giadinh365.vn
banner gia đình

Chọn giày “chuẩn” và phong cách cho mẹ bầu

Cập nhật 05/05/14 đăng bởi Admin

Trong thời kì sức khỏe nhạy cảm thế này, việc lựa chọn một đôi giày để mang sao cho phù hợp cũng là một vấn đề đau đầu đối với những bà mẹ tương lai.

Khi bạn đang có mang, yêu cầu về sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu. Bất cứ đôi giày cao gót lênh khênh nào với phần đế nhọn cũng đều bị dẹp sang một bên và cất lại vào tủ chờ ngày khác. Thế nhưng, phái nữ luôn tham lam và muốn nhiều hơn chỉ là yêu cầu về sự thoải mái, dễ chịu: Chúng ta còn cần cả đến vẻ ngoài và phong cách. Chính vì điều đó, bạn cần trang bị cho mình những mẹo kiến thức giúp chọn được đôi giày phù hợp cho thời kì này.

1. Chọn thứ phù hợp

Đây có thể là một gạch đầu dòng mà bạn đã quen thuộc dù ở bất kì trường hợp nào. Nhưng khi bước vào thời kì mang thai, câu chuyện chọn được đồ phù hợp cho mình trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn không muốn mình sẽ loạng choạng hay tệ hơn là ngã trên những đôi giày gót nhọn cao lênh khênh. Lúc này, những chiếc giày đế xuồng vững chãi hay giày gót thấp sẽ trở thành người bạn tốt thân thiện với bạn hơn.

Mẹo chọn giày "chuẩn" cho thời kì mang thai 1

2. Hiểu rõ cơ thể bạn

Bước vào thời kì mang em bé, cơ thể bạn sẽ bắt đầu phù lên và những món quần áo, giày dép trở nên chật chội hơn hẳn. Hãy chọn cho bản thân những đôi giày khiến bạn thấy thoải mái hơn với đôi chân đang phù ra của mình. Giày ballet đế bệt co giãn và êm chân sẽ là lựa chọn đáng được các bà mẹ trẻ cân nhắc.

3. Hướng tới những xu hướng thoải mái

Bạn sẽ nghe đến khá nhiều loại giày ballet đế bệt hay gót thấp khi hỏi ý kiến mọi người xung quanh về những lựa chọn giày dép thời kì nhạy cảm này. Bên cạnh những đôi giày xinh xắn đó, bạn có thể hướng tới việc chọn lựa những đôi giày tạo nên sự thoải mái, dễ chịu, năng động. Điều này có nghĩa bạn hoàn toàn có thể mua một đôi giày thể thao, giày vans từ các nhãn hiệu như Converse, Toms… Nếu chúng không phải là loại giày bạn thường đi thì hãy sáng tạo một chút để kết hợp tạo ra phong cách mới cùng với tủ đồ của bạn.

Mẹo chọn giày "chuẩn" cho thời kì mang thai 2

4. Lựa chọn phong cách thay vì xu hướng

Xu hướng là một cơn nghiện không thể hóa giải của thế giới thời trang nhưng đôi khi bạn phải chọn lấy phong cách thay vì chạy theo xu hướng. Một đôi giày bạn mua vì xu hướng có thể bạn sẽ chẳng dùng đến chỉ sau vài tháng ngắn ngủi nhưng một đôi giày phong cách mà bạn chọn lại có thể ở cùng bạn qua nhiều quãng thời gian khác nhau.

Mẹo chọn giày "chuẩn" cho thời kì mang thai 3

5. Dịp sử dụng giày

Bạn sẽ diện đôi giày này vào dịp nào? Đến một tiệc cưới, đến một bữa ăn trưa hay bất cứ một nơi nào mà bạn phải đứng khá nhiều. Chuyện bạn sử dụng đôi giày ra sao, trong khoảng thời gian nào cũng khá quan trọng ở vào thời điểm bạn phải mang thêm em bé trong người. Những triệu chứng phù nề khi mang thai sẽ khiến bạn phải tập trung hơn vào việc shopping những đôi giày thoải mái dễ chịu vô cùng.

6. Dép đi trong nhà

Chuyện sinh nở không phải là một chuyện bạn đủ sức làm nhiều lần trong đời. Chính vì vậy, hãy đối xử tốt với bản thân mình trong những ngày tháng này bằng một đôi dép đi trong nhà dễ chịu với tag giá không rẻ. Chúng sẽ khiến đôi chân của bạn trở nên êm ái, thoải mái hơn mỗi khi bước vào nhà, và chúng cũng rất có ích khi bạn đến bệnh viện.

Mẹo chọn giày "chuẩn" cho thời kì mang thai 4

7. Chọn giày phù hợp với hành động

Việc mang thêm một cơ thể nữa trong mình chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cử động thoải mái như bình thường. Một đôi giày có những lớp thiết kế đặc biệt phù hợp cho bạn cũng là gợi ý không tồi, chúng cũng rất thời thượng nếu so với thiết kế bên ngoài của những đôi giày khác.

Mẹo chọn giày "chuẩn" cho thời kì mang thai 5

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738