giadinh365.vn
banner gia đình

5 dấu hiệu ở chân bạn cần cảnh giác

Cập nhật 19/05/14 đăng bởi Admin

Nếu bạn thấy những dấu hiệu ở chân như rụng lông, vết loét lâu lành, ngứa hoặc bong tróc… thì bạn nên đi khám sớm vì chúng có thể cảnh báo sự bất thường của cơ thể.

Dưới đây là những dấu hiệu ở chân mà bạn cần cảnh giác.

1. Rụng lông bất thường ở chân và ngón chân

Vấn đề có thể gặp: Lưu thông trong cơ thể đang gặp vấn đề

Lông ở chân hay ở ngón chân hoàn toàn là bình thường nhưng nếu nó đột ngột bị rụng thì lại có thể là một dấu hiệu cho thấy bàn chân của bạn không nhận được đủ lượng máu để duy trì sự tăng trưởng lông. Trong trường hợp này bạn nên đi khám vì nó có thể là một dấu hiệu cho thấy tim của bạn có thể không có khả năng bơm đủ máu đến chân.

5 dấu hiệu ở chân cảnh báo sự bất thường ở cơ thể 1

Ảnh minh họa

2. Thường xuyên bị chuột rút ở chân

Vấn đề có thể gặp: Mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng

Nếu tình trạng chuột rút diễn ra thường xuyên, bạn nên đi khám vì nguyên nhân có thể do sự lưu thông trong cơ thể bị cản trở hoặc các dây thần kinh đang bị chèn ép, hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Nếu bạn có thói quen tập thể dục, hãy uống nhiều nước để cung cấp đủ nước cho cơ thể vì mất nước thường dẫn đến chuột rút cơ bắp. Bạn cũng nên đi khám để biết mình có cần bổ sung thêm lượng kali, magiê và canxi hay không vì thiếu các chất này cũng là nguyên nhân gây chuột rút.

3. Vết loét lâu lành ở chân

Vấn đề có thể gặp: Bệnh tiểu đường hay ung thư da

Lở loét lâu lành là tín hiệu “báo động đỏ” của bệnh tiểu đường. Đó là do cơ thể bạn không kiểm soát được lượng đường trong máu có thể dẫn đến tổn thương thần kinh và ảnh hưởng tới bàn chân của bạn và gây ra các vết thương bất ngờ mà bạn ít khi cảm nhận được cơn đau trước đó. Trong trường hợp khác, nó có thể là dấu hiệu ung thư da. Khối u ác tính có thể bật lên bất cứ nơi nào trên cơ thể của bạn , ngay cả ở giữa các ngón chân của bạn, vì vậy hãy kiểm tra da thường xuyên, kể cả da bàn chân.

Nếu nguyên nhân do bệnh tiểu đường va để lâu ngày có thể chuyển sang nghiêm trọng và phải cắt cụt các chi.

5 dấu hiệu ở chân cảnh báo sự bất thường ở cơ thể 2

Ảnh minh họa

4. Chân thường xuyên bị lạnh

Vấn đề có thể gặp: Suy giáp

Suy giáp là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng lạnh bàn chân. Ngoài ra, các triệu chứng khác khi bị suy giáp có thể là: rụng tóc, mệt mỏi, tăng cân không rõ lý do và trầm cảm… Bình thường, khi ngoài 40 tuổi, bạn có thể gặp tình trạng suy giáp mà không biết. Để kiểm tra tình trạng này, bạn nên đi làm xét nghiệm máu.

5. Ngứa hoặc bong tróc

Vấn đề có thể gặp: Nhiễm nấm

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng ngứa và bong da là do nhiễm nấm gây ra. Nấm xuất hiện ở bàn chân có thể do mồ hôi ẩm ướt hoặc chân tiếp xúc với các vùng đất bẩn. Nhiễm nấm có thể được điều trị bằng cách áp dụng kem chống nấm và giữ bàn chân của bạn luôn khô thoáng trong ngày. Nếu bạn là lây nhiễm nấm, bạn nên đi khám để được bác sĩ kê đơn thuốc thích hợp.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738