giadinh365.vn
banner gia đình

Chàng ca sỹ người Mỹ hát “Hạ trắng” bằng song ngữ Việt – Anh

Cập nhật 02/04/14 đăng bởi Admin

Nhân kỷ niệm 13 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, nam ca sỹ người Mỹ Kyo York đã thể hiện tấm lòng tri ân của mình bằng việc thu âm và quay MV ca khúc Hạ Trắng với phiên bản song ngữ Việt – Anh.

Là một trong những ca sỹ nước ngoài khá thành công ở Việt Nam, Kyo York đang từng ngày đón nhận tình cảm của khán giả Việt Nam qua rất nhiều thể loại nhạc khác nhau mà anh đã từng biểu diễn. Thế nhưng, với nam ca sỹ người Mỹ này, nhạc Trịnh vẫn là “mối lương duyên” đầu tiên giúp anh gắn bó với âm nhạc Việt Nam.

Thích thú xem chàng Tây hát Hạ trắng bằng song ngữ Việt - Anh

Chia sẻ về mối duyên không thể nào quên này, Kyo York nói: “Cách đây hơn 3 năm, khán giả biết đến Kyo và thường gọi Kyo bằng cụm từ “Chàng Tây hát nhạc Trịnh”, Kyo vô cùng hạnh phúc vì điều này. Khán giả đến phòng trà thường yêu cầu Kyo hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn. Bên cạnh đó, cũng có người hoài nghi về khả năng tiếng Việt của Kyo lúc đó, nên cũng đặt nhiều câu hỏi hoặc đánh đố Kyo giải thích ý nghĩa về ca khúc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Thích thú xem chàng Tây hát Hạ trắng bằng song ngữ Việt - Anh

Tuy nhiên, trước khi hát, Kyo thường tìm hiểu rất kỹ và được những người bạn, anh chị đồng nghiệp đi trước chỉ dạy nhiều. Điều quan trọng đối với Kyo ngoài phát âm là cảm xúc. Quả thật nhạc Trịnh không có biên giới nào cho người hát và cả người nghe. Nên chúng ta cũng đừng định kiến rồi vô tình giới hạn nhạc Trịnh chỉ dành cho “người lớn tuổi” mà thật sự người trẻ cũng là người cần trải nghiệm từ dòng nhạc sâu sắc này”, Kyo nói.

Thích thú xem chàng Tây hát Hạ trắng bằng song ngữ Việt - Anh

Kyo cho biết, mỗi năm cứ đến ngày giỗ của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, anh và nhiều nghệ sỹ khác có đến nhà riêng thắp nhang và dâng tặng những đoá hoa. Ngoài ra, nhân kỷ niệm 13 năm ngày mất của người nhạc sỹ tài hoa này, Kyo York cũng đã thu âm và ghi hình ca khúc Hạ Trắng như một lời tri ân và tưởng nhớ về Trịnh Công Sơn. Với lời hát song ngữ Việt – Anh trong MV, chàng ca sỹ Mỹ mong muốn thể hiện tình yêu sâu sắc của mình gửi đến nhạc Trịnh cũng như góp phần nhỏ bé kết nối âm nhạc Trịnh Công Sơn với bạn bè quốc tế.

Theo Dantri

Cliché Coffee 

Địa chỉ: Hẻm 20 Trần Cao Vân, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: (08) 3822 0412

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738