đăng bởi Admin

Chiếc điều hòa cây được đặt ở góc phòng, lặng yên với công việc của mình. Khổ nỗi, điều hòa chỉ có một, mà lại phải phục vụ cho cả phòng với biết bao con người. Bởi thế, những rắc rối mới nảy sinh.

1. Bi hài chuyện kẻ kêu nóng, người sợ lạnh

Điều hòa chẳng bao giờ được yên. Một ngày, nó bị người ta xoay qua xoay lại, tăng giảm nhiệt độ tới cả chục lần. Những người ngồi gần điều hoà, bị gió điều hòa thốc thẳng vào người thì quanh năm suốt tháng ra quay điều hòa chếch về tường cho khỏi lạnh. Còn những người ngồi ở vị trí xa hơn lại mong giảm một chút nhiệt độ cho họ thêm luồng gió mát.

Người này xoay qua, người kia xoay lại, chiếc điều hòa khổ sở vì phải phục vụ nhu cầu của các chủ nhân. Thành ra, ở chốn công sở mùa hè người yêu cầu tăng nhiệt độ thêm chút nữa, kẻ lại yêu cầu giảm bớt nhiệt độ.

cong so ngay he cuoc chien quanh chiec dieu hoa 3 Công sở ngày hè: Cuộc chiến quanh chiếc điều hoà

Công sở mùa hè: Người ở xa kêu nóng, ở gần kêu lạnh chỉ tại chiếc điều hoà. Ảnh minh hoạ

Bi hài hơn, giữa ngày hè có những người ngồi gần điều hoà còn phải trang bị thêm áo khoác cho bớt lạnh thậm chí quấn khăn quanh cổ mà vẫn run lập cập nhưng không ít dân công sở đi làm mà luôn phải “thủ” sẵn khăn mùi soa, khăn ướt để… lau mồ hôi vì nóng bức kinh khủng.

“Thà dùng quạt còn hơn là mang tiếng ngồi phòng điều hòa mà phải chịu nóng bức như thế này” – Anh Sơn (nhân viên văn phòng trên đường Nguyễn Chí Thanh) bực tức thốt lên khi vừa ngồi giải quyết hàng chồng tài liệu vừa lấy khăn lau mặt liên tục.

Trong khi đó, bức xúc không kém chị Như (nhân viên văn phòng) cũng vội vàng kêu lên: “Tôi sắp chết rét chỉ vì ngồi gần cái điều hoà đây này. Mùa hè đến công sở mà cứ phải quàng khăn, mặc áo khoác như mùa đông mỗi khi đến cơ quan làm việc. Ra khỏi chỗ làm, tôi lại hộc tốc cởi khăn, cởi áo khoác vì nóng. Đúng là chuyện bi hài hết chỗ nói!”.

Chuyện tăng giảm nhiệt độ cứ diễn ra căng thẳng suốt mùa hè. Chẳng ai muốn chịu ai, đồng nghiệp không muốn nhìn mặt nhau chỉ tại sự tăng giảm nhiệt độ của chiếc điều hoà.

2. Nỗi sợ da thô ráp

Đây có thể nói là tác động rõ rệt nhất của máy điều hòa lên sức khỏe và vẻ đẹp của phụ nữ. Gần như 100% các nữ nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc trong môi trường máy điều hòa đều than phiền về làn da thô ráp, thậm chí bị bong vảy của họ. Không chỉ có da, mái tóc cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi máy điều hòa không khí, bởi theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình làm mát không khí, máy điều hoa hút đi độ ẩm có trên da và tóc của chúng ta. Nếu không bảo vệ da bằng kem dưỡng ẩm, chỉ sau một thời gian ngắn, làn da của bạn sẽ thô ráp nặng nề. Đối với những ai có sẵn làn da khô khi phải làm việc trong môi trường máy điều hòa sẽ thường bị nứt nẻ da, gây chảy máu và dễ nhiễm trùng. Điều tệ nhất là da khô sẽ nhanh chóng bị lão hóa hơn da thường.

cong so ngay he cuoc chien quanh chiec dieu hoa 2 Công sở ngày hè: Cuộc chiến quanh chiếc điều hoà

Nỗi sợ da thô ráp khi ngồi điều hoà cũng thường trực với dân công sở. Ảnh minh hoạ

Thế nhưng nếu không bật điều hoà thì lại không thể làm việc được rồi cái nóng luôn bủa vây xung quanh. Thế nên cuộc chiến dùng điều hoà hay tắt điều hoà tại chốn công sở ngày nóng để bảo vệ da cũng thành nỗi tranh cãi của dân văn phòng.

“Cả mùa đông em giữ da nhưng cứ đến mùa hè làn da lại thô ráp chỉ tại cái điều hoà. Em muốn thay cái điều hoá bằng cái quạt vừa giảm nóng vừa bảo vệ da mà không ai chịu…” Linh Anh (biên tập viên báo chí) bức xúc kêu lên.

“Mùa hè mà các cô ấy suốt ngày kêu tắt điều hoà để bảo vệ da, bảo vệ sức khoẻ. Ngày nóng thế mà tắt điều hoà thì ai mà chịu được. Ai muốn làm đẹp, sợ hỏng da thì đi chỗ khác mà làm việc…” Nam (kĩ thuật viên) cũng bức xúc chia sẻ.

Theo Tapchicongso

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738