giadinh365.vn
banner gia đình

Cặp sinh bốn kì diệu nhất trong lịch sử

Cập nhật 27/03/14 đăng bởi Admin

Sinh 4 đã là một điều đặc biệt, nhưng điều kỳ lạ nhất chính là việc cặp sinh bốn này là kết quả của một phôi thai sau khi được cấy ghép vào đã tự chia ra làm ba phôi và một trong số 3 phôi đó lại lần nữa chia ra làm hai phôi.

Cách đây một năm, sự ra đời sớm của cặp sinh bốn: Caroline, Darcy, Alexis và Elisha đã tạo nên một sự kiện trong lịch sử y học. Bởi sau gần một thập kỷ cố gắng, cha mẹ các bé gần như đã mất hết hy vọng về việc có con. Và đây là lần đầu tiên trong số những lần thụ tinh ống nghiệm thành công một cách ngoạn mục.

Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất cặp sinh bốn này đặc biệt. Bởi điều kỳ lạ nhất chính là việc cặp sinh bốn này là kết quả của một phôi thai sau khi được cấy ghép vào đã tự chia ra làm ba phôi và một trong số 3 phôi đó lại lần nữa chia ra làm hai phôi. Đây được xem là trường hợp vô cùng đặc biệt bởi theo số liệu thống kê của các chuyên gia, trường hợp một phôi thai tạo nên bốn em bé chỉ xảy ra 1 lần duy nhất trong 4000 năm.

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 1

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 2

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 3

Cặp sinh bốn đáng yêu của vợ chồng Christine và Justin.

Cha của các bé, ông Justin Clark hạnh phúc cho biết: “Chúng tôi là cặp đôi đầu tiên xuất hiện trường hợp này đấy. Thậm chí vài bác sĩ còn khó tin nữa cơ mà”.

Justin chia sẻ đêm đầu tiên đón bốn cô công chúa về nhà là một ngày khó khăn nhưng vô cùng hạnh phúc của hai vợ chồng. Ông tiết lộ: “Đêm đầu tiên về nhà thật vô cùng hỗn loạn, chúng thi nhau khóc vào những thời điểm khác nhau và liên tục đòi ăn”.

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 4

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 5

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 6

Cứ 4000 năm, mới xuất hiện 1 ca đặc biệt như thế này.

Vợ chồng Justin và Christine gặp nhau tại một quán rượu cách đây 12 năm và kết hôn sau đó ba năm. Giống như các cặp đôi trẻ tuổi khác, họ cũng khao khát có thêm nhiều thành viên mới. Đặc biệt là với Christine, bởi cô đã mong mỏi được làm mẹ từ lâu và thấy sốt ruột khi những người bạn của mình đều lần lượt có bầu và sinh con.

Tuy nhiên, mọi thứ không theo ý muốn của họ. Nói về khoảng thời gian đó, Christine cho hay: “Tôi chỉ mới 25 tuổi, vì thế tôi không sợ hãi lắm. Nhưng sau hai năm làm vô số các xét nghiệm với bác sĩ của chúng tôi, tôi được chuẩn đoán buồng trứng đa nang và để mang bầu thì phải cần sự trợ giúp của y học”.

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 7

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 8

Các bé vừa mừng ngày sinh nhật đầu tiên của mình.

Hai vợ chồng Christine đã thử vài cuộc điều trị, bao gồm dùng thuốc kích thích buồng trứng nhưng tác dụng phụ của thuốc khiến Christine bị ốm nặng. Vì thế, thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp duy nhất và cuối cùng đối với vợ chồng cô.

Và may mắn là sau hai lần thụ tinh, Christine đã mang thai và phải được nhập viện theo dõi trong 24 tuần rồi mới chuyển dạ ở tuần thứ 30 vào ngày 25/03 năm ngoái. Chia sẻ về thời khắc quan trọng và hạnh phúc đó, Christine bật mí: “Chúng tôi có hơn 42 người ngồi chờ ở phòng phẫu thuật đấy. Ai cũng muốn được ngồi trên hàng ghế đầu để theo dõi ca mổ. Khi bọn trẻ ra đời, chúng nhanh chóng được chuyển sang phòng bên cạnh và Justin đi theo chúng. Điều đó thật thất vọng bởi tôi đang quá khao khát được gặp chúng, nhưng tôi không thể đi được tới đâu trong suốt 24 giờ. Điều đó thực sự rất khó khăn”.

Cô nói thêm: “Justin đã chụp 253 bức ảnh của chúng cho tôi xem bởi có lần tôi đã tự mình đi tìm chúng. Bọn trẻ đã làm thâm tím phổi tôi bởi chúng đá rất mạnh”.

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 9

Cặp sinh bốn đặc biệt nhất trong lịch sử 10

Bốn bé luôn bên nhau trong tất cả mọi chuyện và dường như luôn khích lệ, động viên lẫn nhau.

Sau khi sinh thì chỉ vài tuần sau đó, Christine đã được xuất viện nhưng bốn cô con gái của cô vẫn phải nán lại bệnh viên hơn 9 tuần nữa tại khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Tuy hiện nay các bé đều phát triển bình thường và ổn định, nhưng cả bốn bé đều dị ứng với đường, bơ sữa, sữa đậu nành. Điều này thực sự tốn kém với hai vợ chồng chỉ làm nhân viên bình thường.

Dù thế cặp đôi tỏ ra không bận tâm lắm về điều đó bởi mong ước bấy lâu nay của họ cuối cùng đã trở thành hiện thực. Justin hạnh phúc khoe bốn tiểu công chúa của mình: “Chúng lúc nào cũng ở bên nhau. Chúng dính dáng tới mọi thứ với nhau và có vẻ như luôn khích lệ lẫn nhau vậy. Thật vui sướng khi chứng kiến những cảnh tượng đó”.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738