giadinh365.vn
banner gia đình

2 món ngon từ đậu đỏ thơm mát cho ngày hè

Cập nhật 23/04/14 đăng bởi Admin

Với chị em phụ nữ đậu đỏ giúp làm đẹp da và giữ dáng rất tốt. Chính vì vậy, chị em nhớ ưu ái hơn những món ngon từ đậu đỏ nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 2 món ngon từ đậu đỏ:

- 200g đậu đỏ

- Đường

- Sữa tươi

- Mật ong

Cách làm:

1. Chè đậu đỏ

Đậu đỏ khô nhặt bỏ những hạt sâu, mọt, rồi đem ngâm với nước ấm cho mau nở hoặc ngâm với nước lã qua đêm cho nở mềm. Mách bạn là dùng nước ấm để ngâm không chỉ giúp đậu mau nở mà còn là bí quyết nhỏ giúp hương vị sữa đậu ngon hơn nhé.

Đủ thời gian ngâm, đậu sẽ nở gần như gấp đôi, bạn đổ ra rổ chà xát đậu lại cho thật sạch sẽ. Trút đậu vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt đậu và nấu khoảng 1 – 2 phút kể từ khi đậu sôi.

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 4

Đổ đậu ra rổ cho hết nước và rửa sạch lại lần nữa rồi tiếp tục trút đậu vào nồi trở lại (hoặc trút vào nồi hầm, nồi áp suất nếu có), thêm lượng nước xâm xấp, cách mặt đậu khoảng 1cm. Đậy nắp lại, khi đậu sôi thì hạ nhỏ lửa xuống, đun liu riu và để hé vung khoảng 40 phút. Thỉnh thoảng đảo lại và kiểm tra đậu kẻo khi sôi bùng lên nước sẽ bị trào ra ngoài. Nếu dùng nồi hầm bạn chỉ cần ½ thời gian và không phải kiểm tra xoong đậu thường xuyên để tránh trào, chỉ cần hạ nhỏ lửa khi thấy van hơi bắt đầu xì ra, nấu chừng 20 phút là được.

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 6

Khi đậu chín mềm, tắt lửa, chỉ vớt hết phần đậu đổ ra hộp thực phẩm có nắp đậy. Cứ một lớp đậu bạn lại rải đều một lớp đường (lượng đường điều chỉnh tùy sở thích). Sau đó đóng nắp hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 8

Phần nước bạn không bỏ đi mà chắt ra dùng làm nước chè. Bạn cũng có thể bớt lại một phần đậu đỏ đem xào với đường để món chè thơm ngon và đúng vị hơn nhé!

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 9

2. Sữa đậu đỏ mật ong

Từ phần đậu đỏ đã chuẩn bị, bạn có thể tự làm một ly sữa đậu đỏ mật ong rất dễ dàng. Bạn lấy hộp đậu đỏ ở trong tủ lạnh ra, múc đậu vào cối máy xay sinh tố, thêm mật ong và sữa tươi vào (lượng tùy ý nhưng không quá ½ trọng lượng của đậu đỏ mà bạn dùng vì sẽ gây ảnh hưởng đến hương vị) rồi xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp này ra ly để thưởng thức hoặc bình thủy tinh trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu dùng ngay, bạn có thể thêm chút đá bào cho mát nhé! Lưu ý là thức uống này cần phải được trữ lạnh đúng cách trong khoảng nhiệt độ là 3 – 5 độ C vì nó vốn rất dễ hỏng nhé!

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 10

Thành phẩm:

Với 1 công thức nhưng bạn sẽ có được hai món ngon từ đậu đỏ là chè đậu đỏ và sữa đậu đỏ mật ong thơm ngon cho hè này. Chè đậu đỏ giải khát ngày nắng thì hết ý rồi, còn sữa đậu đỏ cũng là một thức uống đã khát mà lại vô cùng bổ dưỡng. Chút mật ong và sữa tươi được thêm vào không chỉ giúp thức uống tăng hương vị mà còn tăng giá trị dinh dưỡng.

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 12

Từ xưa đậu đỏ đã được coi là món ăn bổ dưỡng cho cả tinh thần và trí tuệ bởi hàm lượng dinh dưỡng cao. Với chị em phụ nữ nó cũng giúp làm đẹp da và giữ dáng rất tốt. Chính vì vậy, chị em nhớ ưu ái hơn những món ngon từ đậu đỏ nhé!

2 món ngon từ đậu đỏ giải nhiệt mùa hè 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738