giadinh365.vn
banner gia đình

Vài mẹo nhỏ làm mới mái tóc quen thuộc

Cập nhật 27/03/14 đăng bởi Admin

Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ giải quyết được hoàn toàn tâm trạng kém tự tin, chán nản với mái tóc dài đã để suốt cả thời gian dài của mình.

Vào một ngày bạn bỗng thấy nhàm chán với kiểu tóc đã lâu không thay đổi của mình, nó khiến bạn thấy diện mạo mình có gì đó cũ kỹ và khiến bạn không còn hào hứng mỗi khi nghĩ đến chuyện trang điểm, trưng diện để đi làm, đi chơi. Và tất nhiên những lúc như vậy bạn lại muốn thay đổi luôn và ngay kiểu tóc ấy để khiến mình hoàn toàn khác đi, mới lạ hơn và đẹp hơn. Nhưng bạn lại gặp trở ngại trong chuyện thay đổi kiểu tóc thế nào cho hợp khuôn mặt và hợp môi trường làm việc cũng như nhiều hoàn cảnh khác, vì bạn không dám thay đổi hoàn toàn sang những kiểu tóc mới là mà không biết liệu nó có hợp với mình hay không?

Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này, bởi ở đây sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết để mang lại cái nhìn hoàn toàn mới cho mái tóc cũ của bạn. Bạn không cần đến dao kéo để cắt tỉa, không cần hóa chất để uốn nhuộm, vẫn là mái tóc dài thẳng quen thuộc hàng ngày đó nhưng với vài mẹo nhỏ là bạn đã sở hữu kiểu tóc khác hẳn với một gương mặt rạng rỡ và ấn tượng lạ thường.

1. Để tóc bện đuôi cá

Kiểu tóc bện đuôi cá đã trở nên khá phổ biến vài năm trở lại đây bởi vẻ đẹp cũng như tính ứng dụng cao của nó. Không ai có thể phủ nhận sự khác biệt mà nó mang lại cho khuôn mặt khi mà bạn chuyển từ kiểu tóc xõa thẳng hoặc buộc cao sang kiểu tóc bện đuôi cá này. Bạn có thể hất tóc về đằng sau để bện hoặc hất hết tóc sang một bên cũng là một ý tưởng độc đáo để thay đổi diện mạo cho mái tóc lẫn khuôn mặt của bạn. Tóc bện đuôi cá gọn gàng hay đánh rối đều sở hữu những vẻ đẹp riêng và phù hợp với môi trường công sở hay những buổi dạo chơi cuối tuần.

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 1

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 2

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 3

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 4

2. Búi cao, đánh rối

Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo ra một búi tóc cao và rối một cách tự nhiên. Bạn có thể làm rối tóc trước rồi mơi búi cao lên hoặc búi lên rồi mới nhẹ nhàng làm rối búi tóc trên đỉnh đầu. Bất cứ cách nào cũng giúp bạn sở hữu kiểu đầu rất ấn tượng và nổi bật. Nếu như tóc bện đuôi cá phù hợp với những cô nàng công sở dịu dàng, yêu nét điệu đà thì tóc búi cao đánh rối lại thuộc về những quý cô yêu thích sự phá cách nhẹ nhàng và luôn muốn thay đổi diện mạo để tạo bất ngờ cho người khác. Mặc dù không phải là một kiểu tóc mới nhưng nó cũng chưa bao giờ cũ và chìm vào quên lãng bởi năm này qua năm khác, vẫn có rất nhiều phái đẹp ưa chuộng và trưng diện kiểu đầu này trong nhiều hoàn cảnh.

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 5

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 6

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 7

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 8

3. Dùng lô không nhiệt cuốn tóc

Nếu bạn không muốn động đến dao kéo hay chất hóa học như thuốc nhuộm để làm mới tóc mình thì có lẽ bạn cũng sẽ không thích dùng đến hơi nóng, nhiệt độ cao để làm xoăn tóc, vì nó cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của tóc. Lúc này thì những lô cuốn tóc không nhiệt là giải pháp tuyệt với nếu bạn vẫn muốn làm xoăn cho tóc của mình. Cách sử dụng của dụng cụ này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần uốn tóc vào lô tròn rồi kẹp lại bằng ghim. Để lô khoảng 2 tiếng thì bạn sẽ có mái tóc xoăn nhẹ nhàng, để qua đêm thì bạn sẽ có lọn tóc xoăn dày hơn. Và đương nhiên mái tóc xoăn cũng sẽ giúp bạn thay đổi không ít so với khi để tóc thẳng.

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 9

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 10

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 11

4. Thêm phụ kiện cho tóc

Phụ kiện tóc luôn là một giải pháp nhanh gọn và lý tưởng khi bạn cảm thấy nhàm chán với mái tóc của mình. Hơn nữa cùng với sự phát triển của thời trang thì càng ngày bạn càng có nhiều sự lựa chọn phụ kiện cho tóc hơn là trước đây. Bạn rất dễ dàng tìm thấy những chiếc headband từ đơn giản đến đính đá cầu kỳ để trang trí cho mái tóc. Hay đơn giản là những phụ kiện metalic dùng để buộc tóc đuôi ngựa đang là xu hướng được phái đẹp ưa chuộng hiện nay… Mái tóc cũng như góc con người, nên nó cũng cần có phụ kiện để trang trí thì mới đẹp được đúng không?

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 12

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 13

5. Đổi ngôi cho tóc

Có lẽ bạn sẽ không tin cách này lại có thể khiến bạn khác đi vì chẳng có phụ kiện, chẳng có lọn tóc xoăn nào cả. Nhưng bạn hãy lấy lược và đứng trước gương, bắt đầu chia lại mái tóc bổ đôi của mình thành tóc lệch sang một bên, hoặc đổi ngôi từ bên trái sang bên phải, bạn sẽ phải thừa nhận khuôn mặt mình đã khác hẳn với mái tóc bồng bềnh hơn hẳn trước kia.

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 14

Những thay đổi nhỏ giúp bạn đỡ chán mái tóc dài cũ kĩ 15

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738