giadinh365.vn
banner gia đình

Bí quyết “nói tạm biệt” với mái tóc khô cứng

Cập nhật 20/02/14 đăng bởi Admin

Chẳng có ai tự tin và đẹp được với một mái tóc khô cứng và đang yếu dần theo từng ngày.

Bên cạnh việc tạo được một kiểu tóc ưng ý cho khuôn mặt của mình thì việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho mái tóc luôn bóng đẹp cũng tốn không ít thời gian của phái đẹp. Chẳng có ai muốn sở hữu một kiểu đầu đẹp nhưng những lọn tóc thì lại xơ rối và khô gẫy. Nó không những làm ảnh hưởng đến diện mạo của bạn mà còn báo hiệu một mái tóc đang chết dần cần phải được cấp cứu gấp. Chẳng có ai tự tin và đẹp được với một mái tóc khô cứng và đang yếu dần theo từng ngày.

Và nếu bạn đang khổ sở vì mái tóc ngày đang trở nên ngày càng khô hơn bởi tác động từ nhiệt và hoá chất trong công cuộc làm đẹp cho mái tóc thì hãy bắt tay ngay vào việc chăm sóc và nuôi dưỡng mái tóc sau mỗi lần gội đầu để giảm thiểu tối đa việc gẫy rụng cũng như phục hồi sức khỏe cho từng sợi tóc. Đừng nghĩ rằng công cuộc này phức tạp và đòi hỏi sự công phu mà nản chí sớm nhé. Những cách thức đơn giản dưới đây sẽ khiến bạn sở hữu mái tóc bóng khỏe lên trông thấy đấy nhé.

Bí quyết giúp tóc đỡ khô sau khi gội đầu 1

1. Dưỡng tóc bóng khoẻ với dầu dừa và dầu olive

Mát xa hỗn hợp này lên tóc của bạn vào đêm trước khi đi ngủ và gội sạch đầu vào ngày hôm sau. Những thành phần tự nhiên trong 2 loại dầu này là trợ thủ đắc lực trong việc nuôi dưỡng phần da dầu tổn thương, khô và bong tróc của bạn.

Đối với da đầu bị dầu, chỉ nên thoa hỗn hợp này lên 2/3 tính từ ngọn tóc của bạn, tránh mát xa vào sát vùng da đầu, điều này khiến cho da đầu của bạn khó kiểm soát dầu hơn cả. Nhớ gội đầu thật sạch vào ngày hôm sau .

Bí quyết giúp tóc đỡ khô sau khi gội đầu 2

2. Lựa chọn dầu xả/ủ với những thành phần lành tính

Nói không với những sản phẩm dưỡng tóc hoặc dầu ủ/xả có thành phần sunfat, silicone hoặc cetyl alcohol, chúng có thể làm khô da đầu của bạn, khiến cho tóc mất đi độ ẩm tự nhiên và mau gãy rụng. Hãy lựa chọn những sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên nhằm nuôi dưỡng sâu mái tóc của bạn ngay từ bên trong

3. Xả tóc

Xả sạch tóc của bạn dưới vòi hoa sen sau ít nhất 5 phút từ khi thoa dầu xả để cho các loại dầu ủ xả có thể thấm sâu vào tóc và có tác dụng tốt hơn là xả nước ngay sau khi thoa. Kết thúc việc làm sạch da đầu bằng mát xa đầu nhẹ nhàng bằng các ngón tay, hoặc lược lớn răng thưa.

Bí quyết giúp tóc đỡ khô sau khi gội đầu 3

4. Sử dụng sản phẩm dưỡng

Sử dụng những sản phẩm dưỡng, tạo kiểu không chứa silicone và cố gắng để tóc khô tự nhiên hoặc làm khô dưới làn gió sấy nhẹ, mát. Máy sấy chuyển động nhanh, qua lại trên tóc, không sấy lâu một vùng tóc ướt và để cách xa tóc ít nhất 20cm để bảo vệ tóc bạn khỏi những tác hại từ nhiệt độ và gió.

5. Hấp tóc
Nuôi dưỡng sâu cho mái tóc bằng phương pháp hấp nóng hoặc ủ lạnh 1 lần/ tuần với loại dầu ủ thích hợp. Thoa đều lên phần tóc từ tai trở xuống, sau đó cuốn mái tóc của bạn lại và ủ trong chụp tóc nilon hoặc một chiếc áo phông cũ. Nếu có điều kiện, hãy ủ trong máy hấp tóc mini với nhiệt độ ấm nóng để dưỡng chất đc thẩm thấu vào tóc tốt hơn. Đối với mặt nạ ngủ dành cho tóc, ưu tiên những thành phần đến từ thiên nhiên giàu chất dưỡng ẩm như dầu oliu, bơ, chuối, trứng…

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738